เจมส์ คาเมรอน สุดเจ๋ง ส่ง Sanctum (แซงค์ทัม) : ดิ่ง ท้า ตาย เปิดตัวแรงทะลุ Box Office อเมริกา

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เจมส์ คาเมรอน สุดเจ๋ง ส่ง Sanctum (แซงค์ทัม) : ดิ่ง ท้า ตาย เปิดตัวแรงทะลุ Box Office อเมริกา

ขึ้นชื่อว่า เจมส์ คาเมรอน ย่อมไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังอยู่แล้ว ล่าสุดส่งหนังที่มีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของนักประดาน้ำที่ไปติดอยู่ในถ้ำกลางทะเลอย่าง Sanctum (แซงค์ทัม) : ดิ่ง ท้า ตาย เข้าสู่ Box Office อย่างง่ายดายในสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวเป็น อันดับสอง เป็นรองเพียงแค่ The Roommate ซึ่งเข้าฉายในสัปดาห์แรกเหมือนกัน และแน่นอนชนะแชมป์เก่าของสัปดาห์ที่แล้วอย่าง The Rite โดยรายได้เปิดตัวในสามวันแรก ทำรายได้ไปกว่า 9 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการเข้าฉาย 2,787 โรง ซึ่งถือว่าเป็นรายรับที่ดีมากเมื่อเทียบกับในสัปดาห์ที่มีซุปเปอร์โบวล์ โดยในวันเดียวกันนั้นยังเปิดตัวที่อังกฤษและออสเตรเลียด้วยรายได้ 3.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ตอนนี้รายได้รวมอยู่ที่ 12 ล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้ Sanctum (แซงค์ทัม) : ดิ่ง ท้า ตาย กำลังจะเข้าฉายในประเทศต่าง ๆ ในกลางเดือนกุมภาพันธ์ รวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งคาดว่าจะกวาดรายได้ไปได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะจากคอหนังสามมิติ ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีสุดล้ำของเจมส์ คาเมรอน

Sanctum (แซงค์ทัม) : ดิ่ง ท้า ตาย เป็นภาพยนตร์ฝีมือของ เจมส์ คาเมรอน ที่มักจะทำหนังดี ๆ ออกมาให้ได้ชม และแน่นอนว่า มักจะไต่ระดับสู่ Box Office ได้ไม่ยาก และยิ่งใช้กล้องและเทคนิคการถ่ายทำแบบเดียวกับ Avatar ซึ่งก็เป็นการการันตีถึงคุณภาพของภาพสามมิติที่ผู้ชมจะได้เห็นกันในหนัง และครั้งนี้ เจมส์ คาเมรอน ยังนำคุณดำดิ่งลงไปใต้ทะเล ให้ได้เห็นโลกใต้ทะเลแบบสามมิติสุดล้ำ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเขาเช่นกันที่ลงไปถ่ายทำสามมิติกันใต้น้ำ ซึ่งกล้องที่ใช้ถ่ายทำจะต้องรับกับแรงกดดันที่มีอยู่สูงในใต้ทะเลด้วย เรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างเพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสกับโลกใต้ทะเลแบบที่ไม่มีใครเคยทำได้มาก่อน ซึ่งเจมส์ คาเมรอน กล่วถึงหนังเรื่องนี้ว่า ?ผมคิดว่าการทำให้ Sanctum 3D เป็นหนังสามมิติจะช่วยเสริมสร้างความกดดันที่มีอยู่แล้วให้มากยิ่งขึ้น ผู้ชมจะต้องกลั้นหายใจเสมือนตัวเองกำลังว่ายน้ำผ่านโขดหินใต้ทะเลลึก และการเข้าไปสู่ทะเลสาบใต้พื้นผิวโลกที่ไม่เคยมีมนุษย์คนไหนล่วงล้ำเข้ามาก่อน”


โดยเรื่องราวใน Sanctum (แซงค์ทัม) : ดิ่ง ท้า ตาย พูดถึงกลุ่มนักประดาน้ำที่ลงไปสำรวจถ้าใต้ทะเล แถบทะเลแปซิฟิกตอนใต้ ที่ยังไม่เคยมีใครไปสำรวจ นำทีมโดย แฟรงค์ แม็คไกวร์ (ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก) สุดยอดนักประดาน้ำฝีมือดีและลูกทีม ซึ่งหนึ่งในนนั้นคือ ลูกชายวัย 17 ของเขา จอร์ช (ไรน์ เวคฟิลด์) และแล้วก็เกิดเพตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อพายุพัดถล่ม ปิดทางเข้าออก ทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในนั้น ทั้งทีมจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตให้รอด ในสถานที่ที่แทบไม่มีทางออก และเวลาที่จำกัดเพียงแค่ 48 ชั่วโมง ก่อนที่พวกเขาจะต้องจบชีวิตลงที่นี่

อุบัติการณ์ท้าตายทะลุจอครั้งใหม่ของ เจมส์ คาเมรอน? “Sanctum (แซงค์ทัม) : ดิ่ง ท้า ตาย” 17 กุมภาพันธ์นี้ ทั้งในระบบดิจิตอล 3 มิติ และระบบปกติ