The Wedding game หนังเรื่องใหม่ของ “ฟาน หว่อง”

Home / หนังเอเชีย / The Wedding game หนังเรื่องใหม่ของ “ฟาน หว่อง”

fann-wong1

The Wedding game หนังเรื่องใหม่ของ “ฟาน หว่อง”หรือฟั่นเหวิฟาง ถือเป็นซุปเปอร์สตาร์หมายเลข1ของประเทศสิงคโปร์คนปัจจุบันโดยเธอได้ประกาศนียบัตรด้านธุรกิจแฟชั่นจากลาซาลอินเตอร์เนชั่นแนลอะคาเดมีประเทศสิงคโปร์และได้เข้าร่วมชิงมงกุฎในการประกวดนางงามสิงคโปร์เมื่ออายุเพียงแค่16ปีจากนั้นในปี 2533เธอก็เริ่มถ่ายแฟชั่นและได้บินไปไต้หวันเพื่อร่วมถ่ายทำโฆษณาหลายชิ้นเช่นออย ออฟ? อูลานและเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ดัง จนในปี2537 โปรดิวเซอร์จากสิงคโปร์ก็พบเธอโดยบังเอิญที่กรุงไทเปจึงชวนให้กลับไปเล่นละครของสิงคโปร์เรื่อง ?มังกรหยก ภาค2? ในบทของเซียวเหล่งนึ่ง ซึ่งทำให้เธอเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังตั้งแต่นั้น นอกจากนี้เธอยังได้รับเลือกเป็นนักแสดงดาวรุ่งแห่งปี2538และในปี2539 เธอก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในสิบนักแสดงที่มีความสามารถที่สุดในอาเซียนในปี 2539 มีผลงานเพลงครั้งแรกในอัลบั้มFanntacyโดยเธอได้ไปที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนเพื่อเรียนด้านการฝึกเสียงร้องและการแสดง จนในที่สุดก็ออกอัลบั้มที่ชื่อ”I Live Alone? ในไต้หวันซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงสามารถคว้ารางวัลแพลตตินัมมาครองได้โดยในปี 2541ชื่อเสียงของเธอยิ่งโด่งดังไปทั่วไต้หวันและจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อ?มังกรหยกภาค2? ออกฉายเป็นครั้งแรก และในปีเดียวกันนี้เองเธอก็ยังออกอัลบั้มที่ชื่อว่า “Shopping? ซึ่งก็ทำยอดขายได้ถล่มทลายไม่แพ้กันปี 2542 เธอมีผลงานภาพยนตร์อินดี้เรื่อง ?เจิ้นซินหัว? ที่เธอต้องรับบทวัยรุ่นที่มีปัญหา โดยเธอสามารถคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมใ นงานประกาศรางวัล Hong Kong Film Awards ซึ่งก็ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่มีแฟนติดตามผลงาน ทั้งในแนวศิลปะและแนวตลาด

ในที่สุดเมื่อปี 2546 เธอก็ได้เข้าสู่วงการฮอลลีวู้ดเป็นครั้งแรก โดยรับบทเป็นน้องสาวของ เฉินหลง ในภาพยนตร์ภาคต่อของ ?เซี่ยงไฮ้ นูน? ที่ชื่อว่า ?เซี่ยงไฮ้ ไนท์? ซึ่งยังประกบกับ โอเว่น วิลสัน ซึ่งเธอก็สามารถคว้ารางวัล MTV Movies Award ในสาขาแสดงบทบู๊ยอดเยี่ยมมาครองได้ โดยเธอยังมีผลงานที่ผ่านตามาแล้วในไทยได้แก่ “ลูกผู้ชายหัวใจทระนง” ซึ่งฉายทางไอทีวีเมื่อปี 2541 และ?นางพญางูเขียวงูขาว? ทางช่อง 3

The Wedding Game คือภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ ที่เข้าฉายและทำเงินเปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง ประจำบ๊อกซ์ออฟฟิศที่สิงคโปร์ไปแล้วถึงสองสัปดาห์ติดต่อกัน ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา