ขอบคุณที่รักกัน กับเรื่องของพ่อ-ลูก-ครอบครัว ของ “ปั่น-อุดม-ญี่ปุ่น”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ขอบคุณที่รักกัน กับเรื่องของพ่อ-ลูก-ครอบครัว ของ “ปั่น-อุดม-ญี่ปุ่น”

ขอบคุณที่รักกัน

รู้จักกับคาแรคเตอร์ของตัวละคร จากหนังเรื่อง ขอบคุณที่รักกัน จากหนึ่งในสามตอน ส่วนนี้เป็นเรื่องของ อีกด้านหนึ่งในเมืองหลวงเราได้เห็น ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว เถ้าแก่โรงงานใหญ่ที่ไม่เคยเชื่อฟังคำของเตี่ย (พ่อดม ชวนชื่น) จนเมื่อหมวย (ณภัทร บรรจงจิตไพศาล) หลานสาวที่ติดคุย BB กลายเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของทุกคนในครอบครัว

 

ปั่น ไพบูลย์เกียรติ  เขียวแก้ว

ไพบูลย์เกียรติ? เขียวแก้ว
?เตี่ยเคยสอนอะไรอั๊ว ที่อั๊วมีวันนี้ได้ก็เพราะตัวอั๊วเอง?

?ผมเล่นเป็นพ่อ และก็มีพ่อด้วย เป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ ชีวิตประจำวันจะอยู่กับงาน ไม่ค่อยได้ดูแลลูกเท่าไร และก็ไม่สนใจวิธีการทำงานของพ่อ ทั้งที่จริงๆแล้วเราต้องเรียนรู้และสืบทอดกิจการของพ่อมากกว่า แต่ผมไม่สนใจ เพราะคิดว่าวิธีการทำงานของพ่อมันล้าหลังมาก?

?ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้ดูแล้วจะมีความสุขครับ อะไรที่เกิดจากความใกล้ชิดเป็นความรัก ความสุขที่เกิดขึ้นในครอบครัว กับเพื่อนฝูง ซึ่งไม่ใช่เฉพาะความรักของหนุ่มสาว แต่ก็เป็นความรักที่น่าสนใจ?

—————————-

พ่อดม ชวนชื่น

อุดม? ทรงแสง
?ถ้าลื้อตัดรองเท้าเป็นสักคู่ ลื้อจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร?

?อยากให้ติดตามภาพยนตร์เรื่องขอบคุณที่รักกัน เพราะเป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นระหว่างพ่อกับลูก หลานกับปู่ ความรักไม่ได้มาจากเงินทอง ความรักไม่ได้มาจากตึกรามบ้านช่อง เรือยอร์ช มันไม่ใช่ แต่เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าความเข้าใจเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่”

“ลูกทำกิจการล้มเหลวมา แล้วกลับมาสามคนในครอบครัวไม่มีเงินเลย แล้วเราสามคน มาตั้งต้นการทำกิจการรองเท้าใหม่ อยากให้ทุกคนติดตามเพราะถ้าไม่ไปดูจะเสียใจ”

—————————-

ญี่ปุ่น ณภัทร บรรจงจิตไพศาล

ณภัทร? บรรจงจิตไพศาล
?ก๋ง หมวยเป็นตัวซวยจริงๆ?

?สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรก ความจริงก็เคยผ่านงานมาบ้างแล้ว เช่นโฆษณา แล้วรู้สึกว่ามันแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ว่าก็ไม่มาก ถ้าพูดถึงการร่วมงานในภาพยนตร์ ต้องร่วมงานกันคนเยอะกว่าปกติ แล้วก็ได้เล่นกับอาปั่น และพ่อดม ซึ่งมีความสามารถมาก แล้วเรารู้สึกว่าเราเป็นเด็กคนเดียวเราจะเล่นได้เปล่า พี่ๆเขามืออาชีพทั้งนั้น เราจะไปถ่วงเวลาเขามั้ย แต่พอได้มาเข้าฉากวันแรก อาปั่นมาชวนคุยแล้วเรารู้สึกคลายเครียดได้ เพราะก่อนหน้านี้ยอมรับเลยว่าเครียดมาก เพราะฉากแรกต้องเข้ากับอาปั่นคิดว่าต้องตายแน่ๆ แต่พอมาจริงๆ อาปั่นชวนคุย เรียนอยู่ไหน อะไรยังไง ก็เลยลืมความเครียดเลย แล้วฉากแรกก็ผ่อนคลาย พอผ่านมาเรื่อยๆ ก็ได้มาเข้าฉากกับพ่อดม เป็นคนสนุกมาก แล้วไม่เครียด เลยรู้สึกแฮปปี้กับการทำงาน?

?หนูคิดว่าปัจจุบันวัยรุ่น ให้ความสำคัญกับครอบครัวน้อยลงกว่าเพื่อนมาก เพราะส่วนใหญ่จะอยู่กับเพื่อนตลอดเวลา จะบอกให้รู้ว่าคนโน้นชอบอะไรคนนี้ชอบอะไร โดยลืมความสำคัญกับครอบครัวไปแล้วว่าจริงๆ แล้ว พ่อกับแม่อยู่กับเราตั้งแต่ต้น เรารู้ได้ยังไงว่าเราชอบอะไรไม่ชอบอะไร เลยรู้สึกว่า คนใกล้ตัวที่ชื่อว่าครอบครัวนี่แหละค่ะที่รู้จักเรามากที่สุด?

———————————

อ่านเรื่องอื่นเพิ่มเติม ของ ขอบคุณที่รักกัน

ขอบคุณที่รักกัน ขอบคุณที่รักกัน กับการเดินทางของ ?ปั๊บ-สายป่าน-สมเล็ก?

ขอบคุณที่รักกัน ขอบคุณที่รักกัน ด้วยรักและความเสียสละของ ?หมิว ลลิตา และ กบ ทรงสิทธิ์?

ขอบคุณที่รักกัน ขอบคุณที่รักกัน กับเรื่องของพ่อ-ลูก-ครอบครัว ของ ?ปั่น-อุดม-ญี่ปุ่น?