ผู้กำกับ เชื่อ เลียม นีสัน ทำคนดูอินตามใน Unknown คนนิรนามเดือดระอุ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ผู้กำกับ เชื่อ เลียม นีสัน ทำคนดูอินตามใน Unknown คนนิรนามเดือดระอุ

โจเอล ซิลเวอร์ ผู้อำนวยการสร้าง เผยว่า นีสันเป็นหนึ่งในองค์ประกอบอย่างแรกที่วางไว้ หลังจากได้รับลิขสิทธิ์? “ผมได้ดูเรื่อง Taken และรู้สึกประทับใจในการแสดงของเขามาก” ซิลเวอร์กล่าว “เรารู้ว่าเขาเป็นคนที่เหมาะสมสำหรับ เรื่อง Unknown คนนิรนามเดือดระอุ เขาชอบบทภาพยนตร์และเคยเห็นผลงานของฮวมในเรื่อง Orphan มาแล้ว จึงทำให้เขาอยากแสดงเรื่องนี้กับผู้กำกับฮวม จึงทำให้เราได้ร่วมงานกัน และเมื่อเลียมเข้ามามีส่วนร่วมอยู่ในฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาก็สามารถที่จะถ่ายทอดให้เราได้เห็นภาพทั้งหมดได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น”

ภาพจากภาพยนตร์เรื่อง Taken

“จริง ๆ แล้ว ผมติดตามและชื่นชมผลงานของเขามาโดยตลอด” ฮวม คอลเล็ต เซอร์ร่า (Jaum Collet Serra) ผู้กำกับของเรื่อง กล่าวถึงนีสัน “ผมไม่พลาดที่จะคว้าโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับเขา ความยอดเยี่ยมในการแสดงของเขา ทำให้ผู้ชมจินตนาการเห็นภาพได้ทันที ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเลียม เขาสามารถใช้เวลาน้อยนิดในการปรากฏตัว ทำให้ผู้ชมเชื่อในสิ่งที่เขาแสดงได้อย่างน่าทึ่ง เขาทำให้ชีวิตของผมง่ายขึ้นมาก และที่สำคัญ เขายังเป็นนักแสดงที่มีน้ำใจที่สุด เป็นความยินดีที่ได้ร่วมงานกับเขา เขามีคุณสมบัติทุกอย่างที่นักแสดงต้องมี อีกทั้งเขายังเป็นคนที่ดูดีมีสง่า ซึ่งทำให้ทุกครั้งที่เขาปรากฏตัวออกมา เขาจะดูยิ่งใหญ่มาก นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่สามารถแฝงความอ่อนโยนในท่าทีที่แข็งกร้าวได้อีกด้วย”

ฮวม คอลเล็ต เซอร์ร่า ผู้กำกับ

การมีส่วนร่วมของนีสันได้รับแรงบันดาลใจอย่างกว้างขวาง ทั้งจากการผสมผสานของแอ็คชั่น เงื่อนงำความน่าสงสัย รวมถึงเนื้อหาของภาพยนตร์ “มันเป็นการพลิกหน้าของเรื่องราวระทึกขวัญ” นีสันแจง “นั่นเป็นบททดสอบแรกสำหรับผม หากผมสามารถแสดงบทบาทถึง 50 หน้าได้โดยไม่มีการหยุดพักใดใด นั่นจะเป็นสัญญาณที่ดีมาก ตอนนี้ผมสามารถคลุกคลีอยู่กับการนั่งในจังหวะเดียวได้ และมันเป็นองค์ประกอบที่ดีมากจริง ๆ”

หลังจากที่ นีสัน ประสบความสำเร็จจาก Taken เมื่อปี 2008 เขาก็ได้เข้าสู่ทำเนียบนักแสดงแถวหน้าที่ผู้กำกับหลายคนอยากร่วมงานด้วย และสำหรับบทภาพยนตร์เรื่อง Unknown คนนิรนามเดือดระอุ นี้ก็มีจำนวนฉากแอ็คชั่นอยู่สูง ซึ่ง นีสัน ก็สามารถตีความได้เป็นอย่างดี “มันมีองค์ประกอบของเรื่องจิตวิทยาที่สำคัญในเรื่องราว” นีสัน กล่าว “ล้อมรอบไปด้วยเนื้อหาสาระของการแสดงตัวตนและความทรงจำ ข้อเท็จจริงบางอย่างที่นำเสนอต่อผู้ชม เรานำเสนอความเป็นจริงกลุ่มหนึ่งที่เราเชื่อมั่นว่าเป็นเรื่องจริง และเมื่อความจริงปรากฏขึ้นภายหลัง สิ่งที่เราได้เห็นในความเป็นจริงแล้วอาจไม่ใช่เรื่องจริง ฉะนั้นในการนำภาพยนตร์เรื่องนี้มารวมไว้ด้วยกัน ฮวมต้องรักษาทุกอย่างไว้ด้วยการผสมผสานความอ่อนโยนพร้อมด้วยองค์ประกอบของแอ็คชั่น-ระทึกขวัญ ที่เราต้องคาดเดาตลอดว่าสิ่งไหนจริงและสิ่งไหนไม่จริง”

การนำผู้ชมเข้าสู่การเดินทางเป็นภารกิจของ เลียม นีสัน ผู้รับบทแสดงเป็น มาร์ติน แฮร์ริส

ในภาพยนตร์ มาร์ติน แฮร์ริส (เลียม นีสัน) เป็นนักพฤกษศาสตร์ที่เดินทางมาถึงเบอร์ลินเพื่อการสัมมนา พร้อมด้วยภรรยาของเขา (แจนยูอะรี่ โจนส์) “พวกเขานึกขึ้นได้ว่าลืมกระเป๋าไว้ที่สนามบินตอนไปถึงโรงแรม”? ผู้กำกับแจกแจงรายละเอียด “เขารีบขึ้นแท็กซี่เพื่อที่จะกลับไปสนามบิน แต่ระหว่างทางเขากลับเจออุบัติเหตุจนทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ และหัวถูกกระแทกอย่างแรง จนทำให้เขาต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานถึง 4 วันเต็ม ๆ

และเมื่อเขารู้สึกตัวขึ้นอีกครั้ง คำถามแรกที่หมอถามเพื่อทดสอบการรับรู้ก็คือ เขาคือใคร เขาตอบว่า ?ผมคือมาร์ติน แฮร์ริส หมอชาวอเมริกาที่มาสัมมมนาที่นี่? เมื่อเขาได้รับการปล่อยตัว มาร์ตินกลับไปที่โรงแรมเพื่อตามหาภรรยา เและเมื่อได้พบภรรยาของเขา เธอกลับไม่แสดงท่าทียินดีในการกลับมา แุถมยังถามคำถามขึ้นอีกว่า ?คุณเป็นใคร?? มาร์ตินตอบ ?ผมเป็นสามีของคุณ? ?ไม่ นี่คือสามีของฉัน? เป็นคำตอบที่ไม่คาดคิดว่าเขาจะได้ยิน และตอนนั้นเองที่ตัวเขาต้องสับสนอีกครั้ง เมื่อได้พบกับมาร์ตินอีกคนหนึ่ง ซึ่งทำให้มาร์ตินของเราถูกไล่ออกจากโรงแรม ตอนนี้มาร์ตินที่เรารู้จักตั้งแต่ต้นเรื่องก็กลายเป็นผู้ชายที่สูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง เขาอยู่ในเมืองที่แปลกตา โลกที่ห่างจากทุกสิ่งที่เขารู้จัก และเขาต้องนึกให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของเขา”

ร่วมค้นหาความกระจ่างไปกับ มาร์ติน แฮร์ริส ในภาพยนตร์แิอ็คชั่น ทริลเลอร์ Unknown? คนนิรนามเดือดระอุ 3? มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น