“ปื๊ด” ปลุกชีพสยึมกึ๋ย ทำ “กึ๋ยรีเทิร์น” ดึงเอ็ม-สุรศักดิ์คืนสังเวียน ปะทะโจอี้บอย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ปื๊ด” ปลุกชีพสยึมกึ๋ย ทำ “กึ๋ยรีเทิร์น” ดึงเอ็ม-สุรศักดิ์คืนสังเวียน ปะทะโจอี้บอย

ปื๊ด ธนิตย์ จิตนุกูล
มีหนวดทุกคนเลยนะ

ผู้กำกับฯ หนวดดก ‘ปื๊ด’ธนิตย์ จิตนุกูล ผุดโปรเจ็กต์หนัง “กึ๋ย รีเทิร์น” ภาคต่อของ “สยึมกึ๋ย” โดยทำกับบริษัท พระนครฟิล์ม จำกัด ทั้งนี้เจ้าตัวเผยว่า

“ตอนนี้มีโครงการทำภาพยนตร์กับพระนครฟิล์ม ใช้ชื่อเรื่องคร่าวๆ ว่า ‘กึ๋ย รีเทิร์น’ นักแสดงที่เล่นมี โจอี้ บอย, ตีน่า (พิมพ์นารา ไรท์), แจ๊ส ชวนชื่น, น้าค่อม ชวนชื่น, เอ็ม-สุรศักดิ์(วงษ์ไทย), ตั๊ก-บริบูรณ์ ฯลฯ เรื่องนี้จริงๆ มาจากเรื่อง ‘สยึมกึ๋ย’ แนวหนังคล้ายๆ กัน จะเป็นหนังผี มีความเป็นแฟนตาซี มีแอดเวนเจอร์ มีเรื่องวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์อยู่รวมกัน”

สยึมกึ๋ย ในคปี 2011 จะเป็นอย่างไร
ปื๊ดกล่าวว่า “เรารู้สึกว่าเรามีของ ที่ผ่านมาไม่มีใครทำหนังสไตล์นี้เลย แน่นอนสยึมกึ๋ยเวอร์ชั่นนี้ ต้องมีความทันสมัย ทั้งเรื่องบท การออกแบบต่างๆ ทุกอย่าง โดยบทผมไม่ได้เขียนคนเดียว มีลูกน้องผมร่วมเขียนด้วย เพราะเราต้องการความเป็นคนรุ่นใหม่เข้ามาปรับในบทหนังด้วย”

สำหรับสถานที่ถ่ายทำ
ปื๊ดกล่าวว่า “ตอนนี้ที่มองไว้น่าจะเป็นที่ไปรษณีย์บางรักเป็นหลัก เพราะมีความลงตัวในหลายเรื่อง”

สยึมกึ๋ย
สยึมกึ๋ยยุคโน้นนนนนนน

กับเรื่องนี้คาดหวังขนาดไหน
“คิดว่าคนดูน่าจะชอบ เพราะรสชาติหนังแบบนี้ยังไม่ค่อยมี หนังตลกเดี๋ยวนี้มีหลายสไตล์ มีคาเฟ่บ้าง สาระแนบ้าง แต่ของเราเป็นอีกสไตล์ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ และเรื่องนี้จะได้เห็น เอ็ม-สุรศักดิ์ กลับมาเล่นหนังอีกครั้งหลังหายไป 10 กว่าปี โดยจะกลับมารับบทเดิมคือ เกี๊ยะ เป็นอาของ โจอี้ บอย ที่ถ่ายทอดวิชาเกี่ยวกับการปราบผี ที่ได้รับสืบทอดมาจนถึงรุ่นหลานในภาคนี้ครับ”

ที่มา ข่าวสด