หนังที่เราจี๊ด “Precious” เต็งจ๋าออสการ์ปีนี้

Home / ข่าวหนัง arthouse สารคดี / หนังที่เราจี๊ด “Precious” เต็งจ๋าออสการ์ปีนี้

เป็นที่ทราบกันดีว่า หนังเรื่องไหนที่ได้รางวัลขวัญใจมหาชนจากเทศกาลหนังโตรอนโต เท่ากับได้ใบผ่านไปชิงออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และนี่ก็คือตัวเต็งที่ว่า ?Precious: Based on the Novel ?Push? by Sapphire?

precious-based-on-the-novel-push-by-sapphire-2009_poster

precious-based-on-the-novel

?Precious: Based on the Novel ?Push? by Sapphire? สร้างจากนวนิยายเรื่อง Push โดย Sapphire เอาชนะใจผู้ชมจากสองเทศกาลใหญ่ และกลายเป็นภาพยนตร์เรื่องเดียวในประวัติศาสตร์ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ นั่นก็คือ รางวัลขวัญใจมหาชน จากเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต และ ซันแดนซ์ ในปีเดียวกัน

toronto_precious

ลี แดเนียลส์ ผู้กำกับ และ แซฟไฟร์ เจ้าของนวนิยาย “Precious”

Precious เต็งจ๋าบนเวทีออสการ์ เนื่องจากหนังรุ่นพี่หลายๆ เรื่องที่สามารถคว้ารางวัลขวัญใจมหาชนจาก โตรอนโต สามารถเอาชนะใจคณะกรรมการออสการ์ได้เช่นกัน เช่น ?American Beauty,? ?Crouching Tiger, Hidden Dragon,? Hotel Rwanda,? และปีล่าสุดกับ ?Slumdog Millionaire?

ภาพยนตร์แนวดราม่าที่สามารถเอาชนะใจมหาชนเรื่องนี้ เกี่ยวกับสาวน้อย Claireece “Precious” Jones เผชิญกับความยุ่งยากที่ไม่อาจคาดเดาได้สำหรับวัยรุ่นคนหนึ่ง เธอถูกแม่ทำร้าย, ถูกพ่อข่มขืน เธอเติบโตขึ้น ใช้ชีวิตยากจน โกรธแค้น ไม่รู้หนังสือ อ้วน ไม่ได้รับความรัก และไม่มีตัวตน! เธอได้รับเชิญให้เข้าเรียนในห้องเรียนพิเศษ ขณะตั้งท้องลูกคนที่ 2 กับพ่อ ด้วยความหวังว่าชีวิตเธออาจได้เจอกับหนทางที่สดใสข้างหน้า

Precious อำนวยการผลิตโดย (Executive Producer) โอปราห์ วินฟรีย์ เจ้าแม่ทอล์คโชว์ และ ไทเลอร์ เพอร์รี่

gabby_precious

Gabby ในบท Precious

นำแสดงโดย Gabourey Sidibe ในบท Precious จากการคัดเลือกเด็กสาว 400 กว่าคน ทีมงานได้ตัว Gabourey (ที่ยอมมาคัดเลือกเพราะเพื่อนบังคับ) มาก่อนถ่ายทำเพียง 6 สัปดาห์

Mo'Nique_precious

Mo'Nique_precious2

Mo?Nique แม่ของ Precious ได้รางวัล? Special Jury Prize สาขานักแสดงหญิง (ดราม่า) จากซันแดนซ์

paula_precious

paula_precious2

Paula Patton คุณครู

mariah-carey-precious

Mariah Carey เทใจเล่น แบบไม่ห่วงสวย

lenny_precious

Lenny Kravitz วางไมค์มาเล่นด้วยอีกคน

?Precious: Based on the Novel ?Push? by Sapphire? กำลังจะเดินทางไปสร้างความประทับใจต่อในเทศกาลภาพยนตร์นิวยอร์ค อเมริกา ก่อนเปิดฉายปกติในโรงภาพยนตร์ เดือนพฤศจิกายนนี้ และมารอดูความสำเร็จของสาวน้อย Precious บนเวทีออสการ์กัน