The Shock Labyrinth 3D ภาพยนตร์สยองขวัญสามมิติเรื่องแรกของเอเชีย

Home / หนังเอเชีย / The Shock Labyrinth 3D ภาพยนตร์สยองขวัญสามมิติเรื่องแรกของเอเชีย

The Shock Labyrinth 3D ภาพยนตร์สยองขวัญสามมิติเรื่องแรกของเอเชีย ผลงานเรื่องล่าสุดจาก ทาคาชิ ชิมิสุ ผู้กำกับต้นตำรับความสยอง ?จูออน ผี..ดุ? ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านผีสิงชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ฟูจิ-คิว ไฮแลนด์ ซึ่งถูกบันทึกเอาไว้ในกินเนสบุ้คว่าเป็นบ้านผีสิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ผู้กำกับ ทาคาชิ ชิมิสุ ที่ห่างหายไปจากการทำหนังสยองขวัญ ตั้งแต่การรีเมคหนังของตัวเองเรื่อง The Grudge 2 ในปี 2006 ครั้งนี้ได้กลับมาพร้อมกับหนังสยองขวัญสามมิติเรื่องแรกในชีวิต โดยเขาเล่าถึงการตัดสินใจนี้ว่า? ?The Shock Labyrinth 3D คือโปรเจ็คที่ผมใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก ผมหลงรักบ้านผีสิงและคิดว่าถ้าเราได้ทำหนังที่เกี่ยวกับบ้านผีสิงก็คงเป็นเรื่องเยี่ยม ในที่สุดผมก็มีโอกาสสร้าง แถมมันยังเป็นหนังสามมิติอีกด้วย ผมหวังว่าการกลับมาบูมของภาพยนตร์สามมิติจะไม่ใช่แค่กระแส แต่จะเป็นการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ และทำให้หนังสยองขวัญมีความน่ากลัวขึ้นไปอีกระดับ?

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงนำโดย ยูยะ ยากิระ นักแสดงหนุ่มจาก Nobody Knows ที่ทำให้เขากลายเป็นชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ ในเรื่องนี้เขารับบทเป็นหนึ่งในกลุ่มนักศึกษาที่มีส่วนรับผิดชอบต่อการหายสาบสูญของเพื่อนสมัยเด็ก โดยเขาเล่าถึงเทคโนโลยีสามมิติในหนังสยองขวัญว่า ?ผมโตพอที่ได้ดูหนังสามมิติที่ใช้แว่นกระดาษสีแดง-ฟ้า ซึ่งมันทำให้ตัวเองรู้สึกปวดหัวมาก แต่ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ทำให้เราสามารถสวมแว่นสามมิติกระจกใสได้โดยไม่ปวดตา ซึ่งผมว่าเอฟเฟ็คสามมิติของ Shock Labyrinth 3D จะทำให้คนดูช็อคสุดๆอย่างแน่นอน?
นอกจากนักแสดงนำในเรื่องจะพูดถึงความน่ากลัวในแบบ 3 มิติแล้ว นักแสดงหลายคนในไทยที่ได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ในแบบ 3 มิติ ไม่ว่าจะเป็น มาริโอ้? , อร (สาระแนสิบล้อ) , พี่เปิ้ล , พี่หอย , แอร์(สตอเบอรี่ชีสเค้ก) และ มิลค์ (นักแสดงจาก ฝันโคตรโคตร และ กะปิ) ยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทั้งน่ากลัว ทั้งหลอน เหมือนผีในหนังจะโผล่ออกมา ต้องหลบตามกันเลยทีเดียว … แบบนี้ ถ้าได้ดูตลอดทั้งเรื่องจะหลอนขนาดไหนกันนาา

The Shock Labyrinth 3D คือเรื่องของกลุ่มเด็กที่เข้าไปเล่นในโรงพยาบาลผีสิง ก่อนที่ ยูกิ เด็กผู้หญิงที่อุ้มตุ๊กตากระต่ายตลอดเวลาจะหายสาบสูญไป หลังจากนั้น 10 ปี เธอกลับมาสร้างความประหลาดใจเพื่อนๆ พวกเขารีบพาเธอไปโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุด แต่กลายเป็นว่ามันคือโรงพยาบาลผีสิงหลังเดิมจากเมื่อสิบปีที่แล้ว พวกเขาต้องเอาตัวรอดจากกับดักเขาวงกตสุดอำมหิตที่คอยคร่าชีวิต

เตรียมพิสูจน์ความสยองสามมิติกับ The Shock Labyrinth 3D 22 เมษายน นี้แน่นอน