ถูกจับตา ?จีวรบิน? ว่าที่หนังเท่งโหน่ง 100ล้าน เรื่องที่3

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ถูกจับตา ?จีวรบิน? ว่าที่หนังเท่งโหน่ง 100ล้าน เรื่องที่3

ถึงจะเห็นหน้าบนจอแก้วกันทุกอาทิตย์ แต่สำหรับบนแผ่นฟิล์มแล้วการที่2คู่ซี้อย่าง ?เท่ง เถิดเทิง? และ ?โหน่งชะชะช่า? จะกลับมาขึ้นจอพร้อมกันบนแผ่นฟิล์ม ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ทำให้ต้องใช้เวลาถึง4ปีที่กว่าแฟนๆจะได้ ครึกครื้นเฮฮากันอีกหน แถมตัวผู้กำกับอย่างเท่ง เถิดเทิงเองก็พิถิพิถันสุดชีวิตทั้งบ่มเพาะฟูมฟัก และใช้เวลาในการถ่ายทำผลงานล่าสุด ?เท่งโหน่งจีวรบิน? อยู่ร่วมปีจนกว่าทุกอย่างจะลงตัวออกมาเป็นที่พอใจ

แม้แต่บทภาพยนตร์ต้องมีการปรับเปลี่ยนกันถึง6-7ร่าง ซึ่งพูดได้ว่านี่เป็นโปรเจ็คต์หนังพระที่ เท่ง เถิดเทิง ตั้งอกตั้งใจอยากทำมาตลอด จนมาถึงวันนี้ตัวภาพยนตร์กำลังจะเข้าฉายแล้ว เจ้าตัวรู้สึกตื่นเต้นและกดดันที่ผลงานเรื่องล่าสุดจะถูกจับตามองว่าจะกวาด รายได้เป็นหนังร้อยล้านเรื่องที่3ตามหลัง ?โหน่งเท่งนักเลงภูเขาทอง? และ ?เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย?

?ตื่นเต้นไหมหนังจะเข้าแล้ว ก็ตื่นเต้นนะอยากให้แฟนๆหนัง หรือคนที่อยากมีความสุข สนุก ซึมซับอรรถรสความบันเทิงของหนังเท่งโหน่งจีวรบินได้ไปดูกันนะครับ ก็ยังวงเล็บเหมือนเดิมครับว่าเป็นหนังครอบครัวครับ พาลูกเต้าไปดูได้เลยนะครับ ต้อนรับตรุษจีนนี้

จะเป็นหนัง100ล้านอีกเรื่องรึเปล่า จริงๆเรื่องรายได้ผมไม่กดดันนะ ถ้าจะกดดันก็คงกดดันตัวเองมากกว่า คือถ้าคนไปชมแล้วได้รอยยิ้มกลับมาผมจะชื่นใจ คือทำหนังแล้วให้คนด่าเราน้อยที่สุด ผมจะชื่นใจมาก แต่ถ้าทำหนังแล้วจะให้คนชอบทั้งประเทศ คงทำไม่ได้

ส่วนสิ่งที่คนดูจะได้จากหนังเรื่องนี้นอกเหนือจากความสนุกสนาน ความขำของหนังแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่ได้มากกว่าความขำคือ ในส่วนของโปรดักชั่นที่มันแหวกแนวกว่าหนังตลกทั่วไป สิ่งแรกที่เป็นหัวใจคือเรานำธรรมะมาทำเป็นภาพยนตร์ เพราะฉะนั้นเรื่องเสื่อมเสีย หรือการใส่ชุดพระแล้วจะมาเล่นตลกที่เป็นนอกรูปนอกแบบของความเป็นพระ เราจะพยายาม ไม่ใช่พยายาม คือทำไม่ได้เลย นอกกรอบจากความเป็นพระ เพราะฉะนั้นแล้ว ตัวพระเรื่องนี้จะเป็นตัวเชื่อมมุกให้คนรอบข้างมีอารมณ์ขัน แต่จะไม่ใช่ตัวตลก

ทั้งหมดจะผูกโยงเป็นเส้นเรื่องกันอยู่ มีที่มาที่ไป แต่ตัวละครตัวอื่นจะขำอย่างเสี่ยโหน่งจะขำ หัวหน้าโจรจะขำ ก็อยากให้ไปลองดูกัน อย่างที่บอกไปว่าจีวรบินหนังพระ เราเป็นคนไทย เราจะรู้สึกกับคำว่าพระมาก อย่างพระในจีวรบินไม่ได้นำพุทธศาสนาไปในทางที่เสียเลย มีแต่เผยแผ่พุทธศาสนา เผยแผ่ธรรมะให้เข้าใจในจิตใจคน


วันที่3ก.พ.วันตรุษจีน ไปชมภาพยนตร์เรื่อง เท่งโหน่งจีวรบิน ไปดูนะครับ พาลูกพาเต้าหรือพาคุณพ่อคุณแม่ ผู้เฒ่าผู้แก่ ไปดูกันนะครับ ไปหัวเราะกัน เป็นภาพยนตร์ของครอบครัวครับ และไปดูและไปหาคำตอบว่าทำไมพระต้องขับเครื่องบินด้วย ซึ่งจริงๆคือขับไม่ได้ ทำไมพระต้องกระโดดจากเครื่องบินด้วย ซึ่งความเป็นจริงแล้วความเป็นพระทำไม่ได้ มันมีหลายอย่างไปดูเหตุและผลว่าทำไมพระต้องทำอย่างนั้น และถ้าคุณเป็นพระองค์นั้นคุณต้องทำยิ่งกว่าองค์นั้นอีก?

ที่มา : www.sahamongkolfilm.com