‘โยชิ’ ปลื้ม ถูกเลือกพากย์หนังการ์ตูนฮอลลีวูด HOP

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ‘โยชิ’ ปลื้ม ถูกเลือกพากย์หนังการ์ตูนฮอลลีวูด HOP

ไม่รู้ว่าปีนี้จะเป็นปีทองของ ?โยชิ ซีควินท์ หรือ นิมิต มนัสพล? หรือเปล่า เพราะนอกจากงานเพลงได้รับผลตอบรับดีแล้ว ยังมีงานต่าง ๆ เข้ามามากมาย ล่าสุดถูกเลือกพากย์หนังการ์ตูนฮอลลีวูดเรื่อง ?ฮอพ? (HOP) หรือ ?ฮอพ กระต่ายซูเปอร์จัมพ์? ของ ค่ายยูไอพี ซึ่งงานนี้ทำเอาเจ้าตัวปลื้มสุด ๆ และในเรื่องนี้ โยชิ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า

?สำหรับช่วงนี้ นอกจากงานเพลงแล้ว ล่าสุดผมยังได้รับโอกาสที่ดีจาก บริษัทยูไอพี ให้พากย์หนังการ์ตูนฮอลลีวูด แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ เรื่อง ‘ฮอพ’ หรือชื่อภาษาไทยว่า ‘ฮอพ กระต่ายซูเปอร์จัมพ์’ ได้พากย์เป็นเสียง อีบี (EB) เป็นเจ้าชายกระต่าย? ก็ตื่นเต้นมากครับ เป็นอะไรใหม่ ๆ ที่ได้ทำ แล้วงานพากย์เป็นอะไรที่โยอยากลองทำมานานแล้ว บวกกับที่เราชอบดูการ์ตูนแอนิเมชั่นของฝรั่งอยู่แล้ว เพราะเป็นหนังแฟมิลี่ ดูได้ทั้งครอบครัว

พอทางบริษัทยูไอพี บอกว่าเราได้พากย์ก็ปลื้มมาก ภูมิใจด้วย เพราะคนที่จะมาพากย์ตัวการ์ตูนนี้ต้องถูกคัดเลือกจากศิลปินหลายคน แล้วหลังจากที่ไปทดสอบแล้วต้องส่งเสียงของเราไปให้ทางบริษัทแม่ที่อเมริกา เป็นคนเลือก แล้วเขาเลือกให้เราพากย์ก็ดีใจมาก แต่ยากนะครับการพากย์เสียงตัวการ์ตูน ยากกว่าการร้องเพลง แค่พากย์ไม่กี่ซีนก็หมดแรง มันยากตรงที่ต้องใช้อารมณ์? แล้วต้องให้เสียงตรงกับปากของตัวละครด้วย ตอนนี้ก็ยังไม่เข้าห้องพากย์เต็มตัวเลยครับ เพราะว่าบทภาษาไทยยังไม่เสร็จ ตื้นเต้นเหมือนกันครับ อยากทำงานแล้ว? โยชิ กล่าว

ที่มา : เดลินิวส์