จาง จินยอง ดาราค่าตัวแพงที่สุดของเกาหลี เสียชีวิตแล้ว

Home / หนังเอเชีย / จาง จินยอง ดาราค่าตัวแพงที่สุดของเกาหลี เสียชีวิตแล้ว

jun1

“จาง จินยอง”ดาราค่าตัวแพงสุด 400ล้านวอน วงการภาพยนตร์เกาหลี เสียชีวิตแล้ว
สำนักข่าวท้องถิ่นของเกาหลีใต้ รายงานเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ว่า จาง จินยอง (Jang Jin Young) ดาราสาวชื่อดังแดนโสมขาว ที่มีค่าตัวแพงที่สุดถึง 400 ล้านวอน เสียชีวิตแล้ว วานนี้ (1 ก.ย.) เมื่อเวลา 16.04 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่โรงพยาบาลโซล เซนต์ แมรี่ ในกรุงโซล ด้วยวัย 35 ปี หลังจากต้องสู้กับโรคมะเร็ง ในกระเพราะอาหารมานานกว่า 1 ปี
จินยอง ต้องหยุดงานแสดงลง หลังจาก ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร ซึ่งถูกตรวจพบระหว่างการตรวจสุขภาพร่างกายตามปกติ เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2551 หลังจาก เธอมีอาการเจ็บปวดในท้อง ระหว่างรับประทานอาหาร แต่เธอเชื่อว่าน่าจะเกิดจากแผลในกระเพาะ เมื่อผลการตรวจของแพทย์ยืนยันว่า เป็น มะเร็ง จาง จินยอง ได้เดินทางไปรักษาตัวที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ต่อรายการอาฟเตอร์ นิวส์ ของสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีของเกาหลีใต้ ว่า เธอกำลังรับการรักษา 2 แบบผสมผสานกัน คือ ทั้งการแพทย์แบบสมัยใหม่ ด้วยวิธีเคมีบำบัด และแบบโบราณด้วยยาสมุนไพร ซึ่งปรากฏว่า ได้ผลดี ทำให้สุขภาพเธอดีขึ้น แต่ข้อมูลดังกล่าวกลับสวนทางกับกระแสข่าวที่ว่า อาการของเธอแย่ลงอย่างมาก ทั้งนี้ โรคมะเร็งในกระเพาะอาหารชนิดดังกล่าว เป็นมะเร็งที่ชาวเกาหลี เป็นกันมาก โดยรายงานจากผลการสำรวจของทางการระบุว่า สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากพฤติกรรมในการรับประทานอาหารของชาวเกาหลี ซึ่งเป็นอาหารประเภทปิ้งย่างและมีรสเค็ม

jun

ผลงานด้านละคร
* The Lobbyist (SBS, 2007)
* Modest Lover (MBC, 1999)
* Should Have A Good Heart (MBC, 1998)
* The Angel Within (KBS, 1998)
ผลงานภาพยนตร์
* Between Love and Hate (2006)
* Blue Swallow (2005)
* Singles (2003)
* Scent of Love (2003)
* Over the Rainbow (2002)
* Sorum (2001)
* The Siren (2001)
* The Foul King (2000)
* Ghost in Love (1999)
รางวัล
* 2006 5th Korea Film Awards: Best Actress (Between Love and Hate)

ขอบคุณแหล่งที่มา

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1251851792&grpid=03&catid=08