ดาราเด็กสลัมด็อกโดนเพลิงเผาบ้านวอดไม่เหลือ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ดาราเด็กสลัมด็อกโดนเพลิงเผาบ้านวอดไม่เหลือ

“รูบีนา อาลี” นักแสดงเด็กจากภาพยนตร์ออสการ์เรื่อง “Slumdog Millionaire” ต้องเศร้าอย่างหนักหลังบ้านของเธอในสลัมมุมไบถูกเพลิงเผาไหม้วอดจนหมด

รูบีนา อาลี

“รูบีนา อาลี” หนูน้อยวัย 12 ผู้รับบท “ลาติกา” นางเอกของเรื่องในวัยเด็กได้ออกมาเผยกับ Press Trust of India ว่า ของที่ระลึกจากงานประกาศรางวัลออสการ์ถูกเพลิงเผาไหม้ทำลายไปหมดแล้ว “หนูไม่เหลืออะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ทรัพย์สินมีค่าต่างๆอย่างเช่นรางวัล, รูปถ่าย, คลิปจากหนังสือพิมพ์ และของต่างๆที่เป็นความทรงจำเกี่ยวกับความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้”

ตามรายงานระบุว่าเพลิงที่เผาไหม้สลัมมุมไบครั้งนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวประมาณ 21 คน และประชาชนกว่า 2,000 คนต้องไร้ที่อยู่ “มีไฟลุกท่วมเต็มไปหมด โกลาหลมาก บ้านเราถูกเผาทั้งหลัง ทั้งสลัมโดนเผาจนหมด” รูบีนา ให้ สัมภาษณ์กับทาง CNN “เรา อยู่บ้านกำลังนั่งดูทีวีกันอยู่ค่ะ ตอนที่เพื่อนบ้านกำลังตะโกนบอกเราว่าไฟไหม้ เรารีบออกมา หนูหยิบอะไรที่พอหยิบได้เท่านั้น แต่รางวัลหนูไม่เหลือแล้ว ความทรงจำต่างๆก็ถูกเผาหมดแล้ว ทั้งคืนเราต้องมาอาศัยอยู่ที่สถานีรถไฟ ตอนนั้นไม่มีใครมาช่วยเราเลย “


ในส่วนของบ้านใหม่ที่ระบุว่าเธอได้รับในสมัยที่ภาพยนตร์ประสบความ สำเร็จในช่วงแรกๆนั้น ตามรายงานระบุว่าพวกเขาวางแผนจะย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเมนท์ที่แดนนี บอยล์ ผู้กำกับของเรื่องจัดหาไว้ให้ในเดือนหน้านี้แต่มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเสีย ก่อน

“พวกเขาเตรียมตัวที่จะย้ายข้าวของเข้าไปอยู่อพาร์ทเมนท์ใหม่ที่ได้ รับจากโครงการ Jai Ho Trustแล้ว แต่ตึกยังใหม่อยู่ พวกเขากำลังรอให้น้ำไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆถูกติดตั้งให้เป็นระบบก่อน แต่โชคร้ายที่เหตุการณ์ดังกล่าวก็มาเกิดขึ้นเสียก่อน ทางทีมงานของเราได้ตรวจสอบแล้วว่ารูบีนาและครอบครัวของเธออยู่ในที่เกิดเหตุ จริง พวกเขาสูญเสียทุกอย่างยกเว้นก็แต่ทีวี แอลซีดี และเสื้อผ้าไม่กี่ชิ้นเท่านั้น” เนอร์จา มอตโต ผู้ดูแลโครงการ Jai Ho Trust ของแดนนี บอยล์ ผู้กำกับชื่อดังที่ตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยนักแสดงเด็กในเรื่องกล่าว

ทางด้าน รูบีนา เองยังได้ระบุว่าเธอและครอบครัว รู้สึกยินดีที่หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวทาง Jai Ho Trust ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพวกเธอเป็นอย่างมากด้วย

ที่มา : หนังดีดอทคอม