Chinese Zodiac Jackie Chan Karate Kid Kungfu Yoga Railroad Tigers Rush Hour Shanghai Knights Shanghai Noon Shaolin The Medallion The Myth ตรุษจีน เฉินหลง

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนไปกับ 10 หนังเฉินหลงที่คุณไม่ควรพลาด !

Home / หนังเอเชีย / ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนไปกับ 10 หนังเฉินหลงที่คุณไม่ควรพลาด !

เชื่อได้ว่าช่วงสุดท้ายปลายสัปดาห์นี้จะเป็นช่วงเวลาที่พี่น้องผู้มีเชื้อสายจีนเตรียมตัวเฉลิมฉลองกับช่วงเทศกาลตรุษจีนซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามวัฒนธรรมจีน และเนื่องในวาระโอกาสอันดีเช่นนี้…เราจึงได้รวบรวมผลงานภาพยนตร์ของนักแสดงชาวจีนผู้มาความสามารถที่ชื่อว่า เฉินหลง หรือ แจ๊คกี้ ชาน ที่แฟน ๆ หนังจีนไม่ควรพลาด มาสร้างสีสันและต้อนรับเทศกาลอันน่ายินดีดังกล่าว

 

Rush Hour (1998)

ผู้กำกับ : Brett Ratner

นักแสดง : Jackie Chan, Chris Tucker

เรื่องราวสุดมันส์เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ลี ตำรวจชาวฮ่องกง ต้องมาจับมือกับ เจมส์ คาร์เตอร์ นักสืบจากเอฟบีไอ เพื่อร่วมกันทำภารกิจล่าตัวอาชญากรและช่วยเหลือลูกสาวของกงสุลชาวจีนให้ทันเวลา

 

Shanghai Noon (2000)

ผู้กำกับ : Tom Dey

นักแสดง : Jackie Chan, Owen Wilson

องครักษ์จากราชสำนักจีน จาง เหวิน จำต้องเดินทางสู่โลกตะวันตกเพื่อไปช่วยองค์หญิงเพ่ยเพ่ย โดยเขาได้จับคู่กับ เรย์ โอ’แบนนอน คาวบอยหนุ่มฝีมืออ่อนหัดในการบุกตะลุยสู้กับเหล่าวายร้ายทั้งปวง

 

Shanghai Knights (2003)

ผู้กำกับ : David Dobkin

นักแสดง : Jackie Chan, Owen Wilson

จาง เหวิน…นายอำเภอแห่งเมื่อคาร์สันซิตี้ได้รับข่าวจากน้องสาวของตนเกี่ยวกับการตายของพ่อ เขาจึงไปตามตัว เรย์ โอ’แบนนอน เพื่อนรักที่เคยผจญภัยด้วยกันให้มาช่วยตามล่าฆาตกรที่กำลังหลบหนีไปยังประเทศอังกฤษ

 

The Medallion (2003)

ผู้กำกับ : Gordon Chan

นักแสดง : Jackie Chan, Lee Evans, Claire Forlani

ที่ประเทศฮ่องกง เอ็ดดี้ นิโคล และวัตสัน ทีมสายสืบทั้งสามได้ช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งจากอาญชากรระดับโลก พวกเขาพบว่าที่ตัวเด็กผู้นี้มีเหรียญศักดิ์สิทธิ์ที่ก่อให้เกิดพลังเหนือธรรมชาติ พวกเขาจึงต้องออกโรงปกป้องเหรียญ ๆ นี้จากคู่ปรับเจ้าเดิม

 

The Myth (2005)

ผู้กำกับ : Stanley Tong

นักแสดง : Jackie Chan, Tony Leung Ka-fai, Kim Hee-sun

จากตำนานเรื่องหลุมฝังศพของจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้ แจ๊คและวิลเลี่ยม 2 นักโบราณคดีได้คันพบโบราณวัตถุที่จะนำไปสู่ทางเข้าสุสาน แถมยังเกิดปาฏิหาริย์ทำให้แจ๊คย้อนเวลากลับไปในยุคประวัติศาสตร์และพบกับตนเองในชาติที่แล้วในฐานะแม่ทัพผู้กล้าที่ตกหลุมรักมเหสีขององค์จักรพรรดิ

 

Karate Kid (2010)

ผู้กำกับ : Harald Zwart

นักแสดง : Jackie Chan, Jaden Smith, Taraji P. Henson

เดร ต้องย้ายบ้านไปอยู่เมืองจีนกับแม่ การย้ายโรงเรียนทำให้เขาเป็นคนไม่มีเพื่อน มิหนำซ้ำยังต้องถูกเพื่อนนักเลงเจ้าถิ่นรังแกอยู่เรื่อย ๆ จะมีก็แต่ภารโรงชื่อ ฮัน (ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นปรมาจารย์กังฟู) ที่คอยอยู่ข้าง ๆ และให้คำแนะนำแก่เดรว่าจะรับมือกับเหล่าเด็กเกเรได้อย่างไร

 

Shaolin (2011)

ผู้กำกับ : Benny Chan

นักแสดง : Jackie Chan,  Andy Lau, Nicholas Tse, Fan Bingbing

ในยุคโบราณ โฮ่วเจียเป็นแม่ทัพที่เกรียงไกรจากการยกทัพไปตีเมืองต่าง ๆ กลับถูกหักหลังโดยลูกน้องคนสำคัญ เขาโซซัดโซเซไปจนถึงวัดเส้าหลิน และได้พ่อครัวชี้ทางสว่างให้พบกับความสุขที่แท้จริง แต่แล้วไม่นานโฮ่วเจียก็ต้องพบว่าอดีตลูกน้องของเขากำลังยกทัพมาล้อมวัดเส้าหลินเหมือนเช่นที่เขาเคยทำในอดีต

 

Chinese Zodiac (2012)

ผู้กำกับ : Jackie Chan

นักแสดง : Jackie Chan, Kwon Sang-woo, Liao Fan

นักล่าสมบัตินามว่า เจซี ได้รับการว่าจ้างจากองค์กร Max Profit ให้ตามหาหัวรูปปั้นนักษัตร 6 ชิ้น แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างเขาจึงตัดสินใจที่จะเปิดโปงความลับขององค์กร และกอบกู้สมบัติคืนสู่แผ่นดินเกิดให้จงได้

 

Railroad Tigers (2016)

ผู้กำกับ : Ding Sheng

นักแสดง : Jackie Chan, Huang Zitao, Wang Kai

กลุ่มโจร “พยัคฆ์รถไฟ” คือกลุ่มคนชาวจีนในยุคที่ถูกญี่ปุ่นรุกราน พวกเขาทนไม่ได้ที่เห็นชาวจีนถูกชาวญี่ปุ่นเกณฑ์มาสร้างทางรถไฟ จึงรวมตัวกันไปขโมยของของชาวญี่ปุ่นเอามาช่วยเหลือชาวจีนผู้ยากแค้น และหมายจะให้พวกญี่ปุ่นต้องอับอาย

 

Kungfu Yoga (2016)

ผู้กำกับ : Stanley Tong

นักแสดง : Jackie Chan, Aarif Rahman, Zhang Yixing, Sonu Sood

แจ๊ค นักโบราณคดีชาวจีนร่วมงานกับ แอชมิตา ศาสตราจารย์สาวชาวอินเดีย ตามหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ในถ้ำน้ำแข็ง แต่เมื่อค้นพบเพชรเม็ดงามก็ดันถูกกองทัพกบฏเข้ามาโจมตีและช่วงชิงไป แจ๊คและทีมจึงต้องเดินทางไปถึงประเทศอินเดียเพื่อช่วงชิงสมบัติล้ำค่านี้คืนมา