“อลิส-ครีม-จิ๊บ” 3สาวใสปิ๊ง ที่มาประกบหนุ่มๆ วงออกัส เพิ่มสีสันใน “เพื่อนไม่เก่า”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “อลิส-ครีม-จิ๊บ” 3สาวใสปิ๊ง ที่มาประกบหนุ่มๆ วงออกัส เพิ่มสีสันใน “เพื่อนไม่เก่า”

เพื่อนไม่เก่า

แม้นักแสดงนำของเรื่อง ?เพื่อนไม่เก่า? จะเป็น 6 หนุ่มวงออกัส (พิช, นนท์, อ๋อง, นายน์, ต่อ และ แวน) แต่ผู้กำกับหน้าใหม่ ?ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร? ก็ไม่ลืมที่จะเพิ่มสีสันสดใสของหนังด้วยการส่ง 3 สาวหน้าใสปิ๊งอย่าง ?อลิส ทอย? (สาวหมวยลูกครึ่งไทย-ฮ่องกงจาก ?ฮูอากง-หลุดสี่หลุด?), ?ครีม-นภัสสร เอี่ยมเจริญ? (สาวสวยตาคมผมยาว) และ ?จิ๊บ-จรินยา อักษรนันทน์? (สาวรับฝากสุดน่ารัก) มาแจมการเดินทางสุดสนุกในหนังเรื่องนี้และพร้อมจะขโมยหัวใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่โดยไม่รู้ตัวด้วย

?คือเรื่องนี้มันมีผู้ชายเต็มเรื่องเลย ผมก็อยากจะให้มีผู้หญิงเข้ามาสร้างสีสันบ้าง ก็เลยเขียนตัวละครสาวๆ ขึ้นมาด้วย ก็จะมีอยู่ 3 คน คือ ?ซันนี่? เป็นแฟนสาวชาวจีนของโป้ (บทของต่อ) มันก็มีความซับซ้อนขึ้นไปอีกในเรื่องของภาษา เราก็ต้องมองหาแล้วผู้หญิงที่สวยแล้วพูดจีนได้คล่องเลย ซึ่งแคสยากมาก แต่สุดท้ายก็มาลงตัวที่ ?อลิส ทอย? ที่เป็นลูกครึ่งฮ่องกง พูดจีนได้ เรียนภาษาจีนมาก็ลงตัวทุกอย่าง การแสดงก็ผ่านฉลุยครับ

อลิส ทอย
อลิส ทอย

อลิส ทอย
อลิส ทอย

ส่วน ?น้องครีม? (นภัสสร เอี่ยมเจริญ) ก็ให้เข้ามาสร้างความสวยงามระหว่างการเดินทาง มาเล่นเป็น ?อ้อมแอ้ม? เป็นเด็กสก๊อยที่จริงๆ แล้วชีวิตไม่ได้มีอะไรมากแค่อยากจะเที่ยว และสนุกกับชีวิตเท่านั้นเอง ตัวละครตัวนี้เป็นบทที่ต้องการความเป็นธรรมชาติมากๆ ผมก็ไม่อยากได้คนที่หน้าซ้ำ ก็เลยเอาหน้าใหม่ที่ดูสดใส ก็ถูกใจมากเลยตั้งแต่น้องเค้ามาแคสครั้งแรก เขาเป็นเด็กที่มีความเป็นธรรมชาติมากๆ มีความมั่นใจในตัวเองและความกล้าที่จะเข้าหาคนแปลกหน้า ซึ่งมันก็ตรงกับบทอ้อมแอ้มในเรื่องเป็นอย่างดี

นภัสสร เอี่ยมเจริญ
นภัสสร เอี่ยมเจริญ

นภัสสร เอี่ยมเจริญ
นภัสสร เอี่ยมเจริญ

อีกคนคือ ?จิ๊บ? (จรินยา อักษรนันทน์) มาเล่นเป็น ?มิ้งค์? พยาบาลฝึกหัดที่สถานีอนามัยจังหวัดชัยนาทที่ ข้าว (บทของแวน) ไปเจอระหว่างเดินทาง ก็จะเป็นคนทำให้ข้าวเปลี่ยนไปและเรียนรู้ชีวิตจริงมากขึ้น ตัวนี้ก็จะเป็นสาวเรียบร้อยตามสไตล์พยาบาลเลย แต่จุดเด่นก็คือรอยยิ้มพิฆาตใจหนุ่มๆ ซึ่งตอนที่แคสบทนี้ก็หาอยู่นานเหมือนกัน แล้วเราก็เห็นจิ๊บจากโฆษณาธนาคารแห่งหนึ่ง ที่เชื่อว่าทุกคนดูแล้วก็ชอบความน่ารักสดใสและรอยยิ้มของเค้า ก็รู้สึกว่าใช่เลย ก็เลยเรียกมาแคสดู ครั้งเดียวอยู่ใช้ได้เลย เพราะน้องมีพื้นฐานการแสดงมาบ้างแล้วด้วย ถึงจะมาถ่ายแค่ไม่กี่คิว แต่จิ๊บก็ทำให้กองถ่ายสดใสขึ้นเยอะเลยครับ?

จรินยา อักษรนันทน์
จรินยา อักษรนันทน์

จรินยา อักษรนันทน์
จรินยา อักษรนันทน์

เตรียมชมความน่ารักสดใสของ 3 สาวระหว่างการเดินทางใน ?เพื่อนไม่เก่า? กันได้ 26 พ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์