หนูนาดีใจ-โฮ! ซิวนำหญิงสุพรรณหงส์ อนันดาคว้านำชาย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หนูนาดีใจ-โฮ! ซิวนำหญิงสุพรรณหงส์ อนันดาคว้านำชาย

สุพรรณหงส์

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช มีพิธีประกาศรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 20 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ไทย ฟิล์มส์ : เดอะ ลีดเดอร์ ออฟ ครีเอทีฟ อีโคนอมี” บรรยากาศงานเป็นไปอย่างคึกคัก ได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก

 

นักแสดงที่มาในชุดเซ็กซี่ที่เรียกเสียงฮือฮาในปีนี้ ได้แก่ มะหมี่-นภคปภา ที่มาในชุดราตรีสีแดง แหวกด้านหน้าตั้งแต่หน้าอกจนเกือบถึงสะดือ แคนดี้ เอเวอรี่ ที่ใส่ชุดเว้าเอวโชว์เนินหน้าอก โอเด็ตกับชุดโชว์แผ่นหลังเกือบถึงบั้นเอว และ ตั๊ก-บงกช ที่มาในชุดสีชมพูบานเย็นโชว์หน้าอกทรงโต แต่ผู้ที่ได้รับเสียงฮือฮามากที่สุดเห็นจะเป็น คือ พลอย-เฌอมาลย์ ที่ควงคู่มากับ 2 หนุ่ม อนันดา เอเวอริ่งแฮม และ นาวิน ต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล

ผลรางวัลในครั้งนี้มี 16 รางวัล นักแสดงแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นไปตามคาด ได้แก่ อนันดา เอเวอริ่งแฮม จากภาพยนตร์ ชั่วฟ้าดินสลาย ส่วนผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ หนึ่งธิดา โสภณ จากภาพยนตร์ กวน มึน โฮ เฉือนชนะพลอย เฌอมาลย์ ชั่วฟ้าดินสลาย โดยในช่วงขึ้นไปรับรางวัล ?หนูนา? กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความปลื้มปีติกับรางวัลที่ได้

ขณะที่รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่? ชั่วฟ้าดินสลาย? จากบริษัทสหมงคลฟิล์ม ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้เก่ อุรุพงศ์ รักษาสัตย์ จากภาพยนตร์เรื่อง สวรรค์บ้านนา

นางเอกสาวหน้าใหม่ ?หนูนา?หนึ่งธิดา โสภณ เจ้าของรางวัลผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม กล่าวว่า ดีใจและตื่นเต้นมาก ที่ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ในครั้งนี้ เพราะเมื่อก่อนเคยดูอยู่ที่บ้าน รู้สึกตื่นเต้นแล้ว แต่ครั้งนี้มีโอกาสได้รับรางวัลนี้เอง ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ ต้องขอบคุณทุกคน ทีมงานจีทีเอช และแฟนคลับ

หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถือเป็นปีทองของตนเองหรือเปล่า นางเอกสาวกล่าวว่า ถือเป็นกำลังใจที่ดีมากกว่า ดีใจมากๆ และต้องขอบคุณอีกครั้งที่ให้โอกาสในครั้งนี้ สำหรับรางวัลนี้คงให้คุณแม่หาที่เก็บไว้ให้ ส่วนชีวิตหลังจากนี้คิดว่าคงไม่เปลี่ยน ยังเหมือนเดิม เพียงแต่อาจจะมีงานเยอะขึ้นมากกว่า

มาดูรางวัลอื่นๆ

นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ จากภาพยนตร์ นาคปรก
นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ อินทิรา เจริญปุระ จากภาพยนตร์ นาคปรก

รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ กิตติกร เลียวศิริกุล จาก ภาพยนตร์ เราสองสามคน
เทคนิคการแต่งหน้ายอดเยี่ยม ได้แก่ ธนธัช กิตติคุณาธิป จาก ภาพยนตร์ 9 วัด
ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม ได้แก่ นภดล เตโช, ธศฤทธิ์ สามิภักดิ์ และ ธีรพันธ์ จันทร์เจริญ จากภาพยนตร์เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย
กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม ได้แก่ ศิรนัท รัชชุศานติ จากภาพยนตร์เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย
ถ่ายภาพยอดเยี่ยม ได้แก่ อุรุพงศ์ รักษาสัตย์ จากภาพยนตร์เรื่อง สวรรค์บ้านนา

บันทึกเสียงและผสมเสียงยอดเยี่ยม ได้แก่ เฉริมรัฐ กวีวัฒนา และ อัคริศเฉลิม กัลยาณมิตร บริษัทเทคนิคคัลเลอร์(ไทยแลนด์)จำกัด จากภาพยนตร์เรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ
ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม ได้แก่ ปภัสศิลป์ คีตวงศ์วัชร์ จากภาพยนร์ ซามูโร อโยธยา
เพลงประกอบยอดเยี่ยม ได้แก่ เราสองสามคน ประพันธ์โดย บานาน่า โบ๊ต จากภาพยนตร์เรื่อง เราสองสามคน
ลำดับภาพยอดเยี่ยม ได้แก่ สุนิตย์ อัศวินิกุล และพรรนิภา กบิลลิกะวานิชย์ จากภาพยนตร์เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย
การสร้างภาพพิเศษยอดเยี่ยม ได้แก่? บริษัทกันตนา แอนนิเมชั่น สตูดิโอ จำกัด จากภาพยนตร์เรื่อง อินทรีแดง

สรุปรางวัล
ชั่วฟ้าดินสลาย 5 รางวัล
นาคปรก 2 รางวัล
เราสองสามคน 2 รางวัล
สวรรค์บ้านนา 2 รางวัล
กวนมึนโฮ 1 รางวัล
อินทรีแดง 1 รางวัล
ซามูไรอโยธยา 1 รางวัล
9วัด 1 รางวัล
ลุงบุญมีระลึกชาติ 1 รางวัล

ที่มา นสพ.ข่าวสด