“The Lincoln Lawyer พลิกเล่ห์ ซ่อนระทึก”ภาพยนตร์ทริลเลอร์สุดมันส์!! จากนวนิยายขายดีสู่แผ่นฟิล์ม

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “The Lincoln Lawyer พลิกเล่ห์ ซ่อนระทึก”ภาพยนตร์ทริลเลอร์สุดมันส์!! จากนวนิยายขายดีสู่แผ่นฟิล์ม

The Lincoln Lawyer

หนังดีที่ไม่ควรพลาดประจำเดือนพฤษภาคมนี้ คงไม่พ้นภาพยนตร์เรื่อง ?The Lincoln Lawyer พลิกเล่ห์ ซ่อนระทึก? (เดอะลินคอล์น ลอว์เยอร์) ภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายขายดีของ ไมเคิล คอนเนลลี่ นักเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวนชื่อดัง โดยได้พระเอกหนุ่มอย่าง แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ นักแสดงผู้มากด้วยฝีมือคนนึงของฮอลลีวู้ด มารับบทเป็น มิค ฮอลเลอร์ ทนายสุดเจ้าเลห์ที่ฮ็อตสุดๆในหมู่อาชญากร ผู้ที่แสนฉลาดและเต็มไปด้วยเลห์กลต่างๆ ในการพลิกคดีเพื่อช่วยเหล่าโจรชั่วให้พ้นจากความผิด โดยไม่สนใจว่าลูกความของเขาจะผิดจริงหรือไม่ ด้วยมาดของทนายที่แสนเจ้าเล่ห์ พร้อมกับรถคู่ใจคันโปรดลินคอล์นคอนติเน็นตัล ซึ่งเปรียบเสมือนออฟฟิศคู่ใจที่คอยรับส่งเขาไปยังทุกๆ ที่ ทำให้ แมทธิว ดูสมจริงอย่างที่สุดกับบทนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการกลับมารับบทจริงจังซีเรียส เป็นเรื่องแรกของแมทธิว หลังจากห่างหายไปนานตั้งแต่ปี 1996 จากเรื่อง A TIME TO KILL

 

The Lincoln Lawyer

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ กล่าวถึงการรับบทครั้งนี้ว่า ??บทบาทของ มิค ฮอลเลอร์ นี้ทำให้ผมคิดถึงเมื่อตอนเข้าวงการใหม่ๆ ครั้งที่สมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัย ซึ่งในช่วงนั้นมักได้ยินเรื่องราวคดีความของคนรอบข้างอยู่บ่อยๆ จนผมเองอยากแก้ต่างให้จำเลยเหล่านั้นมากแต่ก็ไม่เคยมีโอกาสได้ทำ จนมาประจวบเหมาะกับบทหนังเรื่องนี้ พอได้โอกาสมาแสดงเรื่องนี้ ก็พยายามเข้าถึงรายละเอียดทุกเม็ดของการเป็นทนายจำเลย โดยการซักคำถามหลายต่อหลายคำถามเพื่อเอาเทคนิคต่างๆจากทนายจริงๆ ผมทุ่มแบบสุดตัวเลยกับบทนี้ เหนื่อยเหมือนกันแต่มันก็คุ้มค่า เพราะผมว่าบทของ มิค ฮอลเลอร์ เจ๋งนะ ดูเหมือนเขาจะเป็นทนายที่ไม่ดีช่วยเหลืออาชญากรเพื่อให้พ้นผิด แต่ความจริงลึกๆ แล้วเขาช่วยเหลืออาชญากรจำพวกรากหญ้า ที่ไม่มีหนทางต่อสู้กับอำนาจศาล และระบบยุติธรรมแบบมีเงินหนุน ต้องลองไปชมเล่ห์กลต่างๆ ที่ มิค ฮอลเลอร์ จะงัดมาใช้ทุกรูปแบบจนหลายคนอาจคาดไม่ถึง เอาเป็นว่าผมไม่เคยเห็นใครที่เป็นทนายแบบ มิค ฮอลเลอร์ มาก่อนเลย…?

 

The Lincoln Lawyer
The Lincoln Lawyer พลิกเล่ห์ ซ่อนระทึก

นอกจากนักแสดงแม่เหล็กอย่าง แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ ทนายหนุ่มผู้ที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดจากการไขคดีแล้ว ?The Lincoln Lawyer พลิกเล่ห์ ซ่อนระทึก? ยังรวบรวมนักแสดงมากฝีมือ อาทิ ไรอั้น ฟิลลิปเป้, มาริสา โทเม, จอช ลูคัส และ วิลเลี่ยม เอช เมซี่ ผลงานจากทีมผู้สร้าง GAMER และ THE UGLY TRUTH เอ็ม พิคเจอร์ส เตรียมส่งความระทึกให้คอหนังได้สัมผัสพร้อมกัน 12 พฤษภาคมนี้ เฉพาะ SILVER MOVIE ในโรงภาพยนตร์ เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์

แผนพิพากษา
ฉบับแปลภาษาเป็นไทย
แผนพิพากษา … เอ.. มันมีหลายปกรึเปล่าหว่า ปกนี้ไม่คุ้นตา