เปิดตัวโรงภาพยนตร์ XD Theater ระบบ6มิติ เปิดโลกการชมภาพยนตร์สุดล้ำ ที่ เอสเอฟเวิลด์ ซีเนมา เซ็นทรัลเวิลด์

Home / ข่าวหนัง / เปิดตัวโรงภาพยนตร์ XD Theater ระบบ6มิติ เปิดโลกการชมภาพยนตร์สุดล้ำ ที่ เอสเอฟเวิลด์ ซีเนมา เซ็นทรัลเวิลด์

XD Theater

XD Theatre ร่วมกับ SF WORLD CINEMA แถลงข่าวเปิดตัวโรงภาพยนตร์รูปแบบใหม่สุดอินเทรนในระบบการชมแบบ 6 มิติ เมื่อบ่าย วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2554? เวลา 15.00 น.บริเวณโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

MR. Erenst Yale /President & CEO Triotech Amusement Inc. นายเออเนส ยาล ประธานกรรมการและซีอีโอ บริษัท ทีโอเท๊ค อะมูสเม้นท์ และ MR.Robertas Rilis/Position Director of XD Theater Bangkok co., นายโรเบิร์ต รีริล กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็กซ์ดี เธียรเตอร์-แบงค็อก จำกัด และคุณสุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ? เปิดเผยว่า ?XD Theatre ทุ่มงบกว่า 14 ล้านบาท นำนวัตกรรมสุดล้ำของโลกความบันเทิงในระบบดิจิตอล 6 มิติ สู่เมืองไทย หลังจากที่ได้เปิดตัวและประสบความสำเร็จมาแล้วในปี 2009 ที่ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัล พัทยาบีช? ด้วยจำนวนที่นั่ง 8 ที่นั่ง และปี 2010 ที่เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จังซีลอง ป่าตอง ภูเก็ต จำนวน 10 ที่นั่ง? และล่าสุดมุ่งสู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ณ.โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า? ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล จำนวน 12 ที่นั่ง? ซึ่งถือว่ามากที่สุดในประเทศไทย

XD Theater

นายเออเนส ยาล ได้กล่าวถึงความหมาย XD Theater ไว้ว่า แตกต่างจาก 3มิติ และ 4มิติอย่างไร “XD Extreme คือประสบการณ์ใหม่ของโลกภาพยนตร์ที่ผู้ชมจะได้ร่วมผจญภัยไปกับภาพยนตร์เสมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกของภาพยนตร์? ที่สัมผัสได้ถึงความตื่นเต้นแบบละลุจอ พร้อมแสง สี เสียง และระบบการสั่นสะเทือนแบบ Motion Seats ที่อยู่บนพนักเก้าอี้ พร้อมกระแสลมจากอุปกรณ์พ่นอากาศที่เร้าอารมณ์ผู้ชมเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง เรียกได้ว่าอิ่มไปกับความมันส์แบบครบรสชาด ตอบสนองความบันเทิงของผู้ชมได้ทุกเพศทุกวัยอย่างเต็มที่เลยทีเดียว”

ภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายจะเป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาสำหรับการชมในระบบ 6 มิติโดยเฉพาะ? โดยจะมีการหมุนเวียน 3-4 เรื่องต่อ 1 เดือน? และทำการฉายโชว์ภาพยนตร์ให้กับสื่อมวลชนชมเรื่อง Ravine Racel และภายในเดือนนี้ตลอดทั้งเดือน จะมีภาพยนตร์ เรื่อง Haunted mine, Ravine Racel, Cosmic coastar, Canyon coaster ให้ได้ชมกัน

XD Theater

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่? XD theater Center? 087-5858474 หรือเข้าชมข้อมูลได้ที่ http://www.xdtheaterthai-best.com

————————

XD Theater

โรงภาพยนตร์ XD Theatre 6D Motion Ride Experience พร้อมให้คุณเปิดประสบการณ์ใหม่ ปลดปล่อยจินตนาสุดเอ็กซ์ตรีมไปกับโรงภาพยนตร์เคลื่อนไหวเสมือนจริง ที่จะทำให้คอหนังสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ความมันส์ กับจอขนาดยักษ์ สมจริงทะลุจอ และระบบเสียงระดับ HI-END รอบทิศทาง ให้ผู้ชมสามารถสัมผัสถึงอิสระแห่งการเคลื่อนไหวไปกับทุกฉากอันน่าตื่นเต้นของภาพยนตร์ ด้วยเก้าอี้เคลื่ยนไหวแบบ MOTION SEATS ระบบสั่นสะเทือนที่อยู่กับพนักพิง ที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ก้าวล้ำกว่ากับระบบ 2G ด้วยอัตราการเร่ง 400 ความเคลื่อนไหว/วินาที ให้ความรู้สึกของการเคลื่อนไหวเหมือนเดินทางไปกับยานในเหตุการณ์จริง พร้อมกับเทคนิคพิเศษที่จะเร้าอารมณ์ผู้ชมให้ตื่นเต้นด้วยกระแสลมจากอุปกรณ์พ่นอากาศ ในฉากหนัง และแสง สีเสียงตระการตา กับภาพยนตร์ให้เลือกชมหลากหลาย

ประเดิมด้วยภาพยนตร์ 5 เรื่อง ที่พร้อมให้ความบันเทิงกันอย่างจุใจ ได้แก่ Cosmic Coaster, Canyon Coaster, Jet and Jim, Ravine Racer และ Haunted Mine ซึ่งมันใจว่าจะ สามารถตอบสนองความต้องการของคอหนังได้ทุกเพศ ทุกวัย ได้อย่างเต็มอรรถรสแน่นอน

XD Theater
ที่นั่งมีสองแถว แถวละ 6 ที่นั่ง ถ้านั่งแถวหน้า เบาะกลาง จะแจ่มมาก เห็นภาพตรงหน้าเต็มๆ มองไม่เห็นขอบจอ

XD Theater
ก่อนหนังฉาย ต้องคาดเข็มขัดด้วย เพราะบางเรื่อง เขย่ามาก ทำเอาแทบหลุดจากเบาะ คาดเข็มขัดไว้ ปลอดภัย มีที่ให้มือจับด้วย

XD Theater
ลองมะลองม้า

XD Theater
หน้าโรง มีภาพบรรยากาศภายในโรงด้วยนะ ว่าเป็นยังไงกันบ้าง

XD Theater
นี่คือแว่น

XD Theater
หนังช่วงนี้ที่มีให้เลือก แล้วก็จะทยอยมีเรื่องอื่นๆ มาเรื่อยๆ
จะเป็นแนว นั่งยาน นั่งจรวด พุ่งไปข้างหน้า แล้วเจอสถานการณ์ต่างๆ ให้เราได้รู้สึกว่ามีลม มีแสง มีการเขย่า
หนัง เลือกได้เลย ว่าอยากดูเรื่องไหน ความยาวประมาณ 7นาที
มองว่าเป็นเครื่องเล่นชนิดหนึ่งครับ ที่ลองไปแวะเล่นกัน สนุกๆ