บิณฑ์ ย้อนวัยเด็ก แอบปลื้มสาว ออกตัว จีบแบบใสใส ใส่หนัง ?ปัญญา เรณู?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บิณฑ์ ย้อนวัยเด็ก แอบปลื้มสาว ออกตัว จีบแบบใสใส ใส่หนัง ?ปัญญา เรณู?

กำกับหนังเด็ก ๆ ?ปัญญา เรณู? ผู้กำกับฯ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ทุ่มเททุกซีน ดึงความน่ารัก ใสซื่อ แบบฉบับเด็ก ๆ ต่างจังหวัด? นอกจากเน้นความรัก สามัคคีระหว่างเพื่อนแล้ว บิณฑ์ก็ยังแอบใส่ความน่ารักของเด็ก ๆ ในมุมความรักที่ใสบริสุทธิ์สอดแทรกไปด้วย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า เป็นความประทับใจของตัวเองเมื่อครั้งเป็นเด็กต่างจังหวัดที่ไม่เคยลืม

กับฉากเบื้องหลังน่ารัก ๆ ที่เด็ก ๆ เค้าจีบกันฉากนี้ ผู้กำกับฯ บิณฑ์ ขนทีมงานไปถ่ายไกลถึง จ.อุบลราชธานีกันเลย? กับบรรยากาศท้องทุ่งผืนนาสีเขียว ทีมงานได้สูดอากาศธรรมชาติได้เต็มปอดกันทีเดียว เป็นฉากที่ ปัญญา (ทิว-ด. ช.โชติวัตร์ พลรัศมี) กับมิว (มิว-ด.ญ. ธฤศวรรณ กาหาวงษ์) กำลังเดินคุยกันตามประสาเด็ก ๆ ซึ่งปัญญาเป็นเด็กต่างจังหวัด ส่วนมิวเป็นเด็กในเมือง ทำให้ทั้งคู่เล่าเรื่องของตัวเองอย่างสนุกสนาน

ก่อนถ่ายทำ ผู้กำกับฯ บอกว่าให้เดินคุยกันตามสบายเหมือนเป็นเพื่อนกัน พอเดินได้สักพักที่จุดมาร์กให้ยืน ให้ปัญญาเอาดอกไม้ที่ตัวเองเตรียมมาให้ เพื่อแสดงความขอบคุณมิว สำหรับมิตรภาพที่ได้ช่วยเหลือกัน นำไปทัดหูให้มิว อารมณ์แบบว่าประทับใจในความมีน้ำใจต่อกัน ผู้กำกับฯ บิณฑ์ ลองให้ทั้งปัญญาและมิวได้ซ้อมก่อน เพราะเห็นว่าเป็นฉากที่ไม่ยากนัก แต่ปรากฏว่า ด้วยความที่น้องทิวที่รับบทปัญญาออกอาการเขินจริง มือไม้สั่น ไม่เคยทัดดอกไม้ให้ใคร ก็ค่อย ๆ ทัด ทำให้ดอกไม้หล่นหลายครั้งจนดอกไม้ช้ำต้องเปลี่ยน บิณฑ์ก็ขำกับอาการของน้องทิวแล้วแซวว่า ?เหมือนพี่เลย สมัยเด็กๆ ชอบสาว ๆ แค่ได้อยู่ใกล้ก็มือไม้สั่นเหมือนกัน ใจเย็นๆ ลองซ้อมใหม่? จนในที่สุดปัญญาก็เล่นฉากนี้ผ่านไปด้วยดี บิณฑ์ดูภาพในมอนิเตอร์ก็บอกว่า ?เห็นเด็ก ๆ เขินกัน ก็น่ารักดี นึกถึงตัวเอง ตอนอยู่บ้านนอก?

กับฉากนี้ปัญญา (ทิว-ด.ช.โชติวัตร์ พลรัศมี) ก็เล่าให้ฟังแบบเขิน ๆ ว่า ?ผมยอมรับว่าเขินจริงครับ พี่บิณฑ์ก็บอกว่าไม่ต้องเขิน นึกว่าประทับใจเพื่อนคนนึง? แหม ก็พยายามแล้วครับ แต่กับเพื่อนผู้หญิงไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน แล้วไม่รู้ว่าจะทัดดอกไม้หันไปทางไหนดี ทำหลายครั้งดอกไม้ก็หล่น? ผมตื่นเต้นไปหน่อย กังวลว่าจะหล่นด้วย แล้วสายตามิวที่มองผมก็ยิ่งทำให้เขินเข้าไปใหญ่ ลืมบทอีกต่างหาก ทีมงานก็อยู่กันตั้งเยอะ รู้สึกอายเป็นนะครับ

เล่นฉากแบบนี้ตอนแรกคิดว่าจะง่าย พอถ่ายจริง ๆ ยากเลยหละ กว่าจะผ่านไปได้ก็โดนพี่บิณฑ์แซวตลอด ส่วนมิวเค้าก็ยิ้มขำ ๆ ผมอีกนะ ให้ผมเข้าฉากอื่น ๆ ร้อน ๆ ลุย ๆ ยังง่ายกว่าเยอะเลยครับ แต่พอดูมอนิเตอร์ก็สวยดี ชอบครับ โดยเฉพาะธรรมชาติต่างจังหวัดแบบนี้ สำหรับหนังเรื่องปัญญา เรณู ผมก็ฝากให้ชมกันเยอะ ๆ นะครับ? พวกเราเด็ก ๆ เล่นกันเต็มที่เลย ฉาย 17 กุมภาพันธ์นี้ครับในโรงภาพยนตร์?