หวีดลั่นวอร์ด หนังสุดสยอง ทั้งหลอนทั้งผวาจริง ถ่ายทำในโรงพยาบาลบ้าของจริงทั้งเรื่อง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / หวีดลั่นวอร์ด หนังสุดสยอง ทั้งหลอนทั้งผวาจริง ถ่ายทำในโรงพยาบาลบ้าของจริงทั้งเรื่อง

หวีดลั่นวอร์ด

เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ถูกจับตามองอย่างมาก ถึงความหวีด หลอนสุดขั้ว กับการกลับมาในรอบ 10 ปี ของ จอห์น คาร์เพนเตอร์ กับ ภาพยนตร์เรื่อง The Ward (เดอะวอร์ด) : หวีดลั่นวอร์ด และนอกจากฝีมือผู้กำกับแล้วยังได้นักแสดงนำทั้งสี่สาวมากฝีมือ ที่จะมาถ่ายทอดความหลอน สั่นประสาทให้ผู้ชม นำทีมโดย แอมเบอร์ เฮิร์ต จาก Never Back Down และ The Joneses ที่มารับบท คริสเต็น วัยรุ่นเจ้าปัญหาที่ไม่รู้ว่าตัวเองมาอยู่ที่โรงพยาบาลนี้ได้อย่างไร ร่วมด้วย เดเนียลเล่ พานาบาเกอร์ จาก Friday the 13th, มิก้า บูเรม จากDirty Dancing: Havana Nights และ ลินซี่ย์ ฟอนเซก้า จากKick-Ass

ซึ่งทั้ง สี่สาวต้องมาอยู่ร่วมกันในวอร์ดจิตเวชของโรงพยาบาล และผจญกับเหตุการณ์สุดสยองเกินบรรยาย โดยเฉพาะสาว แอมเบอร์ เฮิร์ต ที่ถึงกับกล่าวถึงการถ่ายทำในโรงพยาบาลบ้าของจริงว่า “ถือเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปเลย ช่วงแรกๆ ที่ฉันเข้ามาทำงานในกองถ่าย ฉันก็อดใจที่จะหันไปมองข้างหลังไม่ได้ มันเป็นสถานที่ที่น่าสะพรึงกลัว ซึ่งฉันก็หวังว่ามันจะถูกถ่ายทอดออกมาเต็มที่บนจอภาพยนตร์”

หวีดลั่นวอร์ด

และสำหรับฉากหลักที่ทำเอานักแสดงทุกคนผวาก็คือ โรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทางจิต ในวอชิงตัน ซึ่งยังคงมีการใช้งานจริง โดยทีมงานได้เข้าไปถ่ายทำในส่วนที่ปิดไว้ ซึ่งที่นี่ทำให้ทีมนักแสดงทั้งหมดสัมผัสได้ถึงความหลอนที่ยังคงอยู่ ของผู้ป่วยในอดีตที่เคยถูกรักษาอยู่ที่นี่ รวมถึงเสียงกรีดร้องของผู้ป่วยจากฝั่งที่ยังเปิดอยู่ก็ชวนให้ขนหัวลุก และอีกหนึ่งความน่ากลัวของโรงพยาบาลก็คือ โครงสร้างอาคารที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในเขาวงกตที่หากเข้าไปแล้วคุณจะไม่มีวันได้ออกมา โดยหนึ่งในนักแสดงหลักอย่าง เดเนียลเล่ พานาบาเกอร์ ได้อธิบายถึงโรงพยาบาลนี้อย่างน่ากลัวและเห็นภาพว่า ?มันเป็นสถานที่ที่ห่างไกลผู้คน อาณาเขตก็มีรั้วหนามกั้นโดยรอบ มันทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองถูกขังและถูกจับตามองอยู่จริงๆ และความรู้สึกนั้นก็ทำให้คุณเข้าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น” และอีกหนึ่งสาวสวย ฟอนเซก้า ก็เสริมว่า “สถานที่แห่งนี้สมบูรณ์แบบที่สุด มันทั้งน่ากลัวและโดดเดี่ยว มันเป็นโรงพยาบาลบ้าของจริง โดยส่วนหนึ่งของอาคารก็ยังเอาไว้กักขังอาชญากรโรคจิต คุณจะสัมผัสมันได้จากกำแพง”?? งานนี้ทำเอานักแสดงในเรื่องหลอน และเริ่มเชื่อว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของโรงพยาบาลนี้จริงๆ

หวีดลั่นวอร์ด

สำหรับเรื่องราวสุดหลอนใน The Ward (เดอะวอร์ด) : หวีดลั่นวอร์ด เป็นเรื่องราวของ คริสเต็น (แอมเบอร์ เฮิร์ต) ที่ตื่นขึ้นมาพบตัวเองอยู่ในโรงพยาบาลบ้า พร้อมกับเพื่อนร่วมวอร์ดอย่าง ซาร่าห์ (เดเนียลเล่ พานาบาเกอร์), อลิซ(มิก้า บูเรม), ไอริส(ลินซี่ย์ ฟอนเซก้า), โซอี้ (ลอร่า-ลีห์) และ เอมิลี่ (มามี่ กัมเมอร์ ) ที่ทั้งหมดต่างก็ไม่รู้ว่าตนมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร และเมื่อตกกลางคืน คริสเต็น มักจะได้ยินเสียงแปลกๆ ที่ชวนให้ขนลุก ไม่นานเพื่อนร่วมวอร์ดของเธอก็เริ่มหายไปทีละคน และเมื่อเห็นอันตรายที่กำลังเข้ามาใกล้ตัว เธอจึงพยายามหนี แต่นั่นยิ่งทำให้เธอได้พบกับเหตุการณ์ที่น่ากลัวเกินกว่าใครจะคาดคิด

หวีด ผวา หลอน ทุกอณู ยิ่งกว่าที่เคยหวีด The Ward : หวีดลั่นวอร์ด 19 พฤษภาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์