การเตรียมพร้อมเพื่อการต่อสู้ ของ5สาว “Sucker Punch อีหนูดุทะลุโลก”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / การเตรียมพร้อมเพื่อการต่อสู้ ของ5สาว “Sucker Punch อีหนูดุทะลุโลก”

Sucker Punch อีหนูดุทะลุโลก

ก่อนการถ่ายทำภาพยนตร์ หญิงสาวทั้ง 5 ของภาพยนตร์เรื่อง ?Sucker Punch อีหนูดุทะลุโลก? ต้องเตรียมการเพื่อการท้าทายความสามารถทางร่างกาย ที่ต้องถ่ายทอดออกมาในฉากแอ็คชั่นของบทภาพยนตร์ที่ต้องใช้อย่างสูง พวกเธอพบว่าถูกกระตุ้นให้แสดงอย่างเต็มที่ได้ด้วยฝีมือของผู้ควบคุมการแสดงผาดโผนและผู้ออกแบบท่าต่อสู้ เดมอน คาโร รวมไปถึงผู้ควบคุมการฝึกซ้อม โลแกน ฮูด ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมงานกับ แซ็ค สไนเดอร์ มาก่อนในภาพยนตร์เรื่อง ?300? คาโรจัดการเรื่องศิลปะการต่อสู้ของผู้หญิง การฝึกอาวุธและการต่อสู้ ส่วนฮูดทำหน้าที่ควบคุมสภาพทางร่างกายโดยทั่วไปของพวกเธอ

Sucker Punch อีหนูดุทะลุโลก

ถึงแม้ว่าการฝึกซ้อมจะใช้เวลาตลอดช่วงการสร้าง เริ่มต้นที่ลอสแองเจลิสประมาณ 5 สัปดาห์ ก่อนที่เหล่านักแสดงจะย้ายขึ้นไปยังแวนคูเวอร์เพื่อเริ่มเก็บภาพที่สำคัญ โดยขึ้นอยู่กับคาโรและฮูด ฉากแรกมีการเตรียมสิ่งก่อสร้างและรวมถึงเทคนิคพื้นฐาน เพื่อที่จะประเมิณพลกำลังและสร้างความแข็งแกร่งของสาวๆ ขึ้นมา ทุกเช้าคาโรฝึกซ้อมศิลปะการต่อสู้และท่าทางการใช้อาวุธมือเปล่า ช่างตัดเสื้อของนักแสดงสาวแต่ละคนจะสร้างขึ้นให้สอดคล้องกับที่ตัวละครของเธอต้องการ ฮูดและทีมงานของเขา ซึ่งรวมถึงเพื่อนเก่าแก่ Navy Seal เดวิด ยัง ใช้เวลาในช่วงบ่ายไปกับการออกกำลังกายเพื่อการแสดง ประกอบด้วย การออกกำลังกายกระชับสัดส่วน การยกเวท การเล่นบอดี้เวทที่ต้องยกขึ้นลง และวิดพื้น การกระโดดขึ้น-ลงจากกล่อง การดึงยาง การลากเชือกและลูกบอลลูกใหญ่ และอื่นๆ มีการปรับเปลี่ยนการฝึกฝนร่างกายในส่วนสำคัญของแต่ละวัน โดยทั้งหมดมุ่งเน้นไปที่พละกำลังและความคล่องตัว เพื่อที่สาวๆ จะได้บึกบึนในฉาก นอกจากนี้ยังเป็นส่วนประกอบที่จำเป็นต่อตัวละครแต่ละตัวของพวกเธอด้วย

แอ็บบี้ คอร์นิช กล่าวเห็นด้วยว่า ?พวกเราค้นหาสิ่งที่อยู่ในตัวเราที่เรียกกันว่า ?อสูรกาย? เวลาที่เราคิดว่าเราไปถึงความพยายามขั้นสูงสุดแล้ว หากเราพบอสูรกาย ในตัวเราที่จะผลักดันเราต่อไป เราจะไปได้ถึงระดับอื่นต่อๆ ไป มันเป็นความรู้สึกที่วิเศษ เป็นความภูมิใจที่เกิดขึ้นกับเรา?

?ฉันเป็นคนที่กระตือรือร้นมาก ฉันวิ่ง เล่นกีฬา แต่ไม่เคยผลักดันตัวเองไปถึงจุดที่รู้สึกเหน็บชา? เจมี่ ชุง หัวเราะ ?เรามีความสนุกร่วมกันและรู้สึกทรมานไปพร้อมกัน มันทำให้เราสนิทกันมากขึ้นและรู้สึกถึงมิตรภาพที่ดีต่อกัน ซึ่งเรารักษามันเอไว้ตลอดการถ่ายทำภาพยนตร์?

Sucker Punch อีหนูดุทะลุโลก

จีน่า มาโลน พบวิธีเฉพาะที่สอดคล้องกับหลักการฝึกซ้อมที่ตัวละครของเธอจะต้องพบเจอ ?การเดินในช่วงเช้า ฝึกซ้อมศิลปะการต่อสู้ 4-5 ชั่วโมง ฝึกซ้อมความแข็งแรงอีก 2 ชั่วโมง จากนั้นฝึกใช้ปืนอีก 1 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น บวกด้วยชุดกระชับสัดส่วน ซึ่งเป็นความทรมานอีกรูปแบบหนึ่ง นั่นคือโรงพยาบาลบ้าของพวกเรา? เธอกล่าวติดตลก ถึงอย่างไรในความจริงเธอก็ขอบคุณที่มันมีส่วนช่วยเหลือเธอ ?ขั้นตอนนั้นมีส่วนทำให้เรารู้ถึงความคิดของตัวละครพวกเราได้จริงๆ การอาศัยอยู่ร่วมกัน การเหน็ดเหนื่อยร่วมกัน สังเกตดูว่าร่างกายของเราสามารถทำอะไรได้บ้าง เมื่อเราต้องผลักดันตัวเองไปให้ไกลเท่าที่เราจะไปได้ มันช่วยเราดูเฉียบขาดในบทบาทที่เราแสดงหน้ากล้องได้?

?สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการฝึกซ้อมคือ มันมอบความมั่นใจในตัวเองครั้งใหม่ให้แก่เรา พาเราไปสู่จุดที่เราไม่เคยไปถึงมาก่อนทั้งทางกายและความรู้สึก? วาเนสซ่า ฮัดเจนส์ กล่าว ?เรามีไฟที่ลุกโชนอยู่ในแววตา เราบอกกับตัวเองว่าเราทำได้ทุกอย่าง?

Sucker Punch อีหนูดุทะลุโลก

เนื่องจากอีมิลี่ บราวนิ่ง ต้องจับอาวุธหลายชนิดด้วยความชำนาญในเวลาเดียวกัน นักแสดงที่ถนัดมือขวาต้องเรียนรู้การแสดงด้วยมือซ้าย เพื่อที่จะได้ควงดาบในมืออันทรงพลังของเธอ เธอเล่าว่าเธอรู้สึกได้รับพลังอำนาจวิเศษจากการฝึกการใช้อาวุธ ?การเรียนรู้การต่อสู้ร่วมกับเดมอนและพวกผู้ชายเป็นสิ่งที่สนุกมาก ฉันมีการเตรียมพร้อมสำหรับภาพยนตร์ อันที่จริงฉันสามารถควงดาบและยิงปืนได้เหมือนมันเป็นสัญชาตญาณที่ 2 มันน่ากลัวนิดหน่อยแต่ก็เท่ห์มากในแบบที่ไม่ได้คาดหวังเอาไว้?

Sucker Punch อีหนูดุทะลุโลก

“Sucker Punch อีหนูดุทะลุโลก”? เปิดตัวทั่วโลกวันที่ 24 มีนาคม 2011? ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น