“‘ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ” หวังปลุกจิตสำนึกให้คนไทย ทำความดีเพื่อตอบแทนคุณของแผ่นดิน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “‘ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ” หวังปลุกจิตสำนึกให้คนไทย ทำความดีเพื่อตอบแทนคุณของแผ่นดิน

ท่านมุ้ย

?ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 3-ยุทธนาวี? จากการกำกับของ ?ท่านมุ้ย-ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล? เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทั้งด้านความกล้าหาญ ความอดทน และความเสียสละความกตัญญูต่อแผ่นดิน และพระอัจฉริยภาพในยุทธศาสตร์การรบ ที่ทำให้ประเทศไทยดำรงเอกราชตราบมาจนทุกวันนี้?? เตรียมประกาศความเกรียงไกรสะท้านยุทธภพทั่วแผ่นดิน 31 มีนาคมนี้? โดยเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ไทย ในการนำเสนอฉากรบทางน้ำที่เป็นสงครามครั้งสำคัญ? นอกจากฉากยุทธนาวี? ยังมีฉากที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ศึกทุ่งบางแก้ว? และการบุกตีค่ายพระเจ้าเชียงใหม่ ฉากโรงชำเราชาย ฯลฯ? ที่สอดแทรกเกร็ดประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตในสมัยอยุธยาอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

พร้อมด้วยนักแสดงชุดใหม่ที่มาร่วมสร้างสีสันในบทบาทครั้งสำคัญ อาทิ จักจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, ดอม เหตระกูล, ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ? กับน้องใหม่ในวงการ ได้แก่ อั้ม-พันธกฤต เทียมเศวต เชื้อไม่ทิ้งแถวของอาเอก สรพงศ์ ชาตรี และ ป๊อป-ฐากูร การทิพย์

นเรศวร

?ท่านมุ้ย? เผยว่า ?มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทั้งเหตุการณ์และศึกสงครามครั้งสำคัญอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพระองค์ทรงมีพระวิริยอุตสาหะอย่างยิ่งในการวางแผนกลยุทธ์การศึกต่าง ๆ ด้วยพระอัจฉริยภาพ และทรงเสียสละเสด็จออกกรำศึกอย่างเด็ดเดี่ยวกล้าหาญด้วยพระองค์เอง? ร่วมกับเหล่าแม่ทัพนายกองและขุนศึกเพื่อรักษาเอกราชของชาติไว้ด้วยวีรกรรม อันน่าเทิดทูน? จึงอยากถ่ายทอดสิ่งเหล่านี้ให้มากที่สุด เพื่อให้คนไทยร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน และตระหนักถึงความสำคัญของการมีเอกราชที่ทำให้เรามีศักดิ์ศรีเต็มภาคภูมิ และภูมิใจในความเป็นไทยที่บรรพบุรุษของเราเสียสละสร้างไว้ให้ ไม่เช่นนั้นเราอาจต้องไปเป็นชนกลุ่มน้อย หรือแรงงานต่างด้าวของประเทศที่เข้ามาครอบครอง หากเราสูญเสียเอกราชในสมัยก่อน?

ร่วมปลุกพลังสำนึกรักชาติกับภาพยนตร์ของแผ่นดินอันยิ่งใหญ่ พร้อมกัน 31 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

นเรศวร

นเรศวร

นเรศวร

นเรศวร

ืุ่ทุ่งบางแก้ว

บุญทิ้ง

นเรศวร3

โรงชำเราชาย