ภาพแรกยัยตัวร้าย!! “จอนจีฮยอน” ในลุคสาวโบราณ “Snow Flower and The Secret Fan”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ภาพแรกยัยตัวร้าย!! “จอนจีฮยอน” ในลุคสาวโบราณ “Snow Flower and The Secret Fan”

“จอนจีฮยอน” ซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ซึ่งโด่งดังมาจากหนังดัง “My Sassy Girl” และ “หลี่ปิงปิง” นักแสดงสาวชาวจีนที่เคยมีผลงานอย่าง “Detective Dee” และ “The Forbidden Kingdom” ปรากฏตัว ด้วยเสื้อผ้า,ทรงผม ย้อนยุคแบบจีนอันเรียบง่าย และแต่งหน้าอ่อน ๆ ที่ดูเหมือนแทบไม่ได้มีอะไรแต่งแต้มเลย แตกต่างกับภาพความเป็นเจ้าแม่แฟชั่นของดาราสาวสวยทั้งสองคน ในภาพล่าสุดจากภาพยนตร์เรื่อง “Snow Flower and The Secret Fan” ซึ่งทั้งคู่รับบทนำร่วมกัน

“Snow Flower and The Secret Fan” ว่าด้วยมิตรภาพของหญิงสาวสองคน มีฉากหลังอยู่ในเขตชนบทห่างไกล ในมณฑล หูหนาน ของจีนเมื่อประมาณยุคศตวรรษที่ 19 ซึ่งหญิงสาวสองคนได้ถักทอมิตรภาพขึ้น จนกลายเป็นความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง ที่คงอยู่ตลอดทั้งชีวิตของพวกเธอ ด้วยการสื่อสารโดยภาษาพิเศษที่เรียกว่า ‘หนี่ซู’ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ชายล่วงรู้สึกความหมาย และความลับของระหว่างกัน ในช่วงเวลาแห่งความโดดเดี่ยว ภายในกรอบของสังคม และวัฒนธรรมอันเคร่งครัดของจีน

หนังเป็นงานที่ดัดแปลงมาจาก นิยายชื่อเดียวกันของนักเขียนหญิง ลูกครึ่งจีนอเมริกา “ลิซ่า ซี” ที่ สร้างงานเขียนเล่าเรื่องวัฒนธรรมจีนออกมาหลายเล่มแล้ว และได้ถูกแปลเป็นภาษาไทย รวมถึง Snow Flower and the Secret Fan ที่ใช้ชื่อว่า “จดหมายลับไป่เหอ”

“Snow Flower and the Secret Fan” มีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐฯ และอีกหลาย ๆ ประเทศในวันที่ 15 ก.ค. 2011 ซึ่งนอกจากสองดาราสาวชื่อดังแดนเอเชียแล้ว หนังยังจะมีนักแสดงหนุ่มชาวออสซี่ “ฮิจห์ แจ็คแมน” ร่วมแสดงด้วย และเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับเชื้อสายจีน “เวย์น หวัง” เจ้าของผลงาน “The Joy Luck Club” อันโด่งดังนั่นเอง


ที่มา : ผู้จัดการ