I Am Not Madame Bovary ฟ่าน ปิง ปิง

รีวิวดี กระแสแรง “ฟ่าน ปิง ปิง” ยอมไม่รับค่าตัวจากการแสดง “I am not Madame Bovary”

Home / หนังเอเชีย / รีวิวดี กระแสแรง “ฟ่าน ปิง ปิง” ยอมไม่รับค่าตัวจากการแสดง “I am not Madame Bovary”

หลังจากเข้าฉายได้เพียงไม่นาน I am not Madame Bovary ก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะนางเอกสาว ฟ่าน ปิง ปิง ที่นอกจากจะประกาศไม่ขอรับค่าตัวจากการแสดงแล้ว เจ้าตัวยังสามารถสลัดภาพสาวสวยมารับบทเป็นหญิงชาวบ้านได้อย่างพอดี และนี่คือคำวิจารณ์ส่วนหนึ่งจากผู้ที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว

“ชอบมากครับ รู้สึกว่าโห เฟรมมันแบบเปรี้ยวมาก ชอบอารมณ์ขันของมัน มีความกวนอยู่เยอะมาก สนุกดีครับ” บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว

“ต้องบอกว่า I am not Madame Bovary เป็นหนังที่สนุกมากครับ คือมันเป็นหนังตลกร้ายที่เสียดสีสังคมได้ในหลายระดับมาก ๆ เฟรมวงกลมเรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ดูยากเลยครับ” กรัณย์ จิตธารารักษ์ หรือ Gossip Gun

“มีสไตล์มากค่ะ มันมีสไตล์จัดจ้านมาก โดยเฉพาะการเลือกใช้เฟรม ดูแล้วเพลินมาก เพราะเรื่องมันสนุกอยู่แล้ว” อนุชา บุญยวรรธนะ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง อนธการ

“เรื่องนี้ ฟ่าน ปิง ปิง ก็ยอมที่จะไม่สวยเพื่อรับบทเป็นชาวบ้าน แล้วก็น่าจะเป็นบทบาทการแสดงที่ดีที่สุดในชีวิตของ ฟ่าน ปิง ปิง เธอดูสวยเพราะการแสดงของเธอกับความอาร์ต ความแพงของหนัง เฝิงเสี่ยวกัง ก็สร้างสรรค์งานภาพออกมาได้เยี่ยม หนังสวยมากจริง ๆ” เอิร์ธ นิโรธ รื่นเจริญ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ ออสการ์ 

I am not Madame Bovary เป็นเรื่องราวของ หลีสั่วเหลียน ที่ถูกสามี คินอู๋เฮ ทำการ ‘หย่า’ แบบปลอม ๆ เพื่อที่จะได้อพาร์ตเมนต์หลังที่ 2 ที่รัฐบาลจัดเตรียมไว้ให้สำหรับคนโสด แต่ 6 เดือนหลังจากนั้น คินอู๋เฮ กลับไปแต่งงานใหม่กับผู้หญิงคนอื่น ทำให้ หลีสั่วเหลียน โกรธมากและตัดสินใจฟ้องศาล ทว่าคดีนี้เธอพ่ายแพ้หมดรูป เพราะผู้พิพากษา มองว่าทั้งคู่หย่าขาดจากกันอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว…ด้วยความไม่พอใจต่อการตัดสินของศาล หลีสั่วเหลียน จึงยื่นเรื่องขออุทธรณ์คดี แต่ยื่นเรื่องกี่ครั้ง ๆ ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จ เธอพบว่าคงมีแต่วิธีเดียวเท่านั้นนั่นคือต้องให้ คิน เป็นฝ่ายยืนยันว่าการหย่าครั้งนั้นเป็นการหย่าปลอม อย่างไรก็ตามเธอกลับโดนสามีเก่ากล่าวหาว่าเป็นผู้หญิงสำส่อน เพราะเธอ ‘ไม่บริสุทธิ์’ มาก่อนทั้งคู่แต่งงานกัน เมื่อโดนกล่าวหากลับแบบนี้ ทำให้เธอตัดสินใจที่จะกลับไปต่อสู้ในชั้นศาลอีกครั้งเพื่อทวงเอาเกียรติยศของตัวเองกลับคืนมา

I am not Madame Bovary เข้าฉายแล้ววันนี้ เฉพาะที่ โรงภาพยนตร์ House RCA เท่านั้น !