?ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช? สร้างเรือสำเภาจีนโบราณลำเดียวในโลก ให้ฉาก ?ยุทธนาวี? ยิ่งใหญ่สุดอลังการ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช? สร้างเรือสำเภาจีนโบราณลำเดียวในโลก ให้ฉาก ?ยุทธนาวี? ยิ่งใหญ่สุดอลังการ

ท่านมุ้ย

ท่านมุ้ย – ม.จ. ชาตรีเฉลิม? ยุคล ผู้กำกับภาพยนตร์ ?ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช?? เปิดเผยว่า “สำหรับภาค 3 ? ยุทธนาวี มีกำหนดฉายในวันที่ 31 มีนาคมนี้แน่นอน? ทุกโรงภาพยนตร์? โดยมีฉากสำคัญคือยุทธนาวี ซึ่งวงการภาพยนตร์ไทยไม่เคยมีฉากรบทางเรือที่สมจริงและยิ่งใหญ่อลังการที่สุดในลักษณะนี้มาก่อน

นเรศวร3

นเรศวร3

นเรศวร3

เป็นฉากที่พระยาจีนจันตุ พยายามแล่นเรือสำเภาหนีการไล่ล่าของสมเด็จ พระนเรศวรมหาราช หลังถูกจับได้ว่าเป็นสายลับให้เขมร มีการสร้างเรือสำเภาจีนโบราณที่สามารถใช้งานได้จริงเป็นลำเดียวในโลก ออกแบบโดย อ. กนก? ขาวมาลา แห่งพิพิธภัณฑ์เรือไทย และ น.ท. ประสาร ขวัญโพชา ร.น. กรมอู่ทหารเรือ เป็นทีมออกแบบโครงสร้าง โดยหลังจากถ่ายทำเสร็จแล้วก็เตรียมให้ประชาชนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดที่กองถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งเปิดให้เข้าชมเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป”

นเรศวร3

นเรศวร3

นเรศวร3

นเรศวร3

เรือสำเภาจีนโบราณลำนี้ยาว 35 เมตร กว้างประมาณ 8 เมตร? ความสูง 2 ชั้น 5 เมตร ใช้ฝีพาย 72 คน ประจำ 36 ช่องพาย? ผู้ออกแบบใช้เวลาค้นคว้าข้อมูลจากพงศาวดารไทยและบันทึกประวัติศาสตร์ของต่างชาติที่เข้ามาในสมัยอยุธยานับร้อยเล่ม ตั้งแต่ปี 2551 โดยท่านมุ้ยกำกับดูแลและให้คำปรึกษาแนะนำกับผู้ออกแบบและทีมสร้างอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ใช้เวลาในการสร้างและตกแต่งถึง 6 เดือน ด้วยงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท? โครงสร้างเป็นเหล็กและใช้ไม้ประกอบและตกแต่งทั้งลำ มีอายุการใช้งานกว่า 30 ปี โดยสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเรือสำเภาแบบตะวันตกได้เพื่อนำไปใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ของไทยได้ต่อไปในอนาคต

ท่านมุ้ย

นเรศวร3

นเรศวร3

นเรศวร3

ติดตามชมความอลังการของฉากยุทธนาวี และเรื่องราวที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย ในภาพยนตร์จตุรภาคเรื่องยิ่งใหญ่แห่งสยามประเทศ ?ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 : ยุทธนาวี?? พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ 31 มีนาคมนี้