หล่อน้ำตาสั่งได้ ! “เคนทาโร่” ร้องไห้ไม่หยุดในกองถ่าย “The 100th Love With You”

Home / หนังเอเชีย / หล่อน้ำตาสั่งได้ ! “เคนทาโร่” ร้องไห้ไม่หยุดในกองถ่าย “The 100th Love With You”
The 100th Love with You เคนทาโร่ ซาคากุจิ

The 100th Love With You เรื่องราวของ ริคุ ฮาเซกาว่า (เคนทาโร่ ซาคากุจิ) หนุ่มนักท่องเวลา ผู้แอบรักเพื่อนสมัยเด็กแต่ไม่กล้าบอก จนในวันเกิดของเธอ อาโออิ ฮินาตะ (มิวะ) ประสบอุบัติเหตุร้ายแรง ทำให้ริคุตัดสินใจเปลี่ยนโชคชะตานั้นด้วยการย้อนกลับไปแก้ไขอุบัติเหตุครั้งนั้น แม้การท่องเวลาของเขาเปลี่ยนแปลงอะไรได้หลายอย่าง เช่น เปลี่ยนให้เธอเห็นคุณค่าความฝันของตัวเอง เปลี่ยนให้เธอกล้าทำฝันให้เป็นจริง…แต่สิ่งที่เขาไม่เคยเปลี่ยนได้เลย คือ การได้ช่วยชีวิตเธอในวันที่ 31 เดือน 7 ทว่าถึงอย่างนั้นริคุก็ตัดสินใจแล้วว่าต่อให้ต้องย้อนกลับไป 100 ครั้ง เขาก็ต้องทำมันให้ได้ !

ทั้งนี้ ริคุ ถือเป็นบทบาทที่ท้าทายของหนุ่มหล่อ เคนทาโร่ ซาคากุจิ ที่ต้องมาแสดงบทพระเอกเต็มตัวเป็นครั้งแรกที่นอกจากจะต้องเล่นกีตาร์และร้องเพลงเองแล้ว เขายังต้องแสดงฉากร้องไห้หลาย ๆ ฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเรียกได้ว่านี่เป็นบทพระเอกที่ร้องไห้เก่งกว่านางเอกก็ว่าได้

“ในภาพยนตร์เรื่องนี้ผมต้องร้องไห้ในหลาย ๆ ฉากครับ อาจจะมากพอ ๆ กับฉากการเล่นดนตรี มีฉากหนึ่งที่ร้องไม่ได้สักทีคือฉากแรกหลังการย้อนเวลา อาจเป็นเพราะยังไม่คุ้นกับบท ทำยังไงก็ร้องไม่ได้ แล้วอยู่ ๆ  มิวะก็เปลี่ยนบทพูดใหม่ เธอพูดขึ้นมาว่าถ้าไม่มีฉันต้องอยู่ให้ได้นะ ถ้าไม่มีฉันแล้วอย่าร้องไห้ละ เป็นประโยคที่ทำให้ผมร้องไห้ออกมาจนได้ เป็นบทที่ทำให้รู้สึกถึงความผูกพันระหว่างคนคู่นี้จริง ๆ” เคนทาโร่ ซาคากุจิ กล่าวถึงบท ริคุ

The 100th Love With You เข้าฉาย 18 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์