“สุชาติ ขันวิไล” จากดับเบิ้ล “จา พนม” สู่เบื้องหน้าเรื่องแรก “ชิปหาย”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “สุชาติ ขันวิไล” จากดับเบิ้ล “จา พนม” สู่เบื้องหน้าเรื่องแรก “ชิปหาย”

สุชาติ ขันวิไล

ในหนังเรื่อง ชิปหาย ได้ กุ๊ก-สุชาติ ขันวิไล รับบทเป็น? ผู้กองนัท/นักฆ่า โดยมีคาแรคเตอร์เป็น ผู้กองนัทเป็นตำรวจที่มีนิสัยที่เหี้ยมโหดเยือกเย็น ทำทุกอย่างที่ผิดกฎหมาย ค้ายา ฆ่าคนตาย เก่งและชำนาญในด้านการต่อสู้ มีบุคลิกที่น่ากลัว โหดเหี้ยม เยือกเย็น และไม่เคยเกรงกลัวต่อทุกอย่างที่เกิดขึ้น

?ผมอยู่อยู่ในวงการบันเทิงมาประมาณ 10 ปี ทำเบื้องหลังมาตลอด เป็นสตั๊น เป็นสแตนอินแทนพี่จา ใน องค์บากสอง และ ต้มยำกุ้ง ฉากที่โดนกระทำเยอะๆ ฉากเสี่ยงๆ เราก็เล่นแทน แล้วก็เคยไปร่วมโชว์กับพี่จาที่ต่างประเทศ ที่มามีอาชีพเป็นสแตนอิน น่าจะเป็นความฝันตั้งแต่เด็ก? ผมชอบดูหนังกลางแปลง ตั้งแต่สมัยพี่พันนา, แจ็คกี้ ชาน,? บรูช? ลี แล้วก็พี่จา? พอโตมาก็เรียนที่วิทยาลัยพละศึกษา จังหวัดมหาสารคาม? เรียนที่เดียวกับพี่จา แต่พี่จาจบก่อน ห่างกันประมาณ 3 -4 ปี? ตอนเรียนเจอกันครับ อยู่ชมรมเดียวกัน ชมรมกระบี่กระบอง,?? ยิมนาสติก พักอยู่ที่เดียวกันด้วย

?ความสนิทสนมก็สนิทสนมครับ? เหมือนเป็นพี่น้องร่วมสถาบันร่วมวงการ ผมก็เดินตามรอยเค้าทุกอย่าง หลังเรียนจบ พี่เค้าก็เรียกตัวเราเข้ามากรุงเทพฯ พี่จา กับ พี่พันนา ชักชวนเข้าวงการ? ช่วงนั้นพี่จายังไม่ดัง ผมก็ไปเล่นเป็นสตั๊นครับ ตอนนี้ใครบอกว่าผมเหมือนพี่จา ผมก็ภูมิใจมากๆ ครับ?

ผลงาน
– ต้มยำกุ้ง Stand in Tony-Jaa, Johnny Nguyen, Jinsing, Stunt Action
– องค์บาก2? Stand in Tony-Jaa,สรพงษ์ ชาตรี,Stunt Action
– Mercuryman Stan in สวมชุดMercuryman Action,Standin นางเอก
และอื่นๆ รับน้องสยองขวัญ, Colic, Bodygard หน้าเหลี่ยม1-2,โอปาติกะ, Sun of the win, มือปืน, Yamada , Elephant white movies other.
– ออกทริปใน องค์บากออนทัวร์..Hong kong,China,Korean,Tiwan,Japan,singapore,France,America and Country,City other.