จับตาดูหนังเรื่องใหม่ของ แดนนี่ บอยล์ “127 Hours” แค่เรื่องย่อก็จี๊ดแล้ว

Home / ข่าวหนัง arthouse สารคดี / จับตาดูหนังเรื่องใหม่ของ แดนนี่ บอยล์ “127 Hours” แค่เรื่องย่อก็จี๊ดแล้ว

แดนนี่ บอยล์ เจ้าของรางวัลทางภาพยนตร์มากมายเมื่อ 2 ที่ผ่านมา (เฉพาะออสการ์ก็ 8 รางวัล บวกรายได้ทั่วโลกปิดที่ 380 ล้านเหรียญฯ) จากการกำกับ Slumdog Millionaire ได้โดนใจคนดู และนักวิจารณ์ทั่วโลก ตอนนี้มีหนังใหม่มาให้ดูกันอีกแล้ว กับ 127 Hours แค่พล็อตเรื่องก็จี๊ดแล้วฮ่ะ!

127 ชั่วโมง คือภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริงของนักไต่เขาชาวอเมริกัน นาม อารอน รัลสตัน ผู้เผชิญช่วงชีวิตที่เลวร้าย 127 ชั่วโมง ติดอยู่ในซอกภูเขา และตัดสินใจตัดแขนของตัวเองทิ้ง เพื่อรักษาชีวิต และกัดฟันไต่เขาลงมาเพื่อหาคนช่วย

เดือนเมษายน ค.ศ. 2003 อารอน รัลสตัน ประสบอุบัติเหตุขณะไต่เขา Blue John canyon รัฐยูท่าห์ ทำให้แขนข้างขวาของเขาติดอยู่ในซอกหินหนักครึ่งตัน เขาเดียวดายรอความช่วยเหลืออยู่ 5 วัน ด้วยขนมถุง และน้ำดื่มที่ติดกระเป๋ามาด้วย ก่อนจะตัดสินใจหักกระดูก และใช้มีดพกตัดแขนส่วนใต้ข้อศอก เพื่อไต่เขาลงไปหาความช่วยเหลือ

ตัวจริง เสียงจริง อารอน รัลสตัน

นักไต่เขา

ซอกหินที่เขาประสบอุบัติเหตุ จนต้องตัดแขนทิ้ง

แม้จะไม่มีแขนแล้ว ก็ยังมีกำลังใจปีนเขาต่อไป ด้วยอุปกรณ์เสริม

บทนำที่โดดเด่นนี้ ได้ เจมส์ ฟรังโก้ พ่อตัวร้ายหน้าหล่อจาก Spiderman ที่ต้องรับบทหนักแบกรับหนังทั้งเรื่อง โดยภาพยนตร์จะเล่าเรื่องตัดสลับจากกล้องถ่ายหนัง และกล้องวิดีโอส่วนตัว ที่ อารอน (เจมส์) ถ่ายตัวเอง ขณะติดอยู่ในซอกเขา และกำลังครุ่นคิดถึงคนที่เขาพบเจอมาในชีวิต คนที่อยากจะพบ สิ่งที่อยากจะพูด และแน่นอน กำลังใจ และพลังชีวิตที่ทำให้เขาตัดสินใจเพื่อความอยู่รอด!!!

อื้อฮื้อ หล่อจัง!


127 hours ได้รับเลือกฉายในวันปิดเทศกาลภาพยนตร์ BFI London film festival ครั้งที่ 54 ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ (หนังเปิดเทศกาลปีนี้ก็น่าดูนะ Never Let Me Go นำแสดงโดย เคียร่า ไนท์ลีย์, แครีย์ มัลลิแกน และสไปเดอร์แมนคนใหม่ แอนดริว การ์ฟิล์ด)

ที่มา : www.guardian.co.uk