แรงไม่เลิก “บรูโน่” เคลียร์คดีหลังโดนฟ้องยับตั้งแต่หนังยังไม่ฉาย

Home / ข่าวหนัง arthouse สารคดี / แรงไม่เลิก “บรูโน่” เคลียร์คดีหลังโดนฟ้องยับตั้งแต่หนังยังไม่ฉาย

ซาช่า บารอน โคเฮน หรือ บรูโน่ เจ้าของบทบาทสุดจี๊ดจากภาพยนตร์ Bruno ที่เป็นฝันร้ายของคนโดนหลอกหน้ากล้อง เพราะความแรงเริ่ดของ บรูโน เกย์ผู้เป็นพิธีกรรายการทีวีที่พยายามทำทุกทางเพื่อจะได้เป็นเซเลบ ตั้งแต่ป่วนแฟชั่นโชว์, ขโมยซีนในงานเอ็มทีวี จนถึงไปสัมภาษณ์ผู้ร่วมขบวนการอัล เคด้า ถึงอัฟกานิสถาน

ท่าสัมภาษณ์ก็กินขาดแล้วฮ่ะ

อันนี้ ตัวจริงนะคะ หล่อใช้ได้เลย

ก็รู้ๆ กันว่า ซาช่า นั้นขึ้นชื่อในเรื่องความสามารถระดับสุดยอดในการโน้มน้าวให้ผู้คนแสดงออกในทิศทางที่เขาต้องการ ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ฟ้องร้องเขานั้น ก็เพราะความอายที่ถูกล่อลวงให้แสดงกริยาที่ดูโง่ๆ และถูกนำภาพเหล่านั้นไปเผยแพร่ต่อสาธารณชน อันที่จริง ซาช่า ก็คุ้นกับการถูกฟ้องร้องมาตลอด เพราะซ่ามาตั้งแต่หนังเรื่องที่แล้วอย่าง Borat

ล่าสุด ในคดีที่ ซาช่า ถูกกล่าวหาว่า “ลอกเลียน” ฉากหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยังไม่ได้ถ่ายทำ เรื่อง “Himbos” ที่เล่าถึงชายในชุดตีนตุ๊กแก (แผ่นที่ทำให้ผ้าติดกัน เวลาดึงออกมีเสียงแคว่กๆ ประมาณนั้น) ที่ไปป่วนงานแฟชั่นโชว์ ซึ่งคนที่ดู Bruno แล้วคงจะร้องอ๋อ… โดยผู้พิพากษาตัดสินว่า ฉากนั้นไม่เหมือนกับ Himbos พอที่จะตัดสินได้ว่าลอกเลียนมา

ป่วนตั้งแต่หลังเวที จนหน้าเวที

หน้าร้อนปีที่แล้ว ก็มีคดีของ ริแชล โอสัน ที่อ้างว่าเธอได้รับบาดเจ็บจากการ(ถูกลวงมา)ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ บิงโก ฮอลล์, ปาล์มเดล, แคลิฟอร์เนีย ปี 2007 โดยฟ้อง ซาช่า ในคดีจู่โจม และทำร้ายร่างกาย แต่ต่อมาภายหลังเปลี่ยนเป็น “ทำให้เสียความรู้สึก” แทน

นอกจากนี้ก็มีคดีที่ชายชาวอัฟกานิสถาน ที่ออกมาฟ้องร้องค่าเสียหายหลายล้านดอลลาร์ หลังจากที่ บรูโน่ กล่าวในภาพยนตร์ว่า เขาคือ ผู้นำกลุ่มก่อการร้าย อัล เคด้า

ที่มา : www.aceshowbiz.com