3 ผู้กำกับเอเชีย รวมพลังทำเลิฟสตอรี่ ณ เมือง “เฉินตู” ใน Chengdu, I love you.

Home / หนังเอเชีย / 3 ผู้กำกับเอเชีย รวมพลังทำเลิฟสตอรี่ ณ เมือง “เฉินตู” ใน Chengdu, I love you.

ชาวบ้านชาวช่องเค้ามี “New York, I Love You” และ “Paris, I Love You” กันแล้ว เหตุไฉนชาวเอเชียที่มีเมืองที่สวยงามมากมาย จะมีหนังที่เล่าถึงชีวิตรักของคนเมืองแบบนี้บ้างไม่ได้

“Chengdu, I Love You” หรือ “Chengdu, Wo ai ni” เรื่องเล่าของความรักที่เกิดขึ้น ณ เมืองเฉินตู ในมณฑลเสฉวน (คุ้นๆ มั้ยคะ เมืองแพนด้าไง) ที่ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2008 ที่มีผู้คนเสียชีวิต และสูญหายประมาณ 90,000 ราย

“Chengdu, I Love You” โดดเด่นเข้าตา จนได้รับเลือกเป็นหนังปิดเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิส ประกอบด้วยเรื่องสั้นของผู้กำกับ 2 ท่าน ได้แก่? ชุ่ย เจี้ยน (นักร้องชาวจีน) และ ฟรุต ชาน (ผู้กำกับชาวฮ่องกง) ซึ่งแต่เดิมโปรเจ็คต์นี้ จะมีผู้กำกับชาวเกาหลีอีกท่านร่วมด้วย คือ เฮอ จิน โฮ แต่ภายหลังมาเปลี่ยนใจ เอาหนังสั้นของตัวเองทำเป็นหนังยาว ฉายเดี่ยวซะงั้น

ความรักในอดีต
เรื่องของ ฟรุต ชาน เป็นเหตุการณ์ในปี 1976 ความรักต้องห้ามระหว่างอาจารย์สอนชงชา กับลูกศิษย์

Untitled-1

โปสเตอร์สำหรับตอนนี้ มี 2 แบบ ด้านขวามือนี่ดูซีเรียสมาก อย่างกะหนังผี!

ความรักแห่งอนาคต
เรื่องของ ชุ่ย เจี้ยน เป็นเหตุการณ์ในปี 2029 ความสัมพันธ์ระหว่างชายคนหนึ่ง กับผู้ช่วยชีวิตเขาจากแผ่นดินไหว ปี 2008

Untitled-2

ตอนนี้ก็มี 2 แบบเช่นกัน ฝั่งซ้ายดู Musical มากๆ

ความรัก ณ ปัจจุบัน
เดิมเป็นส่วนของ เฮอ จิน โฮ เล่าเรื่องในปี 2008 เมื่อสถาปนิคหนุ่มชาวเกาหลี ได้เดินทางมายังเฉินตู และได้พบกับคนรักเก่าของตัวเอง ที่เคยเป็นเพื่อนนักเรียนของเขา เมื่อสมัยทั้งคู่ไปศึกษายังประเทศสหรัฐ และมีกำหนดฉายเดี่ยว เข้าฉายที่เกาหลีภายในสิ้นปีนี้

cht02

สำหรับหนัง Chengdu, I love you และหนังของ เฮอ จิน โฮ นี้ คนไทยยังไม่มีโอกาสได้ชม แต่ที่แน่ๆ คนไทยเรารอชมหนังรักแห่งเมืองใหญ่ในแบบไทยๆ ได้กับ สวัสดีบางกอก และ ปาย In Love เร็วๆ นี้