ทีม Saw จับมือทีม Paranormal Activity สร้าง Insidious หนังสุดหลอนแห่งปี

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ทีม Saw จับมือทีม Paranormal Activity สร้าง Insidious หนังสุดหลอนแห่งปี

Insidious

Insidious (อินซิเดียส) เป็นผลงานหนังสยองขวัญเรื่องล่าสุด จากฝีมือการกำกับของ เจมส์ แวน และเขียนบทของ ลีห์ แวนเนลล์ สองคู่หูผู้ให้กำเนิด Saw (ซอร์ว) ที่ครั้งนี้รวมพลังกับ ออเรน ปีลิ ผู้ให้กำเนิด Paranormal Activity (พารานอร์มิลแอคทิวิตี้) ที่จะชวนผู้ชมเข้าไปบ้านหลังหนึ่ง เมื่อครอบครัวธรรมดาต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์สุดสยองเกินกว่าที่ใครจะคาดคิด โดย INSIDIOUS (อินซิเดียส) เปิดตัวแรงเหนือความคาดหมายโดยทำรายได้แบบปากต่อปากไป ถึง 27.097 ล้านเหรียญ (890 ล้านบาท) จากการฉายเพียง 10 วัน ในอเมริกา

Insidious

ผู้กำกับต้นฉบับ Saw เจมส์ แวน เล่าถึงจุดกำเนิดของ Insidious ว่า ?ผมชอบหนังสยองขวัญ และประเภทของหนังสยองขวัญที่ผมชอบที่สุดก็คือบ้านผีสิง ผมจึงไปหา ลีห์ และแนะนำให้เขาเขียนถึงเรื่องราวที่จะเกิดขึ้น ผมคิดว่า Insidious เริ่มต้นตามแบบหนังบ้านผีสิงทั่วไป แต่มันจะพลิกไปในทิศทางที่แตกต่างออกไป ผมอยากให้มันมีความรู้สึกเหมือนหนังสไตล์ ดิอาเธอร์ ของนิโคล คิดแมน และ เดอะซิกส์เซ้นท์ ของ เอ็มไนท์ ที่ทุกคนคุ้นเคย?

Insidious

ถ้าทีม Saw ยังไม่รับประกันความสยอง มันก็ถูกดันขึ้นไปอีกระดับ เมื่อ ออเรน ปีลี ผู้สร้าง Paranormal Activity อาสาเข้ามารับหน้าที่อำนวยการสร้าง โดยเขาพูดถึงการทำงานร่วมกับสองคู่หูจาก Saw ว่า “ผมคิดว่าพวกเราทั้งสามมีรสนิยมในหนังสยองขวัญที่คล้ายกัน ผมจำได้ว่าตอนคุยกันพวกเราพูดถึงแต่หนังสยองขวัญที่ชอบจนไม่ได้คุยเรื่องงานกันเลย เราทั้งสามบูชาผลงานของผู้กำกับ เดวิด ลินช์ และก็อยากสร้างบรรยากาศแบบนั้นขึ้นมาให้กับหนังเรื่องนี้”

Insidious

Insidious เป็นเรื่องของคู่สามีภรรยา (รับบทโดย แพทริค วิลสัน และ โรส เบิร์น) ที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ เมื่อลูกชายตกอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งสองก็สัมผัสได้ถึงเหตุการณ์หลอน ผวา ที่ทำให้พวกเขาทั้งครอบครัวไม่กล้าเดินเข้าประตูบ้านอีกต่อไป…

2 มิถุนายน นี้ … ทุกโรงภาพยนตร์