โน้ต-สราวุธ ผู้กำกับฯ “หนังผี” ส่งผีผู้ชาย ปลุกกระแสหวีด! สาดความสยอง! รับสงกรานต์

Home / ข่าวหนัง / โน้ต-สราวุธ ผู้กำกับฯ “หนังผี” ส่งผีผู้ชาย ปลุกกระแสหวีด! สาดความสยอง! รับสงกรานต์

สราวุธ อิทรพรหม

ภาพยนตร์เรื่อง ?หนังผี? (The Cinderella) นำแสดงโดย บีม-ศรัณยู ประชากริช, แนนนี่ – ภัทรนันท์ ดีรัศมี, นุช -นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์, แชมป์ – วศิษฎ์ ผ่องโสภา ฯลฯ ก็เตรียมสร้างกระแสมาแรงสุดๆ รับเทศกาลสงกรานต์ เพราะทำเอาคนที่ได้ไปชมในรอบปฐมทัศน์ ออกอาการกรี๊ด หวีดสยอง กับหลายๆฉากที่ผีร้ายออกมาตามไล่ล่าเหยื่อ กันจนสยองไปทั้งโรง ด้วยอารมณ์และการดำเนินเรื่องที่ชวนสั่นประสาทตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วความแปลกใหม่ที่ยิ่งเพิ่มความน่ากลัวก็คือ ผี…ที่เป็นผู้ชาย ที่จะมีความโหดเหี้ยม ลึกลับกว่าหนังผีเรื่องอื่นที่ผ่านมา ซึ่ง โน้ต ? สราวุธ? อิทรพรหม ผู้กำกับฯ ที่ควบตำแหน่ง เขียนบทภาพยนตร์ และสร้างตัวละครผีร้ายผู้ชาย ในเรื่องกล่าวว่า

?ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้มีที่มาจากแนวความคิดว่า เราน่าจะทดลองสร้างตัวละครผีผู้ชายดูบ้าง ซึ่งประเทศในแถบเอเชียมีหนังผีที่เป็นผีผู้ชายน้อยมาก ในขณะที่ประเทศในยุโรปนั้นจะมีตัวละครผีผู้ชายมากมาย ซึ่งผีผู้ชายนั้นจะมีความดุดันแข็งแรง คล่องแคล่ว และถึงเลือดถึงเนื้อกว่าผีผู้หญิง จึงทำให้หนังผีผู้ชายมีลักษณะของความเป็นแอ็คชั่นกว่า เพราะตัวละครสามารถหนีและสู้กับผีได้อย่างเป็นรูปธรรม ผมจึงเสนอแนวความคิดกับทางบริษัทไปว่า ทำไมเราไม่ลองสร้างตัวละครผีผู้ชายในหนังไทยดูบ้าง โดยใส่เหตุผล และความน่าเชื่อถือลงไปในคาแรกเตอร์ผีตัวนี้ ซึ่งพอแนวความคิดนี้ผ่านก็เลยเกิดเป็นเรื่อง ?หนังผี? (T he Cinderella) ครับ

สราวุธ อิทรพรหม

สำหรับเนื้อเรื่อง ก็หยิบยกเอาเบื้องหลังของวงการบันเทิง มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ โดยกำหนดให้เรื่องราวเกิดขึ้นในกองถ่ายหนัง เมื่อกองถ่ายหนังแนวผีๆ ที่ดันมีผีโผล่มาจริงๆ เนื่องจากดาราหนุ่มชื่อดังเกิดเสียชีวิตเพราะความประมาทของคนในกองถ่าย ทำให้ผีร้ายถูกปลุกขึ้นมาแก้แค้น ด้วยความที่กลัวคนดูจะขวัญผวา กันจนเกินไป ก็มีให้พักผ่อนคลายความสยอง? ด้วยการสอดแทรกเรื่องราว เสียดสี คนในวงการบันเทิง ให้ผู้ชมได้เดากันเล่นๆ สนุกๆ ว่าหมายถึงใครบ้างเอาไว้ด้วย

ส่วนจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่อง หนังผี จะมีความเป็น แอ็คชั่น จะได้เห็นการไล่ล่าที่ลุ้นระทึก และจะได้เห็นการต่อสู้กับผีร้ายแบบชัดๆ สู้กันจริงๆ มีฉากตื่นเต้นลุ้นระทึกตลอดการชม และมีความลึกลับซับซ้อน ซ่อนเงื่อน พลิกไปพลิกมาตลอด ทำให้ต้องติดตามชมตั้งแต่ต้นจนจบ ถึงจะรู้บทสรุปที่แท้จริงของหนัง

ที่ เลือก บีม- ศรัณยู มารับบทเป็นดาราหนุ่มแบดบอย ที่กลายเป็นผีร้าย เนื่องจากบีมมีความสามารถด้านการแสดง แล้วยังมีความสดใหม่ในวงการภาพยนตร์??? มีเอกลักษณ์ทางสีหน้า แววตา ที่ทำให้เชื่อได้ว่า เขาจะเป็นผีที่น่ากลัวมาก? ส่วน? แนนนี่ – เกิร์ลรี่เบอร์รี่? รู้สึกประทับใจในด้านการแสดงของน้อง จากที่เคยร่วมงานกันมาในหนังเรื่อง ตายทั้งกลม มาก? แนนนี่เป็นคนที่มีทักษะด้านการแสดง และมีหน้าตาที่สวย? ทำให้เราอยากเห็นแนนนี่ แสดงเป็นหญิงสาวที่จิตใจดี อ่อนโยน เพื่อให้ผู้ชมเอาใจช่วยเธอให้รอดพ้นจากผีร้าย

นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์

ส่วน น้องนุช – นีรนาท? เพราะทึ่งความสามารถด้านการแสดงของนุช มาจากภาพยนตร์ เรื่อง รูมเมท นุชเป็นคนสวยสง่าอย่างนางแบบ และสามารถถ่ายทอดความรู้สึกทางสีหน้าแววตาได้ดีมาก เลยคิดว่าบทบาทหญิงสาวที่เข้มแข็งกล้าหาญ เพื่อให้คนดูสามารถเชื่อได้ว่า นุชจะสามารถต่อสู้กับผีร้ายได้อย่างเข้มแข็ง ซึ่งนุชก็ทำได้ดีมาก

ส่วน แชมป์ – วศิษฎ์? พระเอกอีกคนของเรื่อง นอกจากความสามารถด้านการแสดงแล้ว เขายังเป็นดาราหนุ่มที่มีใบหน้าที่หล่อ และมีเอกลักษณ์? มีบุคลิกที่ดูเป็นคนจิตใจดี น่าสงสาร? ตรงกับคาแรกเตอร์ที่วางเอาไว้ เลยให้แชมป์มารับบทเป็นดาราหนุ่มหน้าใหม่ ที่เพิ่งเข้าวงการบันเทิง? มีความอ่อนต่อโลก เพื่อให้คนดูรู้สึกสงสาร และอยากเอาใจช่วย

หนังผี

ถึงแม้จะเป็น ?หนังผี? ที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในทุกด้าน ทั้งด้านการสื่ออารมณ์ของนักแสดง หรือจะเป็นเรื่องเอฟเฟคต่างๆ แต่ทุกคนในเรื่อง ?หนังผี? (The Cinderella)?? ก็ตั้งใจทำผลงานเรื่องนี้กันเต็มที่จริงๆ? เพื่อสร้างสรรค์ ผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ ให้ออกมาเป็นหนังผีที่สมบูรณ์แบบเรื่องนึง คุ้มกับค่าตั๋วของผู้ชม ผมก็ขอเชิญชวนคอหนังผี ไปชมกันเยอะๆ? ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศครับ”