“Gantz” กวาดรายได้เกือบ 600 ล้านเยน หลังเข้าฉายที่ญี่ปุ่นเพียง 2 วันแรก

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “Gantz” กวาดรายได้เกือบ 600 ล้านเยน หลังเข้าฉายที่ญี่ปุ่นเพียง 2 วันแรก

“Gantz” คือภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดัง หลังจากลงโรงฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สามารถทำรายได้สูงถึง 592 ล้านเยน หรือประมาณ 7.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีการคาดการณ์ว่า หนังที่มีความยาวสองภาคจบ ของบริษัท “โตโฮ” ชุดนี้ น่าจะทำเงินรวมกันได้สูงถึง 10,000 ล้านเยนเลยทีเดียว (ว้าววว)

นอกจากเข้าฉายกวาดเงินเยนในประเทศไปแล้ว “Gantz” ยังมีกำหนดปูพรมฉายในอีก 21 ประเทศทั่วโลกที่ซื้อลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายไปแล้ว รวมถึงสหรัฐฯ อเมริกาที่มีกำหนดลงโรงในช่วงเดือน ก.พ. นี้ด้วย (ส่วนในไทย … คงต้องรอกันไปก่อนนะคร้าา)

จากแบบสำรวจของสื่อท้องถิ่นถึงความนิยมในภาพยนตร์เรื่องนี้ 31.5% ยอมรับว่าตีตั๋วเข้าไปชม ก็เพราะพระเอกหนุ่มคนดัง “นิโนะมิยะ คาซึนาริ” แห่งวง “Arashi” ขณะที่ 14.6% บอกว่าไปดูเพราะต้องการดูหนังแอ็กชั่นมันส์ ๆ ซักเรื่อง และอีก 7% ไปดูเพราะนักแสดงหนุ่ม “มัตสึยามะ เคนอิจิ” ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักจากบท “L” ในหนังเรื่อง “Death Note”

นิโนะมิยะ คาซึนาริ

มัตสึยามะ เคนอิจิ

นอกจากนั้นจากข้อมูลยังระบุว่ากว่า 75% ของกลุ่มผู้ชมหนังแอ็กชั่นดุเดือนเรื่องนี้ กลับเป็นผู้หญิง และถึง 40% มีอายุระหว่าง 13 – 19 ปี ซึ่งเป็นข้อมูลที่สามารถการันตีความโด่งดังของนักแสดงหนุ่มทั้งสองได้เป็น อย่างดี

“Gantz” หรือ “กันซึ” ผลงานของ “ฮิโรยะ โอคุ” นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง เริ่มต้นเรื่องราวขึ้นเมื่อเด็กหนุ่มนาม “เคอิ คุโรโนะ” และ “มาซารุ คาโตะ” พบว่าชีวิตหลังความตาย ของพวกเขาและคนอีกกลุ่มหนึ่งได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ “เกม” อะไรบางอย่าง ที่ต้องทำตามสั่งคำสั่งในการตามล่า และสังหารบุคคลตามภาพถ่าย ด้วยอาวุธและอุปกรณ์สุดไฮเทค เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน ที่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นรางวัล ไม่ว่าจะเป็นอาวุธที่รุนแรงมากขึ้น หรือโอกาสการได้กลับไปใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง

โดยในวันที่ 23 เม.ย. หนังภาคที่ 2 ที่ใช้ชื่อว่า “Gantz Perfect Answer” จะมีกำหนดเข้าฉาย โดยหนึ่งในผู้แสดงนำอย่าง “มัตสึยามะ” เผยว่าจะเป็นภาคต่อที่มีเนื้อหาแตกต่างจากต้นฉบับที่เป็นหนังสือการ์ตูน และจะเผยถึงบทสรุปของ “Gantz” ฉบับภาพยนตร์ให้แฟน ๆ ได้รับทราบกันด้วย

ที่มา : www.majorcineplex.com