น้องน้ำขิง เด็กอีสานขนานแท้ เข้าตาบิณฑ์ รับบทนางเอกหนัง ปัญญา เรณู

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / น้องน้ำขิง เด็กอีสานขนานแท้ เข้าตาบิณฑ์ รับบทนางเอกหนัง ปัญญา เรณู

?ปัญญา-เรณู? หนังแนวสดใสน่ารักของเด็ก ๆ ที่ผู้กำกับฯ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ตั้งใจเต็มที่เพื่อนำเสนอเรื่องราวความสนุกสนาน ความผูกพัน และความสามัคคีของเด็กต่างจังหวัดที่มีต่อเพื่อน ซึ่งนางเอกที่มารับบท เรณู นั้น ไม่ใช่นางเอกทั่วไปที่มีความสวย ความน่ารักของหน้าตามาเป็นอันดับแรก? แต่กลายเป็นนางเอกที่มีความน่ารักน่าชังในความเป็นธรรมชาติของเด็ก ที่แสดงออกทั้งแววตา ท่าทาง ที่ใสบริสุทธิ์? ทำเอาผู้กำกับฯ บิณฑ์บอกเลยว่า ต้องเป็น น้องน้ำขิง ? ด.ญ.สุธิดา หงษา วัย 9 ขวบ มารับบทเป็น ?เรณู? นางเอกของเรื่อง

จากการเปิดเผยของน้อง? น้ำขิง เล่าอย่างตื่นเต้นว่า? ?หนูดีใจมากที่ได้แสดงเป็นนางเอกในหนังเรื่อง ปัญญา-เรณู วันนั้นพี่เค้ามาดูการประกวดร้องเพลงที่โรงเรียนค่ะ ร.ร. เทศบาลวารินชำราบ จ.อุบลฯ หนูก็บอกกับพี่เค้าว่าไม่รู้หนูจะเล่นได้ไหมต้องไปถามแม่ก่อน แม่ก็บอกว่าให้ลองดู เพราะว่าพี่บิณฑ์เค้าบอกว่าเป็นหนังเกี่ยวกับเด็กต่างจังหวัด และยังมีการประกวดร้องเพลงด้วย หนูก็น่าจะเล่นได้เพราะหนูก็ร้องเพลงประกวดให้โรงเรียนอยู่แล้วไม่น่าจะยาก

ก็เลยบอกให้หนูไปวันแคสติ้ง หนูก็เลยลองไปดู? ปรากฏว่ามีเด็ก ๆ มาแคสกันเป็นร้อยเลยค่ะ แต่ละคนเล่นเก่ง ๆ กันทั้งนั้น? และหน้าตาก็ดีด้วย? หนูเป็นเด็กผู้หญิงคนเดียวที่ทั้งอ้วนทั้งดำ คงไม่ได้เป็นนางเอกแน่ ๆ พอหนูแสดงให้ดูแล้ว ปรากฏว่า พี่บิณฑ์เค้าให้หนูลองเล่นให้เค้าดูใหม่ เค้าบอกหนูว่าให้ลองเล่นแบบเล่น ๆ ดู ใครไม่เลือกเดี๋ยวพี่บิณฑ์เลือกหนูเอง แล้วเค้าก็ให้หนูลองแสดงเป็นคนโดนผีสิง หนูคิดว่าต้องแสดงให้ดีที่สุดเลย และหนูก็เคยเห็นในโทรทัศน์ว่าคนโดนผีสิงต้องตัวเกร็ง ๆ ชักดิ้น แล้วก็ตาเหลือก

พอแสดงเสร็จพี่บิณฑ์ก็บอกว่าเลือกหนูให้เป็นเรณู เป็นนางเอกของเรื่องเลยนะคะ หนูดีใจมากค่ะ ไม่คิดว่าอ้วนดำอย่างหนูจะได้เป็นนางเอกหนัง? ยังคิดว่าฝันไปหรือเปล่า พี่บิณฑ์ก็บอกว่าที่เลือกหนูเพราะหนูแสดงเต็มที่ไม่ห่วงว่าจะอายหรือไม่สวย เพราะหนูรู้ว่าหนูเป็นคนไม่สวยค่ะ? ก็เลยต้องพยายามเต็มที่? สำหรับหนังเรื่องปัญญา เรณู หนูอยากให้ทุกคนไปชมกันนะคะ? อยากให้เห็นว่าเด็กอีสานอยู่ไร่อยู่นา เลี้ยงควาย มีอะไรน่าสนใจสนุกสนานเยอะแยะมากมายที่เด็ก ๆ หลายคนยังไม่เคยเห็นแล้วไม่รู้จักค่ะ ดูแล้วจะรักเด็กอีสานอย่างพวกหนูนะคะ?

พบกับความสดใส ซื่อๆ ของเหล่าเด็กชนบทที่จะมาสร้างรอยยิ้มได้ในโรงภาพยนตร์กับเรื่อง ปัญญา-เรณู ฉายในโรงภาพยนตร์ 17 กุมภาพันธ์นี้