“คำลี่ พิลาวง” ดีใจได้ทำงานกับ 3 พระเอกดังของไทย ร่วมแสดงส่งท้ายหนังแนวสะบายดีใน ?สะบายดี วันวิวาห์?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “คำลี่ พิลาวง” ดีใจได้ทำงานกับ 3 พระเอกดังของไทย ร่วมแสดงส่งท้ายหนังแนวสะบายดีใน ?สะบายดี วันวิวาห์?

คำลี่  พิลาวง

กลายเป็นนางเอกสาวคนเดียวที่เสมือนตัวแทนของภาพยนตร์แนว ?สะบายดี? กับการทำงานตั้งแต่เรื่องแรกใน ?สะบายดีหลวงพะบาง? เรื่อยมาจน ?สะบายดี2 : ไม่มีคำตอบจากปากเซ? และล่าสุด ยังร่วมแสดงในภาคส่งท้ายใน ?สะบายดีวันวิวาห์? ผลงานของโป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน ผู้กำกับต้นตำหรับภาพยนตร์แนวสะบายดี นางเอกสาวชาวลาว อาลี่-คำลี่? พิลาวง เรียกได้ว่าเป็นนางเอกสาว ที่ประกบคู่กับพระเอกชื่อดังของเมืองไทยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม , เรย์ แมคโดนัลด์ และในเรื่องนี้เธอแสดงคู่กับ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หนุ่มหล่อที่กำลังฮอตสุดๆ ในเวลานี้

สะบายดีวันวิวาห์ เรื่องราวของหนุ่มไทย (นำแสดงโดยบอย-ปกรณ์) เดินทางไปทำข่าวที่ประเทศลาว เมืองเล็กๆ อย่างปากเซ แล้วเกิดความผูกพันชอบพอกันกับ ?คำ? หญิงสาวลาวที่ใสซื่อ (นำแสดงโดย คำลี่ พิลาวง) จนเขารับปากเธอว่าจะกลับมาหาอีกครั้งใน 6 เดือนข้างหน้า แต่แล้วการกลับมาลาวครั้งนี้ จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบที่เขาคาดไม่ถึงมาก่อน? คือ ?เขาจะต้องแต่งงานและอยู่กับเธอที่นี่จริงๆ หรือ? และ ?คำ? เองก็ไม่แน่ใจว่า ชายหนุ่มจากเมืองใหญ่ คนนี้จะรักเธอจริงหรือไม่..ความรักของคนทั้งคู่จะมีอุปสรรคใดๆ

คำลี่  พิลาวง

คำลี่ ได้เล่าถึงการทำงานในภาพยนตร์ สะบายดีวันวิวาห์ ว่า ?อาลี่ถือได้ว่าเป็นโชคดีมากๆ ที่ได้ร่วมทำงานกับพี่ๆ พระเอกชื่อดังของไทยทั้งพี่อนันดา พี่เรย์? และในเรื่องนี้ก็ได้ทำงานกับพี่บอย-ปกรณ์ พี่บอยเป็นคนน่ารักมาก คุยสนุก แรกๆ ก็ไม่สนิทเพราะพี่เขาดูเงียบๆ แต่จริงๆ แล้วพี่เขาวางฟอร์ม ไปงั้นแหละ พอสนิทกันเลยรู้ว่าพี่เขาเป็นคนเฮฮามาก ชอบอำ มีเรื่องมาอำอาลี่บ่อยๆ? พี่เขาชอบอำแบบหน้าตายด้วย

ในเรื่องนี้ อาลี่จะต้องแสดงฉากเป็นคู่บ่าวสาวกับพี่บอย ตอนถ่ายก็มีเขินเหมือนกัน เพราะเราไม่เคยต้องแต่งตัวในชุดเจ้าสาวมาก่อน ส่วนพี่บอยเขาสบายมาก คือในเรื่องนี้จะได้เห็นพิธีแต่งงานของคนลาว หรือการกินดอง ซึ่งจริงๆ แล้วก็จะคล้ายๆ กันกับการแต่งงานของภาคอีสานของไทย จะต้องมีวันผูกดอง คือก่อนวันแต่ง 2 วัน จะมีการเลี้ยงกับระหว่างญาติ 2 ฝ่าย ระหว่างเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวให้มาเจอกันก่อนวันแต่ง วันสุดท้ายก่อนแต่งงาน เรียกว่า วันอุ่นดอง คืองานเลี้ยงระหว่างครอบครัว ? เพื่อนฝูง ของแต่ละฝ่ายจัดเลี้ยงกันเอง และในวันแต่งงานเรียกว่า วันกินดอง ก็จะมีพิธีตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงงานเลี้ยงตอนเย็น ในเรื่องนี้พี่โป๋ย ผกก. จะเอาภาพชีวิตการแต่งงาน วัฒนธรรมอันเรียบง่ายของคนลาวมาถ่ายทอดให้ได้เห็นกัน อยากให้แฟนๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดูกันนะคะ?

คำลี่  พิลาวง

ภาพยนตร์ไทยเรื่อง ?สะบายดี วันวิวาห์? มีกำหนดเข้าฉาย 2 มิถุนายน นี้ ในทุกโรงภาพยนตร์

สะบายดีหลวงพะบาง
สะบายดี หลวงพะบาง (2008)

ไม่มีคำตอบจากปากเซ
สะบายดี2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ (2010)