ฮิลลารี สแวงค์ จับมือ แครี่ โบรคาว ถ่ายทอดเรื่องสุดหลอนใน The Resident

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ฮิลลารี สแวงค์ จับมือ แครี่ โบรคาว ถ่ายทอดเรื่องสุดหลอนใน The Resident

ฮิลลารี สแวงค์ เจ้าของสองรางวัลออสการ์ จับมือ แครี่ โบรคาว ผู้อำนวยการ สร้างชื่อดังจาก The Closer ถ่ายทอดเรื่องราวสุดระทึกเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้หญิง ใน The Resident (เดอะ เรสซิเด้นท์)

เมื่อพูดถึง ฮิลลารี สแวงค์ นักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูด เรียกได้ว่า เกือบทุกเรื่องที่เธอแสดงมักถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ อยู่เสมอ และทุกคนต่างก็ชื่นชอบและจดจำบทบาทของเธอได้ติดตา โดยเฉพาะจากภาพยนตร์สองเรื่องที่เธอคว้ารางวัลออสการ์ ดารานำหญิงมาได้ นั่นคือ Boys Don?t Cry และ Million Dollar Baby ซึ่งถือเป็นนักแสดงในฮอลลีวูดเพียงไม่กี่คนที่สามารถคว้ารางวัลออสการ์มาครองไว้ได้ถึง 2 ตัวแล้ว

การกลับมาครั้งนี้ของเธอจึงถูกจับตามองอย่างมาก กับบทบาทสุดท้าทายในหนังระทึกขวัญ สั่นประสาท The Resident (เดอะ เรสซิเด้นท์) ที่ได้สุดยอดฝีมือมาอำนวยการสร้างอย่าง แครี่ โบรคาว ที่เคยส่งให้หนังดังอย่าง Closer ได้รับรางวัลจากหลายสถาบัน รวมถึงรางวัลลูกโลกทองคำ และ รางวัลออสการ์ อีกด้วย

โดยครั้งนี้ ฮิลลารี สแวงค์ รับบทหญิงสาวที่เช่าอพาร์ทเม้นท์อยู่คนเดียว และพบกับเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อน ซึ่งเมื่อได้นักแสดงคุณภาพอย่างเธอ ก็ยิ่งทำให้ความน่ากลัวและการลุ้นระทึกในภาพยนตร์เรื่องนี้น่าติดตามมากขึ้นไปอีก

ซึ่งเรื่องราวใน The Resident (เดอะ เรสซิเด้นท์) เป็นเรื่องราวที่เกิดมาจากเรื่องจริงที่ว่า ทุก ๆ ปีสาวโสดกว่า 3 ล้านคนทั่วสหรัฐอเมริกาย้ายเข้าไปอยู่อพาร์ทเม้นท์ตัวคนเดียว โดยไม่รู้ประวัติใด ๆ ของที่พักของพวกเธอมาก่อน ไม่สนใจแม้แต่เปลี่ยนล็อคประตูใหม่ ซึ่งนั่นเป็นต้นเหตุที่ทำให้ภัยร้ายต่าง ๆ เกิดขึ้นกับพวกเธอ โดยที่พวกเธออาจจินตนาการไม่ถึงเลยทีเดียว และนั่นรวมถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ จูเลียต เดอร์เมอร์ (ฮิลลารี สแวงค์) คุณหมอสาวสวยที่เพิ่งกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง เธอย้ายเข้าไปอยู่อพาร์ทเม้นท์ตัวคนเดียว และดูเหมือนทุกอย่างจะลงตัวไปหมด กับชีวิตใหม่ของเธอ แต่แล้ววันหนึ่งห้องแสนสุข ก็ดูเหมือนเริ่มมีอะไรแปลก ๆ เกิดขึ้น จนเธอเริ่มรู้สึกว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียวในห้องนี้ และแล้วความกลัวของเธอก็เป็นจริง เมื่อเธอพบว่ามีใครบางคนแอบมองเธออยู่และนี่เป็นการตอกย้ำ ความจริงที่ว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียวจริง ๆ

งาน นี้ ฮิลลารี สแวงค์ ได้ทุ่มเทความสามารถของเธอกับการแสดงครั้งนี้ เพื่อที่จะให้เรื่องราวใน The Resident (เดอะ เรสซิเด้นท์) เป็นอุทาหรณ์กับหญิงสาวทุกคนที่เช่าอพาร์ทเม้นท์อยู่คนเดียว และไม่เคยระแวงว่าจะมีภัยคุกคามใด ๆ โดยฮิลลารีได้กล่าวถึงบทบาทที่ได้รับว่า ?ฉันคิดว่า The Resident (เดอะ เรสซิเด้นท์) ให้ความรู้สึกเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง Fatal Attraction ในเวอร์ชั่นหญิงสลับชาย บวกกับพฤติกรรมของความอยากรู้อยากเห็นในรูปแบบ Disturbia ฉันมั่นใจว่าผู้หญิงคนไหนก็ตามที่ได้ดูเรื่องนี้ก็จะไม่กล้าอยู่คนเดียว?

หลอนระทึกกับอพาร์ตเม้นท์ไปกับ “ฮิลลารี สแวงค์” ใน “The Resident”? 24 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์