ปรัชญาการันตี ?ฮักนะ?สารคาม? ฉีกแนวโรแมนติกคอมิดี้มีซับไตเติ้ล

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ปรัชญาการันตี ?ฮักนะ?สารคาม? ฉีกแนวโรแมนติกคอมิดี้มีซับไตเติ้ล

เป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ที่มักมีไอเดียบรรเจิดแปลกใหม่มานำเสนออยู่ตลอดเวลาสำหรับ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ล่าสุดนอกเหนือจากงานกำกับ ?เควิน เบคอน? ในโปรเจ็คต์ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอย่าง Elephant White และหนังแอ็คชั่นเทควันโด้ที่ร่วมทุนกับเกาหลีอย่าง ?THE KICK? ซึ่งปิดกล้องไปแล้ว ?พี่ปรัช? พี่ใหญ่ของคนในวงการหนังไทยแอบแย็บให้ฟังว่า กำลังจะมีภาพยนตร์โรแมนติคคอมิดี้เรื่องใหม่ที่พูดได้ว่าทั้งแปลกใหม่ สร้างสรรค์และท้าทายคนดูเตรียมเข้าฉาย ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการตัดต่อในแล็บชื่อว่า ?ฮักนะ?สารคาม?

หลังจากก่อนหน้านี้เคยจับมือกับ ?หม่ำ จ๊กม๊ก? สร้างปรากฎการณ์หนังรักย้อนยุคสีสันสดใสอย่าง ?แหยมยโสธร? ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้ว มาคราวนี้นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ตั้งใจทำหนังรักใสใสสำหรับคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ เป็นหนังรักที่มีจุดเด่นอยู่ที่มี ?ซับไตเติ้ล? มาช่วยสร้างสีสันในการชม เพราะถึงอย่างไร เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่มีเลือดอีสานอยู่ในตัวกันอยู่แล้ว แถมยังได้นักแสดงวัยรุ่น รุ่นใหม่อย่าง ธันวา สุริยจักร หนุ่มลูกครึ่งจีน-เวียดนาม, มิลค์-ภาวิณี วิริยะชัยกิจ (ฝันโคตรโคตร, กะปิลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว), หนูจ๋า-อาชิรญาณ์ ประกบกับนักแสดงสุดฮอตแห่งยุคอย่าง ?ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ?

ซึ่งพูดได้ว่ายังไม่เคยมีใครทำมาก่อนสำหรับหนังรักสำหรับคนรุ่นใหม่ที่พูด ได้เต็มปากว่าสนุกสนานไม่แพ้หนังรักวัยรุ่นที่เคยดูกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสน่ห์แห่งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ความเป็นธรรมชาติที่ทุกอย่างล้วนดูกลมกลืน ลงตัวไปหมด เพราะนักแสดงหน้าใสทุกคนล้วนอินเทรนด์และมีดีเอ็นเอเข้มข้นแบบอีสานแท้ ๆ แทบ ทั้งสิ้น ต่างมาร่วมแท็คทีมกันส่งต่ออาการ ?ฮักนะ? ไปยังคนดูในทุกพื้นที่ของทุกจังหวัดทั่วประเทศที่ชื่นชอบหนังรักอารมณ์ดีเป็นพิเศษได้พิสูจน์กัน

?ที่ผ่านมาเวลาเราดูหนังโรแมนติคคอมิดี้ที่เป็นหนังวัยรุ่น เราเคยสังเกตกันไหมว่ากว่า80-90เปอร์เซ็นต์ของหนังวัยรุ่นที่เราได้ดูกัน มักจะเป็นหนังรักวัยรุ่นที่ตัวละครหรือเรื่องราวต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพ นั่นเป็นเพราะผู้สร้างส่วนใหญ่มักหยิบเอาเรื่องราวความรักของวัยรุ่นกรุงเทพ มานำเสนอ แต่จริง ๆ แล้วเราอาจจะลืมไปว่าเมืองไทยมี 76 จังหวัด ยังมีเรื่องราวดี ๆ สนุกสนานของวัยรุ่นอีกตั้ง 75-76 จังหวัด ที่ถ้าเราได้ลงไปคลุกคลีก็จะมีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน และเป็นเรื่องที่ทันสมัยด้วยนะ เพราะเป็นเรื่องราวของวัยรุ่นในปัจจุบันที่เขาก็ฟังบอดี้สแลม ชอบวงเกาหลีบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ปเหมือนกับวัยรุ่นกรุงเทพเหมือนกัน โดยเฉพาะในยุคที่มีไวไฟ มีอินเตอร์เนต มีแบล็คเบอร์รี่ ไอโฟน เพียงแต่ว่ายังไม่เคยมีใครหยิบมาถ่ายทอดเท่านั้นเอง ที่เห็น ๆ ก็จะมีหนังเรื่อง เพื่อนสนิท ที่พูดถึงเรื่องราวความรักของวัยรุ่นใน รั้วมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่

และที่สำคัญคือ นอกจากตัวเรื่องราวที่สนุกสนานเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ในแบบฉบับที่แตกต่างจาก แหยมยโสธร แล้ว นักแสดงและทีมงานรุ่นใหม่ทุกคน ล้วนแล้วแต่มีดีเอ็นเออีสานแท้ทั้งสิ้น โดยเฉพาะพระเอกที่กำลังจะมี ละครมนต์รักแม่น้ำมูล ส่วน น้องมิลค์ น้องหนูจ๋า ก็เป็นสาวขอนแก่น ตุ๊กกี้ก็เป็นคนอุดรธานี คุณกอล์ฟ-ธันญ์วารินผู้กำกับเองรวมทั้งตัวผมก็เป็นเด็กต่างจังหวัดด้วยเช่นกัน?

เตรียมพบกับ ?ฮักนะ?สารคาม? ภาพยนตร์ฮักสุดติ่งริงมายเบลล์ 10 มีนาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ที่มา : สหมงคลฟิล์ม