“ซันนี่” คืนจอเงินในรอบ4ปี ร่วมงานครั้งแรกกับสหมงคลใน “ซัมบาลา”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ซันนี่” คืนจอเงินในรอบ4ปี ร่วมงานครั้งแรกกับสหมงคลใน “ซัมบาลา”

ซันนี่

ห่างหายไปจากจอเงินนานโขเลยทีเดียว นับตั้งแต่แจ้งเกิดจากบท ?ไข่ย้อย? ใน ?เพื่อนสนิท? หนังโรแมนติค-คอมิดี้ที่อยู่ในใจของใครหลายคน ก็นับไปนับมาร่วม 6 ปีแล้ว ใครจะไปเชื่อว่าหนุ่มนัยน์ตาซึ้ง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ จะมีผลงานหนังที่ผ่านมาแค่ 3 เรื่อง แถมงานละครซิทคอมฯชุด ?เนื้อคู่ฯ? ที่เพิ่งลาไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาทำเอาแฟนๆ คิดถึงเป็นการใหญ่เมื่อเจอหน้าค่าตาหนุ่มซันนี่ เลยรี่เข้าไปถามไถ่ว่าปีที่ผ่านมาหายหน้าหายตาไปเลย มีผลงานอะไรมาฝากแฟนให้หายคิดถึงกันบ้าง

?ก็อยู่บ้านนอน ไปเตะบอลบ้างวันอาทิตย์ เอาขนมไปให้หมากิน (หัวเราะ) ล้อเล่นนะครับ ก็มีทำรายการทีวีอยู่กับเพื่อนนะครับ ก็เลยไปต่างประเทศบ่อย ส่วนเรื่องการแสดง ตัวผมเองที่ผ่านมาก็อาจจะไม่ค่อยมีผลงานออกมาเยอะหรือถี่มากนัก คือจะเป็นคนที่เวลาอยากทำแล้วถึงค่อยทำ พอมีการส่งบทมาปุ๊บ ถ้าได้อ่านได้ศึกษาบทแล้วรู้สึกว่าตัวบท ตัวเรื่องน่าสนใจ อยากเล่นผมถึงจะตัดสินใจที่จะเล่น แต่ถ้าอ่านแล้วเรารู้สึกว่าไม่ชอบจริงๆก็คิดว่าไม่น่าทำ ก็จะไม่เล่น ก็ถ้านับจากสายลับก็กี่ปีละ ตั้งแต่ปี 50 โห ก็ 4 ปีแล้ว อ้อผมมีไปโผล่นิดนึงในรถไฟฟ้าด้วย ก็ถ้าเฉพาะบทนำไปเลยก็ไม่ได้เล่นมา 4 ปีแล้ว?

ล่าสุดได้ข่าวว่ากำลังแอบซุ่มทำโปรเจ็คต์หนังเรื่องใหม่อยู่ เป็นเรื่องแรกในรอบหลายๆ ปี แว่วๆ มาว่าเป็นโปรเจ็คต์ที่เจ้าตัวปลื้มกับบทภาพยนตร์มากๆ ทำให้ตัดสินใจเล่น และที่สำคัญโปรเจ็คต์นี้เป็นเหมือนความฝันที่อยากทำมากๆ ของคนใกล้ตัว

ซัมบาลา

?ก็ชื่อโปรเจ็คต์ว่า ?ชัมบาลา? เป็นโปรเจ็คต์หนังของผกก.ที่เป็นรุ่นพี่ที่สนิทและรู้จักกันมานานมากๆชื่อคุณปี๊ด-ปัญจพงศ์ ซึ่งผมรู้จักกับเขามาตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาวิทยาลัย ความฝันของเขาคืออยากเป็นผกก.หนัง ซึ่งตอนนี้เขาได้ทำฝันให้กลายเป็นจริงแล้ว ก็รู้สึกดีด้วยครับ แล้วเป็นบทที่ผมอ่านแล้วรู้สึกอยากเล่น แล้วหนังอย่างนี้บ้านเราไม่ค่อยมี ซึ่งปีหนึ่งผมอ่านบทมาหลายเรื่อง ก็นานแล้ว ได้เล่นซะทีก็ดีใจครับ แล้วก็ไม่รู้ว่าอีกกี่ปีผมถึงจะเจอบทที่ผมชอบแบบนี้อีก?

สำหรับโปรเจ็คต์ภาพยนตร์เรื่อง ?ชัมบาลา? เปิดกล้องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอยู่ในระหว่างขั้นตอนการถ่ายทำอยู่ในขณะนี้ ภายใต้การร่วมงานกับทางสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนลเป็นครั้งแรก แฟนๆ ของซันนี่อดใจรออีกนิด

———————

ซันนี่ สุวรรณเมทานนท์
เพื่อนสนิท (2548)

ซันนี่ สุวรรณเมทานนท์
สายลับจับบ้านเล็ก (2550)

ซันนี่
ซิทคอม เนื้อคู่ประตูถัดไป 2551-2552