มะเดี่ยวเปิดกองเชียงใหม่ ชมฉากหมั้นล้านนาของเจมส์-นุ่นใน “Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / มะเดี่ยวเปิดกองเชียงใหม่ ชมฉากหมั้นล้านนาของเจมส์-นุ่นใน “Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ”

โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ

ม่วนขนาดกันทั่วหน้าเมื่อสายการบินโอเรียนท์-ไทย พาสื่อมวลชนและทีมงานภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่าเรื่อง ?โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ? บินลัดฟ้ามาถึงจังหวัดเชียงใหม่เพื่อเยี่ยมชมกองถ่ายในฉากพิธีหมั้นของว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวอย่าง ?เจมส์? เรืองศักดิ์ ลอยชูศํกดิ์, ?นุ่น? ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของบริษัทสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ภายใต้การกำกับเรื่องล่าสุดของ ?มะเดี่ยว? ชูเกียรติ? ศักดิ์วีระกุล (รักแห่งสยาม) ผู้กำกับรุ่นใหม่ฝีมือระดับรางวัล ที่นำขบวนขึ้นไปถ่ายทำถึงจังหวัดเชียงใหม่ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือดีอย่าง ?ตุ้ยตุ่ย? พุทธชาติ พงศ์สุชาติ ?พิช? (รักแห่งสยาม) วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล ?แมว? จารุณี บุญเสก

โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ

โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ

การถ่ายทำในวันนี้เป็นฉากพิธีหมั้นของ ?ปรียา? (นุ่น) และพนักงานบริษัทชาวเหนือกับ ?เสี่ยเล้ง? (เจมส์) เจ้าของกิจการชาวใต้ ที่ตกลงตัดสินใจหอบครอบครัวจากภาคใต้ขึ้นมาจัดงานแต่งเอาใจเจ้าสาวถึงเชียงใหม่ ท่ามกลางความไม่พอใจของญาติเจ้าบ่าว ทำให้ปรียาเกิดความกระอักกระอ่วนใจ โดยในเหตุการณ์มีน้าสาวอารมณ์ดีอย่างน้าอร(ตุ้ยตุ่ย) มาร่วมผูกข้อไม้ข้อมือและให้กำลังใจพร้อมทั้งอวยพรอย่างซาบซึ้ง และเลี่ยม (พิช) น้องชายเจ้าสาวมาร่วมภูมิใจในการแต่งงานของพี่สาวที่ตัวเองตั้งใจจัดให้เพื่อเป็นของขวัญ ซึ่งทางทีมงานเรื่องโฮมได้จัดลานกว้างที่รีสอร์ท ?เก๊าไม้ล้านนา? สันป่าตอง จ. เชียงใหม่ ให้กลายเป็นพื้นที่ประกอบพิธีหมั้นอย่างสวยงามอลังการ เพื่อให้สมจริงตามแบบพิธีล้านนาแท้ๆ และให้สื่อมวลชนทุกท่านได้ร่วมเก็บภาพบรรยากาศอันแสนชื่นมื่นกันอย่างสนุกสนาน ถึงแม้ว่าก่อนจะเริ่มถ่ายทำจะมีพายุฝนกระหน่ำกันมาแต่เช้า แต่พอคณะสื่อมวลชนไปบรรยากาศก็ดีขึ้น โดยทาง ?มะเดี่ยว? ผู้กำกับเรื่องนี้ให้สัมภาษณ์สำหรับการถ่ายทำครั้งนี้ว่า

โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ

โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ

โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ

?สำหรับฉากนี้ก็เป็นพิธีหมั้นที่ทางทีมงานตั้งใจให้เป็นแบบล้านนาแท้ๆ เป็นการผูกข้อไม้ข้อมือโดยญาติผู้ใหญ่ แทนการรดน้ำสังข์แบบภาคกลาง ซึ่งเราก็จัดบริเวณให้เป็นแบบเหนือเลย แม้กระทั่งการแต่งตัวก็เป็นแบบเหนือแท้ๆ แต่ตัวภาพยนตร์ไม่ได้เป็นหนังย้อนยุคนะ แค่เราอยากให้คนได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตคนในจังหวัดเชียงใหม่จริงๆ ทำหนังที่ให้อารมณ์แบบเหนือจริงๆ ซึ่งในเรื่องนุ่นกับเจมส์กำลังจะแต่งงานกัน ทั้งสองคนกำลังจะเปลี่ยนสถานะจากเจ้านายลูกน้องมาเป็นสามีภรรยา ทางว่าที่เจ้าบ่าวก็อยากจะให้ความสำคัญกับเจ้าสาวเลยยกขบวนญาติผู้ใหญ่จากทางใต้มาร่วมงานกันที่เชียงใหม่ ซึ่งแม่ของว่าที่เจ้าบ่าวก็ไม่พอใจหาว่าทำอะไรไม่ปรึกษา และไม่ค่อยจะมีเยื่อใยที่ดีกับฝ่ายหญิงเท่าไหร่นัก ทำให้ว่าที่เจ้าสาวอย่างนุ่นกังวลใจกลัวว่าการตัดสินใจในการแต่งงานครั้งนี้จะเป็นความผิดพลาดไปชั่วชีวิต ซึ่งคนหลายคนที่กำลังจะแต่งงานอาจจะเคยมีความลังเลเมื่อตัวเองกำลังจะแต่งงานเหมือนกับที่นางเอกเรื่องนี้เป็นบ้างก็ได้”

โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ

โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ

“ฉากนี้ก็ถือว่าหาข้อมูลกันพอสมควรทั้งเรื่องของการแต่งตัว พิธีการ แต่ผมเองเป็นคนเชียงใหม่และทุกคนที่มาเล่นไม่ว่าจะเป็นนุ่นเอง หรือพิช ก็เป็นทางภาคเหนือ ฉะนั้นมันก็ง่ายหน่อยเวลาที่พูดคำเมือง และก็เกิดความแปลกตรงที่เมื่อญาติทางเหนือมาเจอกับญาติทางใต้ โดยมีพี่เจมส์มาแหล่งใต้ให้อย่างคล่องแคล่วก็สนุกไปอีกแบบ อันนี้ต้องลองติดตามดูฉากนี้มีทั้งสนุกสนาน และมุมมองบางอย่างให้ได้คิดกันด้วย”

โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ

โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ

“ตอนแรกวันนี้ก็ยังมีแอบกังวลอยู่ว่าจะถ่ายกันยังไงเพราะเมื่อเช้าที่เชียงใหม่ฝนตกหนักมาก แล้วทีมงานต้องเซทสถานที่กันไม่น้อยอยู่ต้องมีตุงมีพานพุ่มมีอุปกรณ์งานหมั้นหลายอย่างมาก แต่โชคดีที่สักพักฝนก็หายตกก่อนพวกเราเลยได้ถ่ายทำฉากนี้กันอย่างสนุกสนานราบรื่นดี วันนี้ทั้งทีมงานและสื่อมวลชนที่มาร่วมเยี่ยมชมก็ได้เก็บภาพกันตั้งแต่สายยันบ่ายเลยทีเดียว?