“จิม” ปิ๊งไอเดีย! ตำนานเรื่องเล่าเด็กเชียงใหม่ สู่หนังสยองขวัญ “ลัดดาแลนด์”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “จิม” ปิ๊งไอเดีย! ตำนานเรื่องเล่าเด็กเชียงใหม่ สู่หนังสยองขวัญ “ลัดดาแลนด์”

จิม

จิม-โสภณ ศักดาพิสิษฎ์ ผู้กำกับที่สร้างความฮือฮามาแล้วจาก “โปรแกรมหน้า..วิญญาณอาฆาต” มาครั้งนี้ เขาได้ไอเดียใหม่นำตำนานเรื่องเล่าจากน้อง ๆ ที่เชียงใหม่ สู่ภาพยนตร์สยองขวัญ เข้มข้น ?ลัดดาแลนด์? ค่าย จีทีเอช ว่าแล้วจิม ก็เผยที่มาของหนังเรื่องนี้ว่า

?มันเริ่มมาจากที่ พี่เก้ง-จิระ มะลิกุล และ วรรณฤดี โปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ ไปทำเวิร์กช็อปให้นักศึกษาที่เชียงใหม่ แล้วไปได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับลัดดาแลนด์ ซึ่งเป็นตำนานเรื่องเล่าที่โด่งดังมากที่เชียงใหม่ เลยไปรีเสิร์ชข้อมูลจากสถานที่จริง และในอินเทอร์เน็ต เลยทำให้รู้ว่าจริง ๆ แล้ว ลัดดาแลนด์ ไม่ใช่หมู่บ้าน แต่เป็นสวนดอกไม้และสวนสนุก?

ลัดดาแลนด์

?ประกอบกับผมมีไอเดียเกี่ยวกับอาถรรพณ์ผีในหมู่บ้านจัดสรรมาประกอบกัน และพัฒนาเป็นบทหนังเรื่องนี้ดูครับ ซึ่งช่วงที่เขียนบท ผมก็นึกถึง พี่ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา ที่จะมารับบทเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดูอบอุ่น รักลูกรักครอบครัว ทำทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวมีความสุข และ พี่ป๊อก-ปิยะธิดา วรมุสิก ที่จะมารับบทแม่ ซึ่งทั้งคู่เล่นได้ดีมาก รวมถึงน้องปันปันและน้องก๊อบแก๊บ ที่สร้างสีสันให้กับหนัง ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังผีสยองขวัญ เข้มข้น ที่อยากให้ทุกคนได้ติดตามชม 28 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์?