“สายป่าน” โชว์เดี่ยวซีนอารมณ์ หลงทาง-ถูกทิ้ง ใน ขอบคุณที่รักกัน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “สายป่าน” โชว์เดี่ยวซีนอารมณ์ หลงทาง-ถูกทิ้ง ใน ขอบคุณที่รักกัน

สายป่าน

เล่นหนังเล่นละครมาหลากหลายเรื่อง แต่ ?สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข? ก็ต้องมาเจอบทบาทที่ท้าทายความสามารถกับบท เป๋อ เด็กสาวออทิสติก ที่อยู่ภายใต้การดูแลของพี่ชายเพียงลำพัง? ในภาพยนตร์เรื่อง ?ขอบคุณที่รักกัน? ของค่ายไฟว์สตาร์? และ พัทยาฟิล์ม? นอกจากจะได้บทที่ยากแล้ว สายป่าน ยังต้องเจอกับฉากที่โชว์ฝีมือการแสดงอย่างเต็มที่ เมื่อต้องแสดงฉากอารมณ์สุดบีบคั้นเพียงคนเดียว โดยไม่มีใครช่วยส่งบทให้เลยแม้แต่น้อย? เรียกว่าซีนนี้ต้องอาศัยความสามารถของตัวเองล้วน ๆ เลยทีเดียว

 

สายป่าน

โดยฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันที่อุทยานแห่งชาติออบหลวง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นฉากที่ ?เป๋อ? (สายป่าน) วิ่งตามผีเสื้อในจินตนการที่คิดขึ้นเองไปเรื่อยๆ จนพลัดหลงกับพี่ชาย ?จ่อย? (ปั๊ป โปเตโต้) ไปยังลำธารน้ำตกเพียงลำพังสร้างความเป็นห่วงให้กับจ่อยเป็นอย่างมาก แต่เมื่อจ่อยเจอกับเป๋อกลับแสดงออกมาด้วยความโกรธ จนเป๋อถึงกับน้ำตาร่วง เพราะกลัวว่าจะต้องถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว ประกอบกับถูกกิ่งไม้ใหญ่เกี่ยวขาเอาไว้ ยิ่งเพิ่มความตกใจมากขึ้นไปอีก โดย สายป่าน เล่าถึงการถ่ายทำฉากนี้ว่า

 

สายป่าน

?ฉากนี้เรียกว่ายากเลยก็ได้นะคะ เพราะจริงๆ มันยากมาตั้งแต่ต้นกับบทของเด็กออทิสติกแล้ว แต่พอต้องมาถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวกลางป่าก็ยากขึ้นไปอีก ว่าจะแสดงอารมณ์ออกมาอย่างไร? แต่ก่อนที่จะถ่ายทำฉากนี้มีการพูดคุยกันกับผู้กำกับ แอ็คติ้งโค้ช หลายรอบมาก และได้ทำความเข้าใจกับบทอยู่นาน ป่านก็ได้ความว่าจริงๆ แล้วมันคืออารมณ์ของคนปกตินี่แหละ คือเวลาเราหลงทางกลางป่า ทั้งยังทำให้พี่เขาโกรธจนถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว เวลามีอะไรมาเกาะขาเราไว้เนี่ย ต่อให้เป็นแค่กิ่งไม้เราก็ต้องตกใจแน่ๆ เพียงแต่การแสดงออกมันต้องออกมาให้เป็นเด็กออทิสติก เราก็ต้องมาดีไซน์ว่า เป๋อ เขาจะแสดงออกมาอย่างไร เวลากลัวจะทำท่าอย่างไร เสณ้าทำอย่างไร วันนั้นใช้เวลากับฉากนี้ไปกว่าค่อนวัน กว่าผู้กำกับจะปล่อยผ่าน แต่ก็เชื่อค่ะว่าใครดูฉากนี้ต้องรู้สึกร่วมไปกับ เป๋อ แน่นอนค่ะ?

ติดตามชม ?ขอบคุณที่รักกัน? ภาพยนตร์ตีแผ่ความรักและมอบความอบอุ่นให้ทุกคนในครอบครัว 12 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์