“บิณฑ์” เตรียมทำ “ปัญญา-เรณู 2” ดึง หม่ำ-ตุ๊กกี้ เพิ่มความสนุก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “บิณฑ์” เตรียมทำ “ปัญญา-เรณู 2” ดึง หม่ำ-ตุ๊กกี้ เพิ่มความสนุก

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

แม้รายได้จะไม่ทะลุเป้ามากพอ สำหรับภาพยนตร์ ?ปัญญา-เรณู? ของผู้กำกับ ท็อป-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ แต่กระแสหนังก็ออกมาในแง่ดี ชนะใจคนดูมากมาย งานนี้บิณฑ์เลยมีแรงใจฮึดทำ ?ปัญญา-เรณู ภาค? 2? โดยได้ สหมงคลฟิล์ม มาช่วยดูแล แย้มจะดึง 2 ตลกดัง หม่ำ จ๊กมก และสาว ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรหม มาเพิ่มความสนุก แต่ก็ไม่ทิ้งความสดใสสไตล์ ปัญญา-เรณู ดั้งเดิมแน่นอน

บิณฑ์ เผยว่า ?หนังได้ทุนคืนแล้ว ตอนนี้หวังกำไรจากมีคนบอกว่าหนังประเภทนี้จะขาดทุน เพราะมันเป็นหนังที่น่ารักแต่พอหนังฉายอาทิตย์แรก เรารู้เลยว่าคนที่เขาบอกเราเขาหวังดี และเขาทำธุรกิจเรื่องนี้มาก่อน เราก็เริ่มถอดใจอาทิตย์แรกรายได้สามล้านห้าแสนบาท เราก็ขอสู้อีกอาทิตย์รายได้อาทิตย์ที่สองคือ เจ็ดล้านบาท เกือบ 10 วันเพิ่งได้ 7 ล้านบาท แบ่งออกมาได้สามล้านห้าแสนบาท ก็ขาดทุนประมาณ? 6-7 ล้านบาท เราก็ยอมทำใจ แต่พออาทิตย์ที่สามคนก็โทรฯมา บอกว่าเป็นหนังดีนะ เว็บพันทิปก็ชมเยอะมาก อาทิตย์ที่สามได้สิบล้านบาท เพียงในเวลาไม่ถึง 3 วัน ซึ่งทุนเรื่องนี้ประมาณ 15 ล้านบาท ตอนนี้ก็ได้มา 15 ล้านบาท เท่าทุนพอดี?

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ถือว่าเหนื่อยมากกับหนังเรื่องนี้ ?
?เหนื่อยแต่ดีใจ ปากต่อปากของแท้เลย เพื่อนยังแซวเลยว่าจ้างพันทิปให้เชียร์หรือเปล่า ผมตอบกลับไปว่า จะเอาเงินที่ไหนไปจ้างยังไม่มีเงินโปรโมตหนังเลย ผมอยากจะบอกว่าถ้าใครไม่ไปดูหนังเรื่องนี้จะไม่รู้หรอกว่าดีและสนุกยังไง ตอนนี้หนังเรื่องนี้ยังฉายอยู่ที่ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ ฉายจนกว่าจะไม่มีใครดู แล้วก็มี เมเจอร์ เอสพลานาด แคราย? ฉายประมาณ 2-3 รอบ เขาเห็นว่าหนังเรื่องนี้ดีก็ฉายต่อไปและช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมก็อยากให้ เด็ก ๆ มีโอกาสได้ดู?

ตอนนี้ได้ยินว่าเตรียมสร้างภาค 2 แล้ว
?เตรียมแล้วครับ เป็นนักแสดงน้องๆ ชุดเดิม แต่จะมีนักแสดงเพิ่มเข้ามาใหม่คือ หม่ำ จ๊กมก กับ ตุ๊กกี้ เข้ามาสร้างสีสันให้ เนื้อหาของเรื่องจะมีความเข้มข้นมากขึ้น แต่ภาคสองจะมีเข้ามาในกรุงเทพฯ มาแข่งร้องเพลงที่รายการ ?ชิงช้าสวรรค์? แต่ไม่ต้องกลัวบางคนบอกว่าเอาตลกเข้ามาแล้วจะทำให้เปลี่ยนไปกลายเป็นหนังตลก รับรองเลยว่าผมเขียนบทเอง ผมจะรู้เลยว่า เอาเขาเข้ามาไม่ได้เอาเข้ามาเพื่อให้เขาเล่นตลก ให้เป็นสีสัน ผมรู้ว่าแฟนตุ๊กกี้มี แฟนของหม่ำมี และแฟนปัญญา-เรณูมีอยู่แล้ว ฉะนั้นไปดูเถอะอาจจะเห็นหม่ำร้องไห้เป็นเรื่องแรกก็ได้?

หม่ำ ตุ๊กกี้

ได้ยินว่าภาค 2 ทาง เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชรัตนประเสริฐ โอบอุ้มหนังเรื่องนี้แล้วใช่หรือเปล่า?
?เขาดูหนังเราแล้วเขาชอบก็เลยมาโอบอุ้มเต็มที่ ตอนนี้เรามีกำลังใจเยอะมากเลย ถึงแม้ว่าหนังของเราไม่ได้กำไรแต่ไม่ขาดทุนก็ดีใจแล้ว และได้กระแสที่คนมาดูแล้วชื่นชมหนังของเรา จุดนี้ทำให้เรากดดันมากขึ้นเพราะภาคที่สองเราต้องทำให้ดีกว่านี้ น่าจะเปิดกล้องประมาณหลังสงกรานต์?

ที่มาจาก เดลินิวส์ (21 มี.ค.54)