บทบาทใหม่ของ “ดอนนี่ เยน” ใน “The Lost Bladesman”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / บทบาทใหม่ของ “ดอนนี่ เยน” ใน “The Lost Bladesman”

มาแล้วววว ผลงานล่าสุดของ “ดอนนี่ เยน” ที่คราวนี้เปลี่ยนจากคาแรคเตอร์ของสุดยอดปรมาจารย์ยิปมัน มารับบท “กวนอู” ยอดนักรบและเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์

นอกจากจะรับบทบาทในการแสดงแล้ว “ดอนนี่ เยน” ยังรับหน้าที่ในการกำกับคิวบู๊ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย จะสนุกและมันขนาดไหน ต้องลองดูตัวอย่างหนังกันก่อนจร้า

“The Lost Bladesman” ว่าด้วยเรื่องราวเสี้ยวหนึ่งในตำนาน “สามก๊ก” ที่พูดถึง กวนอู” ยอดนักรบและเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ กับการฝ่า 5 ด่าน สังหาร 6 แม่ทัพของ “โจโฉ” เพื่อเดินทางไปหาพี่ร่วมสาบานอย่าง “เล่าปี่”

นอกจาก “ดอนนี่ เยน” แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ เจียงเหวิน” มารับบทเป็น “โจโฉ” นักปกครองผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งแห่งประวัติศาสตร์จีนด้วย โดยความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง “Let The Bullet Fly” ที่ เจียงเหวิน กำกับและแสดงนำ ซึ่งทำรายได้มหาศาล กลายเป็นหนังภาษาจีนที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลอันดับ 3 ไปแล้ว ยิ่งทำให้ภาพยนตร์ “สามก๊ก” เรื่องนี้ได้รับความสนใจขึ้นไปอีก

“The Lost Bladesman” ยังจะมี ซุนหลี่” , “หวังสวี่ปิง” และ “อเล็กซ์ ฟง” ร่วมแสดง โดยเป็นผลงานการกำกับของ “เฟลิกซ์ จง” และ “อลัน มัก” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไตรภาค Infernal Affairs อันโด่งดัง โดยผลงานฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ มีกำหนดเข้าฉายที่เมืองจีนในวันที่ 28 เม.ย. ที่จะถึงนี้