“อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่ง” ระดมคนทำหนังขั้นเทพ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่ง” ระดมคนทำหนังขั้นเทพ

อีนางเอ๊ย

ว่ากันว่าหนังจะดีไม่ดีให้ดูที่บท แต่สำหรับหนังตลกโรแมนติคดูสนุกอย่าง ?อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่ง? ของสหมงคลฟิล์มฯ นอกจากตัวบทที่เข้าประกวดใน ?ไทยแลนด์สคริปต์โปรเจ็คต์? โครงการเลือกเฟ้นหาบทหนังที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศที่มี 2 ผู้กำกับภาพยนตร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ?อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร? และ ?ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง? เป็นโต้โผ จนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ (BEST SCRIPT) เอาชนะทรีทเมนต์หนังที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 900 เรื่อง พอมากลายเป็นหนังจากผลงานการกำกับครั้งแรกของ ?เก่ง ชิโนเรศ คำวันดี? หลังจากเป็นผู้ช่วยผู้กำกับของ อุ๋ย-นนทรีย์, ปรัชญา ปิ่นแก้ว ฯลฯ และอยู่เบื้องหลังหนังดังๆ มาตลอด 13 ปีอย่าง จันดารา, องค์บาก 1-2, เดอะเลตเตอร์จดหมายรัก, นางนาก ฯลฯ

อีนางเอ๊ย

อีกทั้งก็ยังได้คนทำหนังระดับแถวหน้าของเมืองไทยทั้งโปรดักชั่นดีไซน์เนอร์ระดับหัวกะทิอย่าง เอก เอี่ยมชื่น และทีมงานมาช่วยเป็นที่ปรึกษาทางด้านออกแบบงานสร้าง ออกตะลุยเสาะหาโลเกชั่นในการถ่ายทำร่วมกับผู้กำกับ และ น้ากล้วย- ณัฐวุฒิ กิตติคุณ ผู้กำกับภาพระดับเทพผู้สร้างสรรค์งานด้านภาพของหนังไทยที่ได้รับการยกย่องอย่าง โหมโรง, นางนาก, จันดารา, ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, ต้มยำกุ้ง, องค์บาก 1-2 มาทำหน้าที่ถ่ายทอดบรรยากาศไออุ่นของผู้คน เถียงนา รวงข้าว และสีสันความรักของคนหนุ่มสาวอีสานกับเรื่องราวของเขยฝรั่งที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้อย่างงดงาม

อีนางเอ๊ย

?นอกจากเรื่องอีนางเอ๊ย…เขยฝรั่งจะสร้างจากบทหนังระดับรางวัลชนะเลิศของไทยแลนด์สคริปต์โปรเจ็คต์แล้ว ในส่วนของการเตรียมงานสร้างให้ตัวหนังสือกลายเป็นภาพเคลื่อนไหว ทุกตัวละครมีชีวิต ต้องบอกว่าผมค่อนข้างโชคดีมากๆ ที่มีพี่ๆ คนทำหนังระดับหัวกะทิ ที่น่ารักมากๆ มาช่วย ไม่ว่าจะเป็นน้ากล้วย ณัฐวุฒิ กิติติคุณ ผู้กำกับภาพระดับเบสท์ออฟเอเซีย? จากเรื่อง นางนาก, ฟ้าทะลายโจร, นเรศวร ได้ให้เกียรติมาถ่ายเรื่องนี้ตามความตั้งใจของผมที่ต้องการถ่ายทอดมุมภาพความเป็นอีสานออกมาให้สมจริงและเรียลลิสติกที่สุด รวมทั้งพี่เอก เอี่ยมชื่น ที่มาช่วยเป็นที่ปรึกษาทั้งในส่วนของการออกแบบงานสร้างของภาพยนตร์ ตลอดจนออกตระเวนหาโลเกชั่นต่างๆ ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ร่วมกัน โดยตัวผมเองออกตระเวนไปทั้งขอนแก่น, อุดร ขณะที่พี่เอกไปร้อยเอ็ด ยโสธร อุบล เพื่อให้ภาพของเถียงนา ที่รายล้อมด้วยทุ่งข้าวสีทองแล้วมีต้นยาง, ไร่อ้อย, วัดวาอาราม, บ่อน้ำที่หนุ่มสาวอีสานหยอกเย้ากัน รวมไปถึงถนนหนทางในหมู่บ้านที่แต่ละตัวละครมาเกี่ยวข้องกันปรากฎขึ้นซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ ?เขยฝรั่ง? พากันหลงใหลและผูกผันในความงามของผู้คนและท้องถิ่นอีสาน?

อีนางเอ๊ย

เตรียมพบกับ ?อีนางเอ๊ย…เขยฝรั่ง? ความสนุกสนานของเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวอีสานยุคใหม่และ ?เขยฝรั่ง? ที่มาพร้อรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ในบรรยากาศโรแมนติคแบบอีสานยุคใหม่ที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด 12 พ.ค. นี้ทุกโรงภาพยนตร์