“วศิน”ปลื้ม “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก”คว้ารางวัลญี่ปุ่น ลังเลทำภาค2

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “วศิน”ปลื้ม “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก”คว้ารางวัลญี่ปุ่น ลังเลทำภาค2

วศิน ปกป้อง

นอกจากหนังเรื่อง “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า…รัก” จะได้รับการตอบรับที่ดีจากเมืองไทยแล้ว ยังไปคว้ารางวัล “Uminchu Award Grand Prize of Laugh Category” จากเทศกาล “โอกินาว่า อินเตอร์เนชั่นแนล มูฟวี่ เฟสติวัล” ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วยทำเอา ผกก. “วศิน ปกป้อง” ยิ้มหน้าบาน แง้มทำภาค 2 ไม่ใช่เรื่องง่าย

วศิน กล่าวว่า “ต้องบอกว่าเป็นรางวัลที่ไม่คาดหวังจริงๆ เนื่องจากมีหนังจากหลายประเทศไปรวมตัวกันอยู่ในเทศกาลนี้ ซึ่งก็ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว และเรื่อง สิ่งเล็กๆฯ เป็นหนังไทยเรื่องเดียวที่ได้เข้าไป แล้วได้ทราบว่าในสาขานี้ไม่เคยมีหนังจากชาติอื่นได้รับรางวัลนอกจากประเทศญี่ปุ่น ครั้งนี้เรานำรางวัลที่เป็นเงินสด 2,500,000 เยน หรือประมาณ 9 แสนกว่าบาท ไปช่วยเหลือประเทศญี่ปุ่นด้วย เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นมิตรกับไทยอยู่แล้ว เขาเลือกหนังของเราเข้าไป จึงมีความคิดว่านำเงินที่ได้รับมาอุทิศให้กับการกุศลช่วยผู้ประสบภัยใน ญี่ปุ่นดีกว่า ถ้ามีโอกาสได้ช่วยกลับคืนบ้างก็น่าจะเป็นเรื่องดี”

กวาดรางวัลขนาดนี้จะมีโอกาสได้เห็น “สิ่งเล็กๆฯ” ภาค 2 ง่ายขึ้นมั้ย
“สำหรับภาค 2 ยังนั่งมองหน้ากันอยู่เลยตอบอะไรไม่ได้มาก เพราะแฟนๆ บางคนก็ชอบที่ภาคแรกและอยากให้หยุดไว้แค่นี้ บางคนก็อยากดูต่อ แต่บางคนก็บอกว่าหาเรื่องใหม่เลยดีมั้ย ส่วนเรื่องที่ว่าถ้าหากจะทำภาค 2 จะง่ายขึ้นหรือเปล่าผมว่ามันยากขึ้น เพราะถูกคาดหวังมาก คงกดดันน่าดูส่วนถ้าทำเรื่องใหม่เลยถามว่าจะเป็นแนวเดิมมั้ย ผมว่าน่าจะเป็นหนังที่พูดถึงโลกในด้านดี อยากนำเสนอมุมดีๆ มากกว่าครับ” วศินกล่าวทิ้งท้าย

ที่มา ข่าวสด