มีอา (alice in wonderland) ในบท “เจน แอร์” เรื่องรักๆ ที่ไม่จำเป็นต้องโรแมนติก

Home / ข่าวหนัง arthouse สารคดี / มีอา (alice in wonderland) ในบท “เจน แอร์” เรื่องรักๆ ที่ไม่จำเป็นต้องโรแมนติก

1 ในนวนิยายคลาสสิก – โรแมนติก และเป็นหนังสืออ่านนอกเวลาภาษาอังกฤษของเด็กไทย! มีใครบ้างที่ไม่รู้จัก ความรักของ เจน แอร์ ผลงานของ ชาร์ล็อตต์ บรอนเต ?เจน แอร์? เด็กกำพร้าผู้น่าสงสาร ถูกป้าใจร้ายส่งไปโรงเรียนประจำที่เข้มงวด และแร้นแค้น เมื่อเรียนจบ เจน แอร์ทำหน้าที่เป็นครูสอนในโรงเรียนประจำนั้นอีกหลายปี กระทั่งเธอตัดสินใจลงประกาศเป็นครูพี่เลี้ยงในบ้านส่วนตัว

ในที่สุดเธอก็ได้เป็นครูพี่เลี้ยงของทายาทตัวน้อยแห่งคฤหาสน์ ธอร์นฟิลด์ ด้วยความใกล้ชิดจนเกิดความรักความผูกพัน เธอจึงตัดสินใจเข้าพิธีสมรสกับโรเชสเตอร์เจ้าของคฤหาสน์ แต่เมื่อรับรู้ว่าเขามีภรรยาวิกลจริตซึ่งแอบซ่อนอยู่ในคฤหาสน์ เจน แอร์หนีออกจากคฤหาสน์ไป แต่ด้วยเสียงเพรียกของหัวใจ ทำให้เธอหวนกลับคฤหาสน์อีกครั้ง พลันพบว่าคฤหาสน์หลังงามถูกเพลิงไหม้ เป็นเหตุให้โรเชสเตอร์พิการและตาบอด แต่ด้วยอานุภาพของรักแท้ เจน แอร์ ตัดสินใจอยู่เคียงข้างคนที่เธอรัก

แต่เดี๋ยวก่อน…

ที่ว่ามาคือเวอร์ชั่นหนังสือที่แสนโรแมนติก แล้วเวอร์ชั่นภาพยนตร์ล่ะ เราจะได้พบกับ เจน แอร์ ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งลึกลับ และน่ากลัว

Jane Eyre นำแสดงโดย มีอา วาซิโควสกา (Alice in Wonderland) และ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (Inglourious Basterds) ด้วยฝีมือของผู้กำกับ Cary Fukunaga มีกำหนดฉายในอเมริกา วันที่ 11 มีนาคม 2554

พระเอก กับนางเอก

พี่เค้าเคยเล่น 300 ด้วยนะ

ที่มา : www.slashfilm.com