“พิช ออกัส” ปลื้ม “วงออกัส” โชว์พลังการแสดงแบบเต็มตัว หนัง “เพื่อนไม่เก่า”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “พิช ออกัส” ปลื้ม “วงออกัส” โชว์พลังการแสดงแบบเต็มตัว หนัง “เพื่อนไม่เก่า”

วงออกัส

ถือเป็นวงดนตรีวัยรุ่นที่แจ้งเกิดมาจากภาพยนตร์เรื่อง ?รักแห่งสยาม? ของผู้กำกับคุณภาพ ?มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล? ขนานแท้สำหรับ ?วงออกัส? จนโด่งดังมีงานเพลงออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง

เพื่อนไม่เก่า

ล่าสุด ค่ายใบโพธิ์ ?สหมงคลฟิล์ม? ผุดโปรเจ็คต์หนังน่าดูเรื่อง ?เพื่อนไม่เก่า? ให้สมาชิกวงออกัสได้โชว์ฝีมือการแสดงแบบเต็มตัวเป็นครั้งแรก ในเรื่องราวของการพิสูจน์มิตรภาพระหว่างเพื่อนผ่านการเดินทางสุดหฤหรรษ์ที่ไม่มีสอนในคาบเรียน โดยมอบโอกาสให้ผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง ?ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร? มากำกับทริปสุดหรรษา และมี ?มะเดี่ยว ชูเกียรติ? นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ควบคุมความสนุกสนานในครั้งนี้ ซึ่งนักร้องนำวงออกัสและพระเอกหนุ่มของเรื่องอย่างหนุ่ม ?พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล? ได้เผยถึงความรู้สึกต่อโปรเจ็คต์หนังใหม่ของวงออกัสนี้ว่า

พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล

?สำหรับผมก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากครับ คืออย่างที่ทุกคนน่าจะทราบว่า พวกเราวงออกัสก็คือกลุ่มนักดนตรีกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งที่เกิดมาจากหนังเรื่อง ?รักแห่งสยาม? ของพี่มะเดี่ยว ซึ่งหลังจากที่หนังจบไปแล้ว เราก็ยังมีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง และได้รับการต้อนรับที่ดีเกินคาดจากแฟนหนังและแฟนเพลงชาวไทยและต่างชาติมาโดยตลอด จนวันหนี่งพี่มะเดี่ยวมาบอกว่าจะมีโปรเจ็คต์หนังให้วงออกัสได้เล่น ความรู้สึกแรกของออกัสทุกคนก็คือตื่นเต้นและดีใจกันมากครับ เหมือนได้กลับไปเล่นรักแห่งสยามอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เพื่อนในวงจะไม่ได้เล่นเป็นตัวเองเหมือนที่ผ่านมาแล้ว (หัวเราะ) และเมื่อโปรเจ็คต์ ?เพื่อนไม่เก่า? มันเป็นรูปเป็นร่างจนพวกเราได้อ่านบทเรื่องนี้แล้ว ผมว่ามันน่าสนใจมากๆ ครับ น่าจะเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวพวกเราออกัสกันมากๆ คือเฝ้ารอเลยว่าเมื่อไหร่จะเปิดกล้อง เมื่อไหร่จะได้เล่น จนถึงวันที่หนังปิดกล้องไปเรียบร้อยแ ละพร้อมฉายปลายเดือนพฤษภาคมนี้แล้ว ผมบอกได้เลยว่าเป็นหนังที่คุ้มค่าแก่การชมอีกเรื่องหนึ่งจริงๆ ครับกับเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนๆ หลายรูปแบบ ซึ่งผมว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวเข้าถึงง่าย และผู้ชมน่าจะเคยผ่านประสบการณ์แบบในเรื่องมาไม่มากก็น้อยครับ?

เพื่อนไม่เก่า

เพื่อนไม่เก่า

เพื่อนไม่เก่า

เพื่อนไม่เก่า

“เพื่อนไม่เก่า” เล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ต้องปั่นจักรยานแก้บนจากกรุงเทพฯ สู่ลำปาง ซึ่งตลอดเส้นทางมีหลายเรื่องราว ที่เป็นบททดสอบมิตรภาพผ่านเข้าในกลุ่มนี้ ความรัก, ความผูกพัน, ความเข้าใจของกลุ่มเพื่อน จะเหนียวแน่นพอให้มิตรภาพยังคงอยู่หรือไม่

แฟนคลับของหนุ่มๆ วงออกัสเตรียมตัวไปร่วมทริป ?เพื่อนไม่เก่า? สุดหรรษาได้ 26 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์