ตะลุยกองถ่าย “อุโมงค์ผาเมือง” เปิดฉาก พลอย เฌอมาลย์ ขึ้นเสลี่ยง พร้อมเผยโฉมใหม่ครั้งแรกของ 3 หนุ่ม “อนันดา-มาริโอ้-ดอม”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ตะลุยกองถ่าย “อุโมงค์ผาเมือง” เปิดฉาก พลอย เฌอมาลย์ ขึ้นเสลี่ยง พร้อมเผยโฉมใหม่ครั้งแรกของ 3 หนุ่ม “อนันดา-มาริโอ้-ดอม”

อุโมงค์ผาเมือง

ได้ฤกษ์ดีเปิดกองถ่ายภาพยนตร์พีเรียดฟอร์มใหญ่ ?อุโมงค์ผาเมือง? ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของผู้กำกับชั้นครู ?หม่อมน้อย-ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล? ให้กองทัพสื่อมวลชนได้เยี่ยมชมเป็นครั้งแรกถึงจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโลเกชั่นหลักในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้

เปิดฉากแรกนี้จะเป็นฉากขบวนเสลี่ยงของ ?แม่หญิงคำแก้ว? (พลอย เฌอมาลย์) ที่มี ?ขุนศึกเจ้าหล้าฟ้า? (อนันดา เอเวอริงแฮม) ผู้เป็นสามีขี่ม้านำขบวนผ่านป่าสน โดยมี ?อานนทภิกขุ? (มาริโอ้ เมาเร่อ) พระหนุ่มเดินทางผ่านมาพบเห็น ก่อนที่ขบวนเสลี่ยงนี้จะถูก ?โจรป่าสิงห์คำ? (ดอม เหตระกูล) ดักฆ่าและข่มขืน อันเป็นที่มาของคดีฆาตกรรมสุดพิศวงระหว่างขุนศึกนักรบ, โจรป่า และเจ้านางผู้เลอโฉม

อุโมงค์ผาเมือง

โดยฉากนี้ถือเป็นฉากเปิดตัวพบกันครั้งแรกในโฉมใหม่ของ 4 นักแสดงนำอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ และ ดอม เหตระกูล ซึ่งหม่อมน้อยและทีมงานได้เสาะแสวงหา และเดินทางขึ้นเขาลงห้วยไปถ่ายทำไกลถึงป่าสนยอดขุนหลวง ม่อนล่อง อ. แม่ริม จ. เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลากหลายโลเกชั่นแปลกตาและงดงามในเรื่องนี้

อุโมงค์ผาเมือง

“ฉากที่กำลังถ่ายทำอยู่นี้ เป็นฉากเปิดตัวเจอกันครั้งแรกของสี่ตัวละครหลักในเรื่องนี้ ซึ่งก็คือตัวละครขุนศึกของอนันดา, แม่หญิงคำแก้วที่พลอยแสดง, โจรป่าตัวละครของดอม และมาริโอ้ที่เปลี่ยนคาแร็คเตอร์ตัวเองในบทบาทของพระหนุ่มที่เรื่องราวจะถูกสะท้อนผ่านสายตาของตัวละครนี้ และก็ถือว่าเป็นการเผยโฉมใหม่ของทั้งสี่คนที่จะไม่เคยเห็นมาก่อนจากเรื่องอื่นๆ ด้วย ฉากนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของคดีฆาตกรรมพิศวงที่เป็นเรื่องราวหลักที่เกิดขึ้นกลางป่าแห่งนี้ที่จะถูกเล่าจากปากของตัวละครทั้งสี่ตัวไปต่างๆ นานาให้ได้ติดตามไปตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งผมและทีมงานก็ได้เลือกป่าสนที่ม่อนล่องของจังหวัดเชียงใหม่นี้ เป็นสถานที่ถ่ายทำเ พราะตรงกับบรรยากาศของเรื่องราว และให้ภาพสวยงามแปลกตาไปด้วย”

อุโมงค์ผาเมือง

“การถ่ายทำวันนี้โชคดีมากที่ฝนไม่ตกเหมือนที่ผ่านๆ มา ทำให้ไม่ค่อยยุ่งยากเท่าไหร่ ทีมนักแสดงฝีมือดีสี่คนนี้และทีมงานทุกฝ่ายก็ร่วมมือกันเป็นอย่างดี แม้อากาศจะหนาวเย็นแค่ไหนก็ทำงานกันอย่างรวดเร็ว จะยุ่งนิดหน่อยตรงเสลี่ยงที่พลอยนั่งมันใหญ่และหนักมาก แล้วก็ต้องแบกอยู่หลายรอบกลับไปมา รวมถึงม้าที่อนันดาต้องขี่ เราก็ต้องระวังไม่ให้มันตื่นและสั่นกับอากาศที่หนาวมากๆ ด้วย แต่สุดท้ายก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี”

อุโมงค์ผาเมือง

“จริงๆ อีกฉากที่เป็นฉากลานหลวงตัดสินคดีความและทำการประหารโจรป่า ซึ่งมีพระหนุ่มและคนตัดฟืนตัวละครเด่นที่คุณหม่ำแสดง อยู่ร่วมในเหตุการณ์นี้ด้วย เราได้เซ็ตฉากยิ่งใหญ่ขึ้นบนดอยทหารโล่งๆ ที่ม่อนแจ่มท่ามกลางธรรมชาติเลย และอยากให้สื่อมวลชนขึ้นไปเห็นมากๆ แต่ก็น่าเสียดายที่ติดปัญหาตรงที่พายุเข้าฝนตกเมื่อ 2-3 วันก่อน ทำให้ฉากมีปัญหาไปบางส่วนและถนนหนทางก็สูงชันเปียกแฉะไม่สะดวกในการเดินทาง แต่ไม่เป็นไร ไว้ไปดูพร้อมกันในหนังจริงๆ ก็ได้ว่าสวยงามตระการตาแค่ไหน” หม่อมน้อยได้เผยถึงฉากเปิดตัวครั้งแรกซึ่งถือเป็นหนึ่งฉากสำคัญของเรื่องนี้

อุโมงค์ผาเมือง

?อุโมงค์ผาเมือง? อยู่ระหว่างการถ่ายทำอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของค่ายสหมงคลฟิล์ม และพร้อมให้พิสูจน์คุณภาพปลายปี 2554 นี้

———————————————-

มาดูภาพอื่นๆกันต่อครับ

อุโมงค์ผาเมือง
ขุนศึกเจ้าหล้าฟ้า (อนันดา เอเวอริงแฮม)

อุโมงค์ผาเมือง
โจรป่าสิงห์คำ (ดอม เหตระกูล)

อุโมงค์ผาเมือง
พระหนุ่ม อานนทภิกขุ (มาริโอ้ เมาเร่อ)

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง
แม่หญิงคำแก้ว? (พลอย เฌอมาลย์)