ตีแผ่วีรกรรม “อาร์ตตัวแม่” แห่งวงการแฟชั่นตัวจริง! ใน The September Issue

Home / ข่าวหนัง arthouse สารคดี / ตีแผ่วีรกรรม “อาร์ตตัวแม่” แห่งวงการแฟชั่นตัวจริง! ใน The September Issue

ใครจำเรื่อง ” The Devil Wears Prada” ได้บ้าง?
หลายคนอาจจะเผลอขอบคุณพระเจ้า ที่เราไม่เจอเจ้านายร้าย…
สไตล์ที่ เมอรีล สตรีฟ แสดงออกมาให้เราได้เห็น
แต่ใครจะรู้บ้าง ว่าต้นแบบเจ้านายร้ายตัวแม่ มีตัวตนอยู่จริงๆ!!!

แอนนา วินทัวร์ แห่ง Vogue

96587_first-look-the-septem

002

ผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ชี้เป็นชี้ตายวงการแฟชั่น ด้วยชื่อเสียงความแรงและสายตาที่คมกริบ ในการเลือกคอลเลคชั่นของแบรนด์ต่างๆ มาลงในนิตยสาร Vogue อเมริกา จนทำให้ความแรงของเธอถูกนำไปสร้างเป็นตัวละครชื่อ มิแรนด้า ในนวนิยายเรื่อง The Devil Wears Prada และ ฉบับภาพยนตร์ที่รับบทโดย เมอรีล สตรีฟ? เมื่อปี 2006 จนโด่งดังไปทั่วโลกมาแล้ว? โดยความแรงของเธอเป็นที่กล่าวขวัญกันว่า เธอมั่นขนาดที่กล้าโยนแฟชั่นเซตที่ถ่ายมา “ทิ้ง” ก่อนปิดเล่ม 2 อาทิตย์ และบอกให้ช่างภาพ กับครีเอทีฟไปถ่ายซ่อมมาใหม่ในทันที

003

Vogue อเมริกา ฉบับเดือนกันยายน ปี 2007 เป็นนิตยสารแฟชั่นที่มีความหนามากที่สุดในประวัติศาสตร์ หนาถึง 840 หน้า และชี้เป็นชี้ตายเทรนด์แฟชั่นในปีถัดมา ทุกหน้าเป็นหน้าสี อัดแน่นแฟชั่นเซตของแต่ละแบรนด์ต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 20 หน้า ซึ่งเมื่อนิตยสารออกขายมันขายได้มากกว่า 13 ล้านเล่ม และทำให้มีเงินหมุนเวียนภายในโลกแฟชั่นมากกว่า 300 ล้านเหรียญ ซึ่งถือว่ามากที่สุดสำหรับการตีพิมพ์นิตยสารเพียงเล่มเดียว

vogue_september_sienna_miller

Vogue ฉบับกันยายน 2007

และเรากำลังจะได้ชมภาพยนตร์เรื่อง The September Issue แฉเบื้องหลังวงการแฟชั่นแบบติดขอบเวทีชนิดที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ด้วยการเจาะเกาะติดชีวิตของ แอนนา วินทัวร์ โดยหลังจากที่เปิดฉายหนังเรื่องนี้เป็นที่แรกในนิวยอร์ก นครหลวงแห่งแฟชั่นอเมริกาเป็นที่แรก ปรากฏว่า The September Issue กวาดรายได้เปิดตัวเฉลี่ยต่อโรงสูงเป็นอันดับ 2 ของปี โดยทำรายได้จากการฉายเพียง 6 โรงใน 3 วันแรกที่เปิดฉายไปถึง 8 ล้านบาท โดยเป็นรองเพียงแค่? ?Sunshine Cleaning?? เท่านั้น

001

?แอนนา วินทัวร์ คือผู้หญิงแถวหน้าที่จะขาดไม่ได้ในทุกแฟชั่นวีค เธอเป็นเหมือนศาสดาของ นิตยสาร Vogue? แต่สิ่งที่ทำให้เธอยิ่งใหญ่ได้ น่าจะเป็นเพราะเธอเป็นคนให้โอกาสดีไซเนอร์หน้าใหม่ๆ เสมอ ?

The September Issue จะเป็นการเข้าไปสำรวจโลกแฟชั่นอย่างใกล้ชิดและน่าค้นหา รวมถึงการเฝ้าของชีวิตส่วนตัวของ แอนนา วินทัวร์ และทีมงานของเธอ ในกระบวนการสร้างสิ่งที่เรียกว่า “คำภีร์ไบเบิ้ลของแฟชั่น” หนังพาเราไปสำรวจถึงความงามที่ไม่เคยมีใครแตะต้องได้ของ วินทัวร์ และเปิดเผยให้เห็นถึงความหลงใหลอันยิ่งใหญ่ในหัวใจของทีมงานโว้ค

tsi_finalposter_large

บุกไปแฟชั่นวีคที่ยุโรป เผยทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของการประชุมในออฟฟิศโว้ค ที่ไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อนในประวัติศาสตร์ ทำให้เราเห็นถึงเสียงหัวเราะ ความเคร่งเครียด และอารมณ์ที่เหล่าพนักงานอยากจะเค้นคอ แอนนา วินทัวร์ ในวันที่เธอสั่งให้ไปถ่ายงานใหม่ก่อนปิดเล่มหนังสือเพียง 2 อาทิตย์

ผู้กำกับ อาร์ เจ คัทเลอร์ ใช้เวลา 3 เดือน ในการตามตื้อเพื่อพิชิตใจราชินีน้ำแข็ง? แอนนา วินทัวร์ ให้ยอมรับบทนำในภาพยนตร์? The September Issue? หนังที่จะมาตีแผ่ความแสบความร้ายกาจของเธอแบบถึงพริกถึงขิงเรื้องนี้ได้โดยประโยคที่จี๊ดโดนใจเธอจนยอมใจอ่อนก็คือ ?ถึงไม่มีทุนสร้าง 100 ล้านเหรียญ ผมก็สร้างหนังเรื่องนี้ได้ แต่ถ้าไม่มี แอนนา วินทัวร์คงไม่มีวันสร้างหนังเรื่องนี้สำเร็จ?

เราคนไทย รอดู The September Issue 12 พฤศจิกายนนี้นะจ๊ะ