หนังใหม่น่าดูสงกรานต์นี้ : A Brand New Life

Home / ข่าวหนัง arthouse สารคดี, หนังเอเชีย / หนังใหม่น่าดูสงกรานต์นี้ : A Brand New Life

ภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง A Brand New Life การร่วมทุนสร้างระหว่างเกาหลีและฝรั่งเศส อำนวยการสร้างโดยผู้กำกับชื่อดังอย่าง อีชางดอง แห่ง Oasis และ Secret Sunshine ผลงานของผู้กำกับหญิงหน้าใหม่ วินนี เลอกอมต์ กลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก จากได้ออกฉายโชว์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เมื่อปีกลาย และมีเสียงชื่นชมอย่างหนาหู เพราะคุณภาพของหนังนั้นยอดเยี่ยมอย่างไม่น่าเชื่อว่ามันจะเป็นผลงานชิ้นแรกของผู้กำกับ

A Brand New Life เป็นงานที่ไม่มีความประนีประนอมใดๆ ใช้นักแสดงหน้าใหม่ คำนึงถึงความดิบแบบสมจริง โดยไม่เร้าอารมณ์ และยังบีบความรู้สึกคนดูแบบเอาตาย ชนิดที่คนดูจะต้องช้ำในกันแน่ๆ หลายจากดูจบ

A Brand New Life นั้นดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของผู้กำกับ วินนี เลอกอมต์ เธอเป็นชาวเกาหลีโดยกำเนิดและต้องระหกระเหินไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า ก่อนจะได้รับการอุปถัมภ์จากพ่อแม่บุญธรรมชาวฝรั่งเศส เรื่องเล่าถึง เด็กหญิง ?จินฮี? ตอนอายุ 9 ขวบ พ่อแท้ๆ ของเธอจำใจต้องยกเธอให้อยู่ในความดูแลของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เนื่องจากความยากจน แม้เด็กหญิงจะไม่ยินยอมพร้อมใจ แต่ก็ไม่มีทางเลือกอื่น เธอต้องเผชิญกับความอ้างว้าง การรอคอย และต้องทำใจยอมรับว่า พ่อของเธอจะไม่กลับเข้ามาในชีวิตอีกแล้ว

เพราะมาจากประสบการณ์ตรง การถ่ายทอดชีวิตของเด็กหญิงตัวน้อยในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเลยสมจริง ละเอียดอ่อนมากกว่าหนังเรื่องอื่นๆ มีแง่มุมที่ยิบย่อย ซับซ้อนมากมายที่หาชมที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ทำให้ A Brand New Life เป็นหนังที่ว่าด้วยชะตากรรมของเด็กตัวน้อยๆ ที่แปลกไปจากหนังเรื่องอื่นๆ ที่คนดูเคยสัมผัส

โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ ได้ตระเตรียม A Brand New Life ให้คอหนังคุณภาพได้พิสูจน์กันแล้ว 13 เมษายนนี้ พลาดไม่ได้