ยังไงๆ ตัวอักษรปริศนา บนภาพหนัง Rapunzel

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ยังไงๆ ตัวอักษรปริศนา บนภาพหนัง Rapunzel

เป็นเรื่อง! เมื่ีอมีตาดีสังเกตว่าภาพโปรโมทของภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องล่าสุด ของ ดิสนีย์ เรื่อง Rapunzel (ชื่อที่ใช้จัดจำหน่ายในประเทศไทย) หรือ Tangled แฝงคำว่า SEX จะๆ ตามภาพนี้เลย

เห็นแล้วก็แอบจั๊กจี๋ เมื่อนึกตามภาพว่า แม่สาวราพันเซล กำลังใช้ “SEX” มัดใจชายหนุ่ม (ทะลึ่งนะเรา)

อ่านข้อมูลภาพยนตร์ Rapunzel ที่นี่

—————————————————————————————————-

ข้อมูลจาก Wikipedia

เรื่องราวของราพันเซล เล่าไว้ในเทพนิยายกริมม์ว่า มีสามีและภรรยาคู่หนึ่งที่รักกันมาก วันหนึ่ง ฝ่ายภรรยาตั้งครรภ์ และอยากทานดอกราพันเซล ที่เติบโตอย่ในสวนข้างบ้าน ซึ่งเป็นบ้านของแม่มดใจร้าย สามีจึงลอบเข้าไปขโมยดอกราพันเซลถึงสองครั้ง และถูกแม่มดจับได้ในครั้งที่สองนั่นเอง แม่มดยื่นข้อเสนอว่าให้สามีเด็ดดอกราพันเซลไปเท่าไหร่ก็ได้ แต่มีข้อแม้ว่าเมื่อภรรยาเขาคลอดลูก สามีต้องนำบุตรมามอบให้แทน สามีคิดว่าแม่มดคงจะลืม เขาเลยตอบตกลง แต่แม่มดไม่ได้ลืม เมื่อทารกเกิด เธอจึงมาเอาทารกไป และตั้งชื่อว่า ราพันเซล

ราพันเซลเติบโต และสวยขึ้นทุกๆ ปี แม่มดจึงนำราพันเซลไปขังในหอสูง ที่ไม่มีประตู หรือบันได เวลาไปหาก็ใช้วิธีเรียกแม่มดโดยเรียก ราพันเซลก็จะปล่อยเปียสีทองของเธอลงมาจากหอสูง เพื่อให้แม่มดปีนขึ้นได้

วันหนึ่ง เจ้าชายรูปงามได้ยินเสียงราพันเซลร้องเพลง เขาจึงขี่ม้าไปที่หอ และตกหลุมรักเธอทันทีที่เห็น เจ้าชายแอบเห็นแม่มดเรียกราพันเซล และรู้วิธีที่จะขึ้นไปหาเธอ วันถัดมา เจ้าชายปลอมเสียงเรียกแบบแม่มดและขึ้นไปพบราพันเซล ทั้งสองตกหลุมรักกัน และวางแผนหนีไปด้วยกัน

แต่แล้ว แม่มดก็จับได้ จึงตัดผมเปียราพันเซล และส่งเธอไปอยู่ในป่า คืนนั้น เมื่อเจ้าชายเรียก แม่มดปล่อยผมเปียราพันเซลลง ระหว่างที่เจ้าชายกำลังปีนขึ้น แม่มดจึงปล่อยผมเปียซึ่งทำให้เจ้าชายตกลงจากหอสูง ร่วงตกลงบนขวากหนาม ทำให้ตาเขาบอด เจ้าชายได้ร่อนเร่เรื่อยไป และแล้ววันหนึ่งฤดูใบไม้ผลิ เจ้าชายได้ยินเสียงผู้หญิงร้องเพลง เขาเดินตามเสียงเพลงนั้น และก็ได้พบราพันเซล ซึ่งเธอมีลูกสองคนแล้ว ซึ่งเป็นลูกของทั้งสองนั้นเอง ราพันเซลได้คลอดฝาแฝดของเจ้าชายในป่าโดยลำพัง ราพันเซลร้องไห้ด้วยความสุข และน้ำตาเธอที่เปี่ยมไปด้วยรักแท้ได้รักษาตาของสามีเธอ อำนาจร้ายของแม่มดได้จบลง

ในที่สุด ครอบครัวได้หลุดจากความโศกเศร้าและความอ้างว้าง พวกเขาได้อาศัยอยู่ในราชอาณาจักรของเจ้าชาย และเติมเต็มชีวิตพวกเขาที่เหลือไปด้วยรักและเสียงหัวเราะ