The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 กลับมาสร้างปรากฎการณ์กระหึ่มโลกอีกครั้ง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 กลับมาสร้างปรากฎการณ์กระหึ่มโลกอีกครั้ง

twilight saga breaking dawn part1

และครั้งแรกกับการเปิดตัว ลูกสาวของโรเบิร์ตและคริสเต็น….แมคเคนซี่ ฟอย

ถือว่าเป็นหนังที่สร้างปรากฎการณ์ทุกครั้งที่กลับมา กับหนังเฟรนไชน์สุดฮิตอย่างทไวไลท์ และครั้งนี้ก็พร้อมกลับมาสร้างปรากฎการณ์กระหึ่มโลกอีกครั้ง เมื่อผู้สร้าง The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 ได้ออกมาประกาศวันเข้าฉาย โดยถูกกำหนดให้เข้าฉายในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2011 ซึ่งแค่ประกาศออกมาเหล่าสาวกทไวไลท์ทั่วโลกก็นับวันรอกันเลยทีเดียว

The Twilight saga : Breaking Dawn ถือเป็นภาคสุดท้ายของหนังเฟรนไชน์อย่าง ทไวไลท์ และถือเป็นการสรุปของเหตุการณ์ทุกอย่างที่แฟนๆตั้งตารอคอย ซึ่งครั้งนี้ทางผู้สร้างได้แบ่งเป็น 2 ภาคเหมือนกับเวอร์ชั่นหนังสือ เพื่อให้ผู้ชมได้รับความสนุกอย่างเต็มที่ และสำหรับ The Twilight saga : Breaking Dawn ตัวละครที่สำคัญที่สุดสำหรับภาคนี้ก็คือ หนูน้อย เรเนสเม่ คัลเลน ลูกสาวของเบลล่าและเอ็ดเวิร์ด ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามระหว่างครอบครัวคัลเลน และ แวมไพร์กลุ่มโวลตูรี ซึ่งทีมงานได้ทำการคัดเลือกนักแสดงเด็กมากมาย จนมาลงตัวที่ แมคเคนซี่ ฟอย นักแสดงและนางแบบวัย 10 ขวบ ซึ่งเธอมีชื่อเสียงมาจากการถ่ายแบบและโฆษณาให้สินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gap, Guess Kid, Burger?s King รวมถึงทีวีซีรี่ย์เรื่องดังอย่าง Charmed และ Good Day L.A. และนี่ถือเป็นครั้งแรกของเธอกับการแสดงทางจอเงิน ซึ่งกระแสจากสาวกทไวไลท์ต่างชื่นชมว่าเหมาะสมกับบทนี้

twilight saga breaking dawn part1

และถึงแม้ตอนนี้ The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 จะอยู่ในระหว่างถ่ายทำ แต่เพียงแค่มีข่าวลือออกมาว่าจะมีการฉายฟุตเทจเป็นครั้งแรก ในงาน Comic Con ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ ก็ทำให้ตั๋วงานนี้ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาแค่ 4 ชั่วโมง เรียกว่าสาวกยังเหนียวแน่น และสร้างปรากฎการณ์อย่างต่อเนื่อง กับภาพยนตร์แฟรนไชน์ที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดแห่งยุคเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว และมีแฟนคลับอยู่ทั่วโลก และถูกจัดอันดับโดยเว็บไซค์? www.fanpagelist.com ให้เป็น Official Facebook Fanpage ในสาขาภาพยนตร์อันดับ 1 ด้วยการมีสมาชิกกว่า 19 ล้านคน เอาชนะ Harry Potter and the Deathly Hallows ที่มีสมาชิกเพียง 18 ล้านกว่าคน? และ Toy Story 3 ทีมีสมาชิกเพียง 15 ล้านกว่าคน

โดยใน The Twilight saga : Breaking Dawn Part 1 เป็นเรื่องราวหลังจากที่ เบลล่า (คริสเต็น สจ๊วต) ตัดสินใจจะใช้ชีวิตที่เหลือกับ เอ็ดเวิร์ด (โรเบิร์ต แพททินสัน) ทั้งสองแต่งงานกันและไปฮันนีมูนเหมือนคู่รักธรรมดาทั่วไป แต่แล้วการฮันนีมูนก็จบลงกะทันหัน เมื่อเบลล่าพบว่าตัวเองตั้งท้อง ลูกของเธอกับเอ็ดเวิร์ด ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และทำให้ครอบครัวคัลเลนต้องช่วยกันดูแลเบลล่า และหาข้อมูลเกี่ยวกับเด็กที่กำลังจะเกิดมา เพื่อจะรับมือให้ได้ พร้อมกับป้องกันไม่ให้ข่าวเล็ดลอดออกไปข้างนอก เพราะอาจเป็นการนำมาซึ่งสงครามระหว่างแวมไพร์ โดยเฉพาะผู้คุมกฎอย่างโวลตูรี่ ที่ถือว่า แวมไพร์เด็กคือตัวอันตรายและต้องถูกกำจัด ครอบครัวคัลเลนจึงต้องปกป้องเบลล่า และยังต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าอย่าง เจคอบ (เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์) และหมาป่าจากควิตยูลอีกด้วย

เตรียมพบกับบทสรุปของความรักระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ กับการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของทไวไลท์ The Twilight saga: Breaking Dawn Part 1 วันที่ 18 พฤศจิกายน 2554 ในโรงภาพยนตร์